xs
xsm
sm
md
lg

ขนส่งฯ พบรถตู้ส่อดัดแปลง-โดยสารเกิน ชนท้ายสิบล้อ นร.เทคโนฯ หมู่บ้านครูลำพูนดับ 3 เจ็บระนาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - เจ้าหน้าที่ขนส่งฯ พบรถตู้นำ นร.เทคโนฯ หมู่บ้านครูลำพูนเข้ากรุงชนสิบล้อ..ดัดแปลงรถ-โดยสารเกินจำนวนจดทะเบียน พร้อมเผยรายชื่อ 3 นร.หญิงผู้เสียชีวิต คนเจ็บเพิ่มเป็น 19 รายวันนี้ (8 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดลำปางได้เดินทางไปที่ สภ.เกาะคา เพื่อตรวจสอบรถตู้ที่ประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถสิบล้อบริเวณดอยตัด ถนนพหลโยธินหมู่ที่ 1 ต.นาแส่ง อ.เกาะคา และมีรถเก๋งหักหลบจนเกิดอุบัติเหตุซ้อน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บรวม 19 ราย เมื่อ 01.00 น.เศษที่ผ่านมา

เบื้องต้นพบว่ารถตู้คันดังกล่าวจดทะเบียนต่อกรมการขนส่งฯ ไว้ในนามของบุคคล จำนวน 11 ที่นั่ง แต่อาจมีการดัดแปลงเพิ่มเบาะเป็น 15 ที่นั่ง และมีความเป็นไปได้ที่คนขับใช้ความเร็วสูง แต่ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถให้ข้อมูลที่ชัดเจนได้จนกว่าจะมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ด้านนายชัชวาล สุทธรัตน์ อาสาสมัครกู้ภัยอำเภอเกาะคา เล่าว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุดังกล่าวก็เร่งเดินทางไปตรวจสอบช่วยเหลือพร้อมกับหน่วยกู้ภัยใกล้เคียง เมื่อไปถึงก็มีคนลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บมาไว้ที่พื้นถนนแล้ว 3 ราย เพื่อนๆ กู้ภัยจึงได้เร่งให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บคนอื่นๆ พร้อมนำส่ง รพ.เกาะคา

ส่วนตนก็ช่วยกู้ภัยคนอื่นๆ ใช้เครื่องตัดถ่างงัดรถเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตซึ่งติดอยู่ภายในรถตู้จำนวน 3 ราย เป็นศพนักศึกษาติดอยู่ที่นั่งหน้ารถข้างคนขับ 2 ราย และที่เบาะนั่งโดยสารแถวแรกใกล้กับประตูโดยสารอีก 1 ราย

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ล่าสุดทราบว่าขณะนี้มียอดผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 19 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 12 คน และเป็นเด็กชายอีก 3 คน ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจนถึงอาการสาหัส และมีผู้เสียชีวิต 3 ราย คือ น.ส.บุษกร แซ่หลิว อายุ 17 ปี (ยืนยันแล้ว) ส่วนอีก 2 ศพรอการยืนยัน คือ น.ส.พรณภา โพธิยอง และ น.ส.ชลธิชา เตะอี

ทั้งนี้ รถตู้คันที่เกิดเหตุรับนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีหมู่บ้านครูลำพูน มาพร้อมคนขับรวมทั้งหมด 17 คน และรถเก๋ง MG สีเหลือง ซึ่งขับมาพร้อมกับครอบครัว ซึ่งมีเด็กร่วมเดินทางมาด้วย รวมทั้งหมด 5 คน ส่วนความคืบหน้าของคดีตำรวจยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

สำหรับรายชื่อผู้โดยสารมากับรถตู้ ประกอบด้วย 1. ฐิติมา ฐิตินันวรางกุล 2. บุษกร แซ่หลิม (เสียชีวิต) 3. ชลธิชา เตะอี (เสียชีวิต) 4. พรณภา โพธิยอง (เสียชีวิต) 5. อารีญา อาป่า 6. อุสา ไม่ทราบชื่อสกุล 7. มรกต ธนาวงค์สกุล 8. เมวิภา ไม่ทราบชื่อสกุล 9. จุ่ม ไม่ทราบชื่อสกุล 10. หทัยทิพย์ มาลีไสว 11. กรษกร ไม่ทราบชื่อสกุล 12. ศรีพรรณ ไม่ทราบชื่อสกุล 13. แป้ง ไม่ทราบชื่อสกุล 14. แพรพรรณ ไม่ทราบชื่อสกุล 15. วิสุตรา ไม่ทราบชื่อสกุล 16. เตชินโภชน์ โพธิ์ทอง 17. ทายลิน ไม่ทราบชื่อสกุล

ส่วนผู้บาดเจ็บที่โดยสารมากับรถเก๋ง MG ประกอบด้วย 1. ภัคพิชฌญา ทองมา 2. ด.ช.ปัจจวิชญ์ ทองมา 3. ด.ช.ธีรธรรม ทองมา และ 4.ด.ช. กฤศณัฏฐ์ ทองมา
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...