xs
xsm
sm
md
lg

ใกล้กระจ่าง! คาด “ลุงหนุ่ย-คนชัยภูมิ” ฆ่าแล้วเผาตัวตายคาปั๊มร้างวังกะพี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุตรดิตถ์ - คาดเป็น “ลุงหนุ่ย-คนโสดวัย 65” ชาวชัยภูมิหายจากบ้านตั้งแต่ 23 กันยาฯ “ฆ่าแล้วเผาตัวตาย” กลายเป็นศพคาห้องน้ำปั๊มร้างริมทางวังกะพี้ น้องสาวและญาติยันสอดคล้องหลักฐานกระบะปริศนา-ภาพกล้องวงจรปิดความคืบหน้ากรณี นายเกียรติศักดิ์ เสียนขุนทด ครูอัตราจ้างโรงเรียนอนุบาลอุตรดิตถ์ อายุ 30 ปี ที่นั่งสมาธิอยู่บ้านนิมิตเห็นศพเฉพาะส่วนขาแต่ไม่มีเล็บเท้าในสถานที่แห่งหนึ่ง ก่อนชักชวนครอบครัวไปตรวจสอบตามถนนสายพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ (ขาล่องไปทางจังหวัดพิษณุโลก) กระทั่งจิตบังคับให้เข้าไปปั๊มน้ำมันร้างที่ปิดกิจการมานานกว่า 10 ปี พื้นที่หมู่ 8 บ้านดงช้างดี ตำบลหาดกรวด อ.เมืองอุตรดิตถ์ ทั้งที่ขับรถผ่านไปแล้ว จนพบศพชายนิรนามถูกเผาในห้องน้ำปั๊มร้างดังกล่าว และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังกะพี้เข้าตรวจสอบ

เบื้องต้นพบเป็นศพชายอายุประมาณ 25-40 ปี นอกจากนี้พบหลักฐานรองเท้าแตะ 1 คู่ โทรศัพท์รุ่นเก่าสภาพแตกพังเสียหาย ซิมการ์ดถูกถอดออกไป ขวดน้ำมันขนาด 1 ลิตร ตกอยู่ใกล้กับห้องน้ำ พร้อมลายนิ้วมือแฝงบริเวณผนังห้องน้ำ และพบขวดน้ำมันขนาด 2 ลิตร จำนวน 2 ขวด ไฟแช็กแก๊ส ฟูกปูนอน ไฟฉาย กุญแจรถยนต์ที่ถูกเผาไหม้ตกอยู่ในกองเพลิง ซึ่งเป็นกุญแจที่ตรงกับรถยนต์กระบะแค็บ อีซูซุ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่จอดทิ้งไว้ริมถนนสายพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ ตรงข้ามปั๊มร้างสถานที่เกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเจ้าของรถ ประกอบกับภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทางสายเอเชียทั้งขาขึ้นและขาล่องตลอดระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร พบคนขับเป็นชายสูงวัยมาเพียงคนเดียว แวะร้านเซเว่นปั๊มน้ำมัน ปตท.สี่แยกช้างม้าวัวควาย พบมีรูปร่างใกล้เคียงกับศพชายนิรนามถูกฆ่าเผาประมาณ 7 วันก่อน

ล่าสุดเย็นวานนี้ (10 ต.ค.) นางกรรณิกา ไชยทิพย์ อายุ 64 ปี พร้อมด้วยนายสมภพ ไชยทิพย์ อายุ 62 ปี น้องสาว และน้องชายของนายกิ่งเพชร ไชยทิพย์ หรือลุงหนุ่ย อายุ 65 ปี ชาวบ้านขาม หมู่ 1 ต.บ้านขาม อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ที่หายออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา ไม่กลับเข้าบ้านถึงทุกวันนี้ และญาติแจ้งความคนหายไว้แล้วที่ สภ.จัตุรัส ได้เดินทางมาดูรถยนต์กระบะอีซูซุคันดังกล่าวที่จอดด้านหลัง สภ.วังกะพี้ พบเป็นรถยนต์ของนางกรรณิกาที่ขายให้นางลัดลาวัลย์ ไชยทิพย์ (พี่สาว) ต่อมายกให้น้องชายคือนายกิ่งเพชร เมื่อ 20 ปีก่อน

นางกรรณิกากล่าวยืนยันต่อผู้สื่อข่าวว่า รถยนต์ที่พบนั้นเป็นรถยนต์กระบะของตนที่ขายต่อให้พี่สาว และพี่สาวยกให้น้องชายคือนายกิ่งเพชร ไว้สำหรับขับรับจ้างทั่วไป-ส่งคนในหมู่บ้านไปตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งตนพี่น้อง 4 คน คือ นางลัดดาวัลย์ ไชยทิพย์ พี่สาวเป็นคนโต นายกิ่งเพชร ไชยทิพย์ พี่ชายเป็นคนที่สอง ส่วนตนเป็นคนที่สาม และนายสมภพ ไชยทิพย์ เป็นคนที่สี่

“พี่ชายเป็นคนตรงไปตรงมา ครั้งแรกคิดว่าคงโดนลวงมาฆ่า ยังคิดว่าคงรับเหมาทำสิ่งไม่ดีมาแล้วเขารู้เลยโดนปิดปาก แต่ตอนนี้คงปิดประเด็นเรื่องนั้นแล้ว คิดว่าพี่ชายคงฆ่าตัวตายเอง สาเหตุอาจจะเครียด สอบถามลุงที่เดินทางมาล่วงหน้าก่อนทราบว่าพี่ชายมีโรคประจำตัวทำให้ปวดหัว-เดินเซไปมา พี่ชายเป็นคนดีไม่มีครอบครัว ยกสมบัติทุกอย่างที่ได้รับจากพ่อแม่ให้พี่น้องทั้งหมด ตอนนี้ญาติและนายเจริญ ทรัพย์สมบัติ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านขาม อ.จัตุรัส ที่มาด้วยกันต่างเชื่อ 90% ว่านายหนุ่ยฆ่าตัวตายเอง”

จากนั้นนางกรรณิกา พร้อมนายสมภพ สองพี่น้องได้เดินทางไปที่ สภ.วังกะพี้ เพื่อรับฟังคำชี้แจงจาก พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผบก.ภ.อุตรดิตถ์ และพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ก่อนจะให้ปากคำยืนยันเป็นเจ้าของรถยนต์กระบะอีซูซุที่พบจอดอยู่ใกล้ปั๊มน้ำมันร้างจุดเกิดเหตุ พร้อมให้ยืนยันภาพชายสูงวัยในคลิปวิดีโอเป็นญาติตนเอง ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะชี้แจงว่าเป็นเหตุฆ่าตัวตาย ตามหลักฐานที่พบทั้งจากกล้องวงจรปิดหลายแห่ง ต่างวันและเวลายืนยันมาเพียงลำพังคนเดียว ไม่มีผู้อื่นมาด้วย

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้ขออนุญาตเก็บดีเอ็นเอนางกรรณิกาและนายสมภพเพื่อเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอศพผู้เสียชีวิต หากผลดีเอ็นเอของผู้ตายตรงกับนางกรรณิกาและนายสมภพ รวมถึงของนางลัดดาวัลย์ ไชยทิพย์ พี่สาวคนโต ซึ่ง พงส.สภ.จัตุรัสได้ตรวจเก็บดีเอ็นเอส่งมอบให้ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 จ.ลำปางแล้ว หากผลดีเอ็นเอออกมาตรงกันแสดงว่าผู้เสียชีวิตคือนายกิ่งเพชรแน่นอน โดยคาดว่าจะรู้ผลภายใน 3 วันนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...