xs
xsm
sm
md
lg

ไม่สนบาปกรรม ตร.เพชรบุรีรวบแก๊งโจรสาวขโมยเงินพุ่มผ้าป่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพชรบุรี - รวบแล้ว 1 ในแก๊งโจรสาวขโมยเงินพุ่มผ้าป่าการศึกษา ร.ร.วัดเขาตะเครา อ้างเพิ่งทำครั้งแรกแต่ตำรวจไม่เชื่อ น่าจะก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง คาดอาจทำกันเป็นขบวนการ

จากกรณีเมื่อวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายเป็นหญิง จำนวน 2 คน เข้ามาขโมยเงินจากพุ่มผ้าป่าการศึกษาของโรงเรียนวัดเขาตะเครา (ประสพประชาสรรค์) หมู่ 5 ต.บางครก อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ซึ่งตั้งพุ่มรับบริจาคไว้ในวัดเขาตะเครา โดยขณะก่อเหตุกล้องวงจรปิดของวัดได้บันทึกภาพขณะที่หญิงทั้ง 2 คน ทำทีถือพุ่มเงินมาวางที่โต๊ะร่วมกับพานพุ่มเงินของคณะครู ผู้ปกครอง นักเรียน และผู้มีจิตศรัทธาที่วางอยู่ประมาณ 4-5 พานพุ่ม แล้วออกอุบายให้ครูที่เฝ้าดูแลพุ่มเงินเดินไปเอาไม้สำหรับเสียบเงินทำบุญ จากนั้นคนร้ายทั้ง 2 คน ได้หยิบธนบัตรใบละ 500 และ 1,000 บาทในพานพุ่มเงินของคณะครูไปจำนวน 9,960 บาท และขับรถยนต์เก๋งหลบหนีไป

ต่อมา เวลา 22.00 น.วันที่ 8 ตุลาคม พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.บ้านแหลม ร่วมกับ พ.ต.ท.ชนาวิน สุริยะพรหม รอง ผกก.สส.สภ.บ้านแหลม จับกุมตัว นางดวงกมล หรือจูน ภู่ตระกูล อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/3 หมู่ 6 ตำบลทับสะแก อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หนึ่งในผู้ต้องหาที่ก่อเหตุคดีดังกล่าวตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี ฐานความผิดร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือนำพาทรัพย์นั้นไป โดยติดตามไปจับกุม นางดวงกมล ได้ที่บ้านพักที่ ต.ทับสะแก และควบคุมตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี

พ.ต.อ.ไพทูล เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุได้ร่วมกับ พ.ต.ท.ชนาวิน และชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.บ้านแหลม ตรวจสอบภาพวงจรปิด พบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุคือ นางดวงกมล และนางพวงทอง ภู่ตะกูล อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/2 หมู่ 6 ตำบลทับสะแก อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ใช้รถเก๋งโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กฉ 9174 เข้ามาก่อเหตุ จึงได้ติดตามสืบสวนจนสามารถจับกุม นางดวงกมล ได้ สอบสวนนางดวงกมล ให้การรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุตนเป็นผู้ขับรถยนต์ และร่วมกับนางพวงทอง ทำการก่อเหตุ โดยทำครั้งนี้เป็นครั้งแรก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นการกระทำผิดครั้งแรก เนื่องจากในช่วงต้นเดือนตุลาคมได้มีคนร้ายเข้าไปขโมยเงินในพุ่มเงินงานทอดผ้าป่าการศึกษาของโรงเรียนวัดสิงห์ ที่วัดสิงห์ ต.หนองโสน อ.เมือง จ.เพชรบุรี โดยมีลักษณะก่อเหตุแบบเดียวกัน แต่นางดวงกมล ยังให้การปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนว่าเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกับนางดวงกมล หรือไม่

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กดดันนางพวงทอง ผู้ต้องหาอีกคนที่กำลังหลบหนี ซึ่งขณะนี้นางพวงทอง ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวที่ สภ.บ้านแหลม ในวันที่ 9 ต.ค.นี้ และจะสืบสวนขยายผลว่ามีผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติมอีกหรือไม่ เพื่อจับกุมมาดำเนินคดีต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...