xs
xsm
sm
md
lg

พบครูคนขับซึมหนักลูกศิษย์เสียชีวิต-เจ็บยกคัน หลังรถตู้เทคโนฯ หมู่บ้านครูลำพูนชนท้ายรถบรรทุก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีหมู่บ้านครูภาคเหนือลำพูนเผยรับทุนเพียง 6 คน อีก 10 คนที่เหลือแข่งวอลเลย์ฯ สนาม 700 ปีเชียงใหม่ ร่วมเดินทางไปให้กำลังใจเพื่อนด้วย ขณะที่ครูคนขับซึมหนัก คาดยังทำใจไม่ได้

หลังเกิดอุบัติเหตุรถตู้วิทยาลัยเทคโนโลยีหมู่บ้านครูภาคเหนือลำพูนประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถบรรทุกบริเวณดอยตัด ถนนพหลโยธิน หมู่ที่ 1 ต.นาแส่ง อ.เกาะคา และมีรถเก๋งหักหลบจนเกิดอุบัติเหตุซ้อน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บที่มากับรถตู้ทั้งหมด 17 คน รวมครูผู้ฝึกสอน บาดเจ็บ 14 คน เสียชีวิต 3 คน ส่วนรถเก๋งที่มาด้วยกัน 5 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยถึงปานกลาง โดยทุกคนยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเกาะคา และโรงพยาบาลลำปาง ส่วนนักศึกษาที่เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ญาติทยอยมารับศพออกจากโรงพยาบาลแล้ว

เย็นวานนี้ (8 ต.ค.) นายชาญ จูดคง ปลัดอาวุโสอำเภอเกาะคา จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะคา ได้นำสิ่งของเข้าเยี่ยมอาการของนายเตชินพจน์ โพธิ์ทอง อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 144 ม.1 ต.บ้านชี อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ครูผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอล และเป็นคนขับรถตู้ของวิทยาลัยฯ พานักศึกษาไปรับทุน พบว่ายังมีอาการไหล่ซ้ายผิดรูปและระบมตามร่างกาย และซึมไม่ค่อยพูด คาดว่ายังรู้สึกเสียใจและมีผลกระทบด้านจิตใจอยู่มาก เนื่องจากสนิทกับเด็กที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ขณะนี้นักศึกษาชายหนึ่งในผู้ประสบอุบัติเหตุครั้งนี้เผยว่า ขณะเกิดเหตุตนและเพื่อนหลับ รู้สึกตัวอีกทีรถก็ชนกับรถบรรทุกและมีรถมาชนท้ายแล้ว

สำหรับนักศึกษาที่ร่วมเดินทางมีทั้งหมด 16 คน มีเพียง 6 คนที่ได้รับทุนการศึกษาจากมูลนิธิเอสซีจี “อาชีวะฝีมือชนคนสร้างชาติ” ประจำปี 2562 ประกอบด้วย 1. นายกฤษกร มั่งคั่งภูริ 2. นายจุ่ม ไม่มีนามสกุล 3. น.ส.หทัยทิพย์ มาลัยศรีไสว 4. น.ส.มรกต ธนาวงศ์กุล 5. น.ส.ศรีพรรณ ไม่ทราบนามสกุล 6. น.ส.ฐิติมา ฐิตินันท์รังกูล โดยจะมีการปฐมนิเทศวันนี้ 8-9 ต.ค และรับทุนในวันนี้ (9 ต.ค.) ส่วนเพื่อนอีก 10 คน ไปส่งและให้กำลังใจเพื่อนด้วย

ทั้งนี้ จากการสอบถามนักศึกษาอีกคนหนึ่งได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุคนส่วนใหญ่หลับ เพราะหลายคนไปแข่งวอลเลย์บอลที่สนามกีฬา 700 ปี จ.เชียงใหม่ เสร็จก็ร่วมเดินทางไปกับคณะนี้ด้วย กระทั่งมาประสบอุบัติเหตุที่ จ.ลำปาง ตอนนั้นจำได้ว่าหลังเกิดเหตุหลายคนที่รู้สึกตัวพากันออกมาจากรถท่ามกลางความมืด เพราะในช่วงดังกล่าวไม่มีไฟถนน

ทั้งนี้ คาดว่าครูซึ่งเป็นคนขับรถอาจจะเกิดอาการเพลียจากการฝึกซ้อมเด็กที่ไปแข่งขันก่อนหน้านั้น และพักผ่อนน้อย ประกอบกับต้องขับรถทางไกลจึงอาจจะอ่อนล้าจนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...