xs
xsm
sm
md
lg

พ่อยังไม่เผาศพ “น้องดรีม” หลัง ตร.พะเยายิงพลาดกระสุนเจาะหัวเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - ครอบครัวและญาติพี่น้องเศร้าสลด..ตั้งศพ “น้องดรีม” สวดคืนแรก หลังนั่งกระบะไปกับพ่อนำเหล้าพื้นบ้านไปส่งญาติแล้วเลี้ยวกลับ ก่อนถึงด่านฯ แม่กาถูก ตร.ตามตรวจ-ยิงพลาดกระสุนเจาะหัวเสียชีวิต พ่อบอกยังไม่เผา-รอดูคดีกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่กา จ.พะเยา ที่ตั้งจุดตรวจบนถนนพะเยา-วังเหนือ เขต สภ.แม่กา จำนวน 4 นาย นำรถยนต์ตราโล่ออกติดตามไล่ล่ารถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บพ 5457 ลำปาง ที่เลี้ยวรถกลับอย่างกะทันหัน ก่อนจะวิ่งย้อนกลับไปทาง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง เมื่อกลางดึกวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา

กระทั่งเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามไปถึงบริเวณแยกทางเข้า ต.วังทอง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง รถกระบะคันดังกล่าวได้ชนรถไถนาของชาวบ้านที่กำลังวิ่งผ่านถนนอยู่ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่กาที่ไล่ติดตามมาจะขับรถมาปิดท้าย แล้วได้ลงมายิงด้านท้ายรถกระบะวิถีกระสุนเจาะที่ยางตัวรถด้านซ้าย และกระจกหลังทะลุเบาะที่นั่งผู้โดยสารด้านข้างคนขับ ถูกศีรษะ “น้องดรีม” ที่นั่งมากับพ่อได้รับบาดเจ็บสาหัส และหลังเกิดเหตุได้มีคนนำตัวส่ง รพ.วังเหนือ ก่อนจะส่งไปรักษาต่อที่ รพ.ลำปาง แต่น้องดรีมได้เสียชีวิตในเวลาต่อมานั้น

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา (15 ต.ค.) ทางครอบครัวได้นำศพน้องดรีมมาประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมเป็นคืนแรกที่บ้านเลขที่ 146 หมู่ที่ 3 ต.วังทรายคำ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวผู้ตายและญาติๆ และมีชาวบ้านมาร่วมพิธีจำนวนหนึ่ง โดย พล.ต.ต.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง ผบก.ภ.จ.พะเยา พร้อมด้วยผู้ใต้บังคับบัญชาและนายตำรวจในพื้นที่มาร่วมพิธี พร้อมแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้ตาย แต่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ แก่ผู้สื่อข่าว

อย่างไรก็ตาม หลังเสร็จสิ้นพิธีทางศาสนา นายมานพ สูงขาว พ่อของน้องดรีม ออกมาเปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า วันเกิดเหตุตนจะนำสุราพื้นบ้านไปส่งให้ญาติของภรรยาที่พะเยาเพื่อที่จะนำไปเลี้ยงคนที่มาช่วยทำนา โดยมีน้องครีมนั่งไปด้วยเพื่อจะไปเที่ยวหาญาติในคราวเดียวกัน

เมื่อไปถึงที่บริเวณดังกล่าวก็เห็นตำรวจตั้งจุดตรวจ-จุดสกัดอยู่บนถนนพะเยา-วังเหนือ เขต สภ.แม่กา ซึ่งตอนนั้นรถกระบะของตนอยู่ห่างจากจุดตรวจประมาณ 200-300 เมตร ตนจึงกลับรถเพื่อที่จะกลับบ้านโดยที่ไม่คิดว่าเจ้าหน้าที่จะขับรถตามมา กระทั่งลูกชายบอกว่าได้เสียงปืนดังขึ้น 2-3 นัด พอมองกระจกหลังก็เห็นเจ้าหน้าที่ยกปืนขึ้นมา แต่ก็ยิงไม่ได้เนื่องจากเป็นทางโค้ง

นายมานพเล่าอีกว่า พอขับไปถึงสามแยกวังทองตนจึงเลี้ยวรถจนไปชนกับรถไถของชาวบ้าน จึงพยายามถอยรถออกมาได้เพียงนิดเดียว รถเจ้าหน้าที่ก็ตามมาทันแล้วตำรวจก็ได้ยิงปืนใส่รถหลายนัดจนกระสุนถูกที่ศีรษะลูกชาย จึงร้องให้เจ้าหน้าที่ช่วย และนำลูกชายส่ง รพ.วังเหนือ ก่อนจะไปเสียชีวิตที่ รพ.ลำปางในเวลาต่อมา

“ตอนนี้ครอบครัวยังไม่ได้กำหนดวันเผาศพลูกชายเนื่องจากต้องรอดูความคืบหน้าของคดี โดยจะทำพิธีทางศาสนา 3 วัน 3 คืนก่อนค่อยตัดสินใจอีกที แต่สิ่งที่ผมคาใจคือการกระทำของตำรวจ ซึ่งถือกฎหมายและยังมีอาวุธปืนอยู่ในมือ ส่วนผมกับลูกไม่มีอาวุธใดๆ ทำไมถึงยิงปืนมั่วซั่ว เพียงแค่เคาะประตูรถหรือให้ผมลงมาจากรถก็ได้ เพราะประตูรถก็ไม่ได้ล็อก ทำไมต้องทำรุนแรงจนถึงขั้นลูกชายผมต้องตายและขอความเป็นธรรมให้กับลูกชายด้วย”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...