xs
xsm
sm
md
lg

14 ชีวิตหวีดร้องระงม! รถตู้แม่สอด-นครสวรรค์ ยางระเบิดพลิกคว่ำบนดอยคา เจ็บยกคัน สาหัส 5

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก - เกิดอุบัติเหตุหมู่ รถตู้โดยสารสายแม่สอด-นครสวรรค์ ยางระเบิด-พลิกคว่ำชนแท่งปูนบนดอยคา จุดอันตรายบนถนนสายตาก-แม่สอด ผู้โดยสารเจ็บยกคัน 14 ราย ในจำนวนนี้สาหัส 5

วันนี้ (9 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พะวอ จังหวัดตาก รับแจ้งจากพลเมืองดีผ่านสายด่วนฉุกเฉิน ว่ามีอุบัติเหตุรถตู้โดยสารพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก บนถนนสายแม่สอด-ตาก ช่วงทางโค้งขึ้นลงเนินเขาจุดอันตรายเขตดอยคา หลักกิโลเมตรที่ 53 อ.แม่สอด จึงเร่งประสานหน่วยกู้ชีพจากหลายหน่วยงานในเขตอำเภอแม่สอด ระดมกำลังเข้าไปตรวจสอบและช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้โดยสารประจำทางสายแม่สอด-นครสวรรค์ หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 10-3996 นครสวรรค์ จอดพุ่งชนอัดติดกับแท่งปูนกั้นขอบเหวลึกข้างถนน สภาพรถพังยับเกือบทั้งคันรถ และพบนายศักดิ์ชัย พุ่มพวง อายุ 37 ปี คนขับรถได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยถูกช่วยเหลือนำตัวออกจากซากรถ

ส่วนภายห้องโดยสารพบผู้โดยสารทั้งชายและหญิง รวม 13 ราย ได้รับบาดเจ็บนั่งคาเบาะที่นั่งผู้โดยสาร และส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพแม่สอด ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ต้องมุดตัวเข้าไปในซากรถเพื่อช่วยเหลือลำเลียงตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 13 ราย ออกจากซากรถตู้ที่พังเสียหายด้วยความทุลักทุเล ก่อนลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 5 ราย ส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลแม่สอด เพื่อให้แพทย์เร่งช่วยชีวิต

ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลืออาการไม่สาหัส หน่วยกู้ชีพปฐมพยาบาลในจุดเกิดเหตุจนทุกคนปลอดภัย แต่ต้องส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปปลอบขวัญเนื่องจากผู้โดยสารทุกคนยังอยู่ในอาการขวัญผวาต่ออุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

ผู้โดยสารหญิงสาววัย 18 ปีที่รอดชีวิตและได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เล่านาทีระทึกว่า ตนพร้อมเพื่อนนักศึกษาและผู้โดยสาร-คนขับรถรวม 14 ราย นั่งรถตู้คันเกิดเหตุออกจากสถานีอำเภอแม่สอดมุ่งหน้าไปนครสวรรค์ พอเข้าถนนสายแม่สอด-ตาก ซึ่งสองข้างทางเป็นเหว คนขับรถได้ขับแซงคันอื่นมาหลายคัน

กระทั่งรถมาถึงทางโค้งเขตดอยคาซึ่งเป็นดอยอันตราย รถได้เสียการควบคุมและมีเสียงดังคล้ายล้อยางหลังระเบิด ก่อนรถจะพลิกคว่ำชนกับแท่งปูนกั้นขอบเหวลึกอย่างแรงเสียงดังสนั่นรถตู้จนทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บยกคันและตกอยู่ในสภาพอาการเสียขวัญเป็นอย่างมาก และที่ทุกคนรอดตายมาได้เนื่องจากคาดเข็มขัดนิรภัยจึงทำให้ไม่ถูกเหวี่ยงร่างออกนอกตัวรถจึงทำให้ไม่มีใครเสียชีวิตรอดตายไปอย่างหวุดหวิด

ล่าสุดขณะนี้ตำรวจ สภ.พะวอ ได้เชิญตัวพนักงานขับรถตู้คันเกิดเหตุไปทำการสอบสวนหาข้อมูลอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุก่อนดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...