xs
xsm
sm
md
lg

โจ๋วัยกระเตาะส่งข้อความทางเฟซบุ๊กนัดเคลียร์ปัญหาไม่จบ ไล่ยิงสนั่นกลางเมืองกรุงเก่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พระนครศรีอยุธยา - วัยรุ่น 16 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นคู่อริส่งข้อความทางอินบ็อกซ์เฟซบุ๊กนัดเคลียร์ปัญหาคาใจ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์พาพวกมาเคลียร์แต่กลับถูกไล่ยิงสนั่น จนมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย

เวลา 19.00 น.วันนี้ (15 ต.ค.) ร.ต.อ.วิรุฬกิจ ตันตระกูล รอง สว.(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุมีวัยรุ่นถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 ราย บริเวณหน้าป้ายพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช (ทุ่งภูเขาทอง) ตำบลลุมพลี อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมรายงานให้ พ.ต.อ.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา เร่งเดินทางไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 125 สีเลือดหมู หมายเลขทะเบียน 6 กม 3614 กรุงเทพมหานคร ล้มคว่ำตะแคงอยู่ใกล้ริมฟุตปาธ ข้างหน้าป้ายพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ใกล้กันยังพบรถจักรยานยนต์อีก 3 คันจอดอยู่ ตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกกระจายอยู่บนพื้นถนน จำนวน 3 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเยาวชนชาย อายุ 16 ปี 1 ราย ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่น่องขาขวา 1 นัด เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาไปก่อนหน้านี้แล้ว อาการปลอดภัยเนื่องจากไม่ถูกจุดสำคัญ

จากการสอบถามเพื่อนผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 16 ปี กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็น 1 ในกลุ่มเพื่อนได้ถูกวัยรุ่นในตัวเมืองอินบ็อกซ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ท้าท้ายให้มาเจรจาเรื่องผู้หญิง และนัดให้มาเจอกันที่หน้าป้ายพระบรมราชานุสาวรีย์ ตนเองและเพื่อนอีก 9 คน รวมผู้บาดเจ็บได้ขี่รถจักรยานยนต์กันมา 4 คัน ออกมาจากอำเภอบางปะหัน วิ่งมาตามถนนเส้นด้านหลังภูเขาทองแล้วขี่รถเข้ามาในบริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ออกถนนใหญ่ พอถึงจุดเกิดเหตุพบกลุ่มวัยรุ่นหลายคนจอดรถจักรยานยนต์ประมาณ 13 คัน พอพวกตนเห็นจึงรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี เพื่อไม่อยากมีเรื่อง แต่กลุ่มวัยรุ่นได้ยืนดักไม่ให้ไปไหนก่อนพูดท้าทาย

จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นก็เปิดฉากเอาปืนไล่ยิงพวกตนที่นั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์ต่างทิ้งรถวิ่งหนีกันไปคนละทิศละทาง กลุ่มวัยรุ่นยิงปืนตามหลังจำนวนหลายนัดจนเพื่อนถูกยิงที่ขาล้มลง กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุจึงได้แยกย้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี แล้วยังดึงกุญแจรถจักรยานยนต์ของพวกตนไปด้วยทั้ง 4 คัน ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพวกตนเป็นนักศึกษา และที่ขี่รถจักรยานยนต์มาที่นี่เพื่อมาพูดคุยไม่ได้มาหาเรื่อง แต่กลุ่มวัยรุ่นที่มีปัญหาด้วยกันได้พาพวกที่มีอายุมากกว่ามาก่อเหตุไล่ยิงพวกตนโดยไม่มีเหตุผล โชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยาได้เชิญตัวกลุ่มเพื่อนของผู้บาดเจ็บทั้ง 8 คนไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก เพื่อเร่งติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...