xs
xsm
sm
md
lg

น้ำใจสาวก่อสร้าง!!! ทันตแพทย์ทำเงินแสนหล่น สาวก่อสร้างเก็บได้ส่งคืนเจ้าของ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ไม่คิดว่าจะได้คืน !! ทันตแพทย์ชื่อดังเมืองศรีราชาทำเงินแสนหล่นจากกระเป๋ากางเกง ก่อนเอาเงินไปฝากธนาคาร ทำใจ คิดว่าไม่มีทางได้เงินคืนแล้ว ทราบข่าวหญิงสาวเก็บเงินได้ สุดดีใจ ติดต่อขอรับเงินคืน เจ้าหน้าที่ตำรวจมอบประกาศนียบัตรเชิดชูความดี

จากกรณีนางสาวนารี ภูขัง อายุ 38 ปี อาชีพก่อสร้าง ได้นำเงินสดจำนวน 100,000 บาท มาส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของเมื่อวันที่ ต.ค. ที่ผ่านมา หลังจากพบเงินสดจำนวนดังกล่าวที่บริเวณซอยบ้านไร่ ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ขณะเดินไปซื้อของที่ร้านค้า ในขณะนั้นได้มีชายไทยขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นเนินลูกระนาดแล้วเงินจำนวนดังกล่าวได้หล่นจากกระเป๋ากางเกง นางสาวนารี เห็นได้ทำการร้องเรียกและขี่จักรยานยนต์ไล่ตามเพื่อจะเอาเงินไปคืน แต่ไม่ทันจึงนำเงินดังกล่าวมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันให้ช่วยประกาศตามหาเจ้าของเงินสดดังกล่าว

ล่าสุดวันนี้ ( 9 ต.ค. ) พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิริพรกุล ผกก.สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมด้วย นายกิตติศักดิ์ กิจโชคเจริญสกุล ประธาน กต.ตร.สภ.ศรีราชา ได้รับแจ้งจาก ทันตแพทย์ถาวร รัตนเสาวภาคย์ อายุ 65 ปี ได้ติดต่อเข้ามาแสดงตัวเป็นเจ้าของเงินสดดังกล่าว พร้อมนำหลักฐานทั้งเสื้อผ้าและรถที่ใส่ในวันเกิดเหตุมาเปรียบเทียบกับกล้องวงจรปิดที่จับได้ก็พบว่าเป็นคน ๆ เดียวกัน จึงทำพิธีมอบเงินสดดังกล่าวคืนเจ้าของ

พร้อมทั้งประสานนางสาวนารี ภูขัง มาเป็นคนส่งมอบเงินคืน พร้อมกันนี้ได้ มอบประกาศนียบัตรผู้กระทำตนเป็นคนดีในครั้งนี้ด้วย ทั้งนี้ทันตแพทย์ถาวร รัตนเสาวภาคย์ เจ้าของเงินสดดังกล่าวได้มอบสินน้ำใจเป็นเงินสดจำนวน 10,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจในการทำความดีในครั้งนี้ด้วย

ทันตแพทย์ถาวร เปิดเผยว่า ในวันดังกล่าวตนได้นำเงินสดจำนวนสองแสนบาทใส่กระเป๋ากางเกง แล้วขี่จักรยานยนต์ เพื่อจะไปฝากเงินที่ธนาคาร พอผ่านจุดดังกล่าวซึ่งเป็นทางลูกระนาด ทำให้เงินที่ใส่มาในกระเป๋ากางเกงจำนวน หนึ่งแสนบาทตกออกมาจากกระเป๋า ส่วนอีก 1 แสนบาท ยังคงอยู่ในกระเป๋าทำให้ไม่รู้ว่าเงินตนเองนั้นหล่นกลางทาง

พอมาถึงธนาคารจึงทราบว่าเงินของตนเองได้หายไปจำนวน 1 แสนบาทแล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่าทำตกที่ใด จึงไม่ได้ออกตามหา แต่ในใจก็คิดว่าจะไม่ได้คืนอยู่แล้ว แต่พอทราบข่าวว่ามีคนเก็บเงินได้และมาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก จึงรีบมาติดต่อและขอขอบคุณนางสาวนารี เป็นอย่างมากที่ปฏิบัติตนเองเป็นคนดีเช่นนี้Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...