xs
xsm
sm
md
lg

ถี่ยิบ! คนร้ายควงมีดปล้นร้านทองท่าขี้เหล็กอีกแล้ว เจอพนักงานโวยลั่นร้านจนหนีกระเจิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ท่าขี้เหล็ก พม่า - เกิดเหตุ 3 คนร้ายควงมีดบุกปล้นร้านทองท่าขี้เหล็กอีกแล้ว กวาดต่างหู-สร้อยทองได้ 22 ล้านจ๊าต ไม่หนำใจจะเอาต่อ เจอพนักงานโวยร้องขอความช่วยเหลือลั่นร้าน จนต้องหนีกระเจิง

วันนี้ (8 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจท่าขี้เหล็ก จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า และนางโยโยทวย หัวหน้ากลุ่มช่วยเหลือสังคมท่าขี้เหล็ก ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายบุกชิงทองรูปพรรณที่ร้าน "ทาทาลวิ่น" ถนนบ่ซก ต.เวงเจ้า อ.ท่าขี้เหล็ก ห่างจากชายแดนไทยด้าน อ.แม่สาย ไปทางถนนอาร์สามบีท่าขี้เหล็ก-เชียงตุง ประมาณ 3 กิโลเมตร ช่วงบ่ายที่ผ่านมา จึงร่วมกันไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านจำหน่ายทองคำรูปพรรณใกล้กับสามแยกไฟจราจรเวงเจ้า ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้นข้างถนนพบเจ้าของร้านชื่อนางทาทาล วิ่น อายุ 44 ปี และคนงานเป็นชาย-หญิง อายุ 25 ปีอีก 2 คนอยู่ภายในร้าน ซึ่งให้การในขณะที่ยังมีอาการตกใจอยู่ว่า ขณะเปิดร้านจำหน่ายทองคำรูปพรรณประเภทสร้อยคอ สร้อยข้อมือ แหวน ฯลฯ ตามปกติโดยไม่มีลูกกรงเหล็กกั้นไว้ แต่มีโต๊ะกระจกให้ลูกค้าเข้าไปหาเลือกซื้อทองคำรูปพรรณรูปแบบต่างๆ

และขณะที่นางทาทาล วิ่น ขึ้นไปอยู่บนบ้าน และให้คนงานทั้ง 2 คนอยู่หน้าร้าน ต่อมาได้มีชายจำนวน 3 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้าน ซึ่งก็คิดว่าเป็นลูกค้า แต่ปรากฏว่าหนึ่งในชายดังกล่าวได้ชักมีดปลายแหลมออกมาจี้พนักงานทั้งคู่ในระยะประชิด

จากนั้นคนร้ายอีก 2 คนที่เหลือได้ตรงไปที่ตู้กระจกแล้วกวาดเอาทองคำรูปพรรณเป็นต่างหูทองคำน้ำหนัก 1 สลึง จำนวน 5 คู่ รวมน้ำหนักประมาณ 1 บาท สร้อยคอทองคำจำนวน 3 เส้น เส้นละ 1 สลึง รวม 3 สลึง รวมของกลางทั้งหมดจำนวน 1 บาท 3 สลึง รวมมูลค่าประมาณ 22 ล้านจ๊าต หรือประมาณ 40,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ขณะที่คนร้ายกำลังชิงเอาทองคำรูปพรรณอื่นๆ ต่อไปนั้น พนักงานร้านทั้ง 2 คนได้ตะโกนเสียงดังขอความช่วยเหลือทำให้คนร้ายตกใจและพากันนำทองรูปพรรณที่กวาดมาได้แล้วดังกล่าววิ่งออกจากร้านแล้วขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันหลบหนีไป จากนั้นคนในร้านได้โทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยและจึงมีการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบอีกต่อหนึ่ง

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจท่าขี้เหล็กอยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวคนร้ายดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ ตั้งแต่ต้นปี 2562 ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าจี้ปล้นร้านจำหน่ายทองคำรูปพรรณใน จ.ท่าขี้เหล็กแล้วหลายรอบ บางครั้งได้ทองคำไปเป็นมูลค่าหลายล้านบาท เนื่องจากตัวเมืองมีความเจริญเติบโตและแออัดมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้มีร้านทองคำรูปพรรณในพื้นที่มากถึง 17 แห่ง ส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่ท่าขี้เหล็กได้ขอความร่วมมือให้มีการติดตั้งลูกกรงเหล็กเพื่อความปลอดภัย แต่มีร้านที่ให้ความร่วมมือประมาณ 14 แห่งเท่านั้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...