xs
xsm
sm
md
lg

หญิงป่วยทางจิตเดินแก้ผ้าให้รถไฟชนดับคารางใกล้สถานีหัวหิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ประจวบคีรีขันธ์ - หญิงสาวมีอาการป่วยทางจิต เดินแก้ผ้าให้รถไฟชนดับคารางรถไฟ ห่างจากสถานีรถไฟหัวหินเพียง 300 เมตร โดยก่อนหน้านี้พบว่าหญิงรายดังกล่าวมีปากเสียงกับผู้โดยสารบนรถไฟ ก่อนจะถูกเชิญตัวลงมาสงบสติอารมณ์ที่สถานีรถไฟหัวหิน

เช้าวันนี้ (16 ต.ค.) ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน ได้รับแจ้งมีคนถูกรถไฟชนเสียชีวิต จุดเกิดเหตุห่างสถานีรถไฟหัวหิน 300 เมตร เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จึงได้ประสานไปยัง พ.ต.ต.กิตติ สังข์ทอง พนักงานสอบสวน สภ.หัวหินไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน

ในที่เกิดเหตุพบรถไฟขบวนรถด่วน 84 ต้นทางสถานีตรัง ปลายทางสถานีกรุงเทพฯ จอดอยู่ มีนายกิตติศัพท์ ศรีเสน เป็นพนักงานขับรถไฟขบวนเกิดเหตุ ที่ช่วงท้ายขบวนใต้โบกี้รถไฟพบร่างผู้เสียชีวิตขาขาด แขนขาด ศีรษะเปิด ชิ้นส่วนกระจายไปคนละทิศละทาง ใกล้กันยังพบกระเป๋าของผู้ตาย 2 ใบ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้ตรวจสอบ

ซึ่งจากการตรวจสอบภายในกระเป๋าพบบัตรประชาชนชื่อ น.ส.สุภานิตย์ ใจหวัง อายุ 48 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน 122/3 หมู่ 4 ต.สุโสะ อ.ปะเหลียน จ.ตรัง นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบบัตรโรงพยาบาลศรีธัญญา อยู่ในกระเป๋าพร้อมกระดาษมีข้อความเขียนด้วยลายมืออีก 4 ใบ มีเนื้อหาใจความ “จะเดินทางไปรายการร้องเพลงทางรายการทีวีช่องหนึ่งเพื่อแลกเงินรางวัล นำมาปลดหนี้ให้แม่สามีที่ตนเองตามที่เคยรับปากไว้ แต่ยังทำไม่สำเร็จ”

จากการสอบถาม ร.ต.ต.วิริทธิ์พล นฤดีศรีอุทัย รองสารวัตรป้องกันสถานีตำรวจรถไฟหัวหิน เบื้องต้น ทราบว่าก่อนหน้านี้ ผู้ตายได้โดยสารมากับขบวนรถไฟขบวนที่ 167 กันตัง-กรุงเทพฯ ระหว่างโดยสารมาได้มีปากเสียงกับผู้โดยสารบนขบวนรถไฟ เมื่อถึงสถานีหัวหิน ตำรวจรถไฟได้เชิญตัวหญิงคนดังกล่าวลงมาเพื่อสงบสติอารมณ์และพูดคุยจึงทราบว่าขึ้นมาผิดขบวน เลยให้นั่งรอที่สถานีรถไฟหัวหินเพื่อขึ้นขบวนรถไฟที่ 84 ตรัง-กรุงเทพฯ

ซึ่งจะเข้าสถานีรถไฟหัวหินช่วงเวลา 05.30 น. ซึ่งระหว่างนั่งรถได้พูดคุยกับหญิงคนดังกล่าว พบว่า นั่งรถไฟจากสถานีตรังเพื่อไปลงกรุงเทพฯ จะไปรายการทีวีแห่งหนึ่งเพื่อปลดหนี้ให้แม่สามีเพราะรับปากไว้ ซึ่งนั่งคุยกว่า 2 ชั่วโมงจึงให้มานั่งอยู่หน้าห้องตำรวจภายในสถานีรถไฟหัวหิน ไม่ถึง 5 นาที ก็ได้รับแจ้งทางวิทยุสื่อสารว่า มีคนถูกรถไฟชนห่างจากสถานีรถไฟ จึงไปตรวจสอบพบว่าเป็นคนเดียวกันกับที่เชิญตัวลงมาจากขบวนรถไฟ

ด้าน นายกิตติศัพท์ ศรีเสน พนักงานขับรถไฟ กล่าวว่า ระหว่างที่ตนเองขับรถไฟกำลังจะเข้าสถานีรถไฟหัวหินได้พบผู้ตายเดินแก้ผ้าอยู่บนรางรถไฟ ตนจึงเปิดแตรให้สัญญาณและชะลอรถแต่หญิงคนดังกล่าวยังเดินเข้ามาหารถไฟที่กำลังวิ่งเข้าสถานี ซึ่งทำให้รถไฟเบรกไม่ทันชนเข้าเต็มๆ เบื้องต้น กู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน เก็บร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลหัวหินเพื่อให้แพทย์เวรชันสูตร และติดต่อญาติมารับศพต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...