xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) คุมตัวโจรปล้นร้านทองขอนแก่นทำแผน หลังตำรวจ สปป.ลาวจับกุมได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - คุมตัว ส.อ.เรื่องศักดิ์ พันธ์ทอง หนึ่งในผู้ต้องหาปล้นทองบนห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี จ.ขอนแก่น เมื่อ 26 ก.ค. 62 ทำแผนฯ ก่อนฝากขังผัดแรก ขณะที่ผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุอีกคนยังจับกุมไม่ได้


วันนี้ (8 ต.ค. ) เวลา 08.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว ส.อ.รืองศักดิ์ พันธ์ทอง ผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุปล้นร้านทอง ห้างทองแม่ทองพูล บนห้างสรรพสินค้าส่งบิ๊กซีสาขาขอนแก่น ได้ทองน้ำหนัก 437 บาท หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยได้พาไปชี้จุดตั้งแต่บริเวณศูนย์อาหารบนชั้น 2 ของห้าง เป็นจุดที่ได้นั่งสังเกตการณ์ดูลาดเลาก่อนลงมือ

รวมทั้งบริเวณภายในร้านทอง และจุดที่หลบหนี ก่อนที่ตำรวจจะควบคุมตัวไปที่อำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิ เป็นจุดที่มีการแบ่งทองรูปพรรณ และซ่อนทองรูปพรรณ และนำทองไปขาย

พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สปป.ลาวได้สืบทราบว่านายเรืองศักดิ์ พันธ์ทอง ได้หลบหนีอยู่ที่แขวงปาสี ห่างจากนครหลวงเวียงจันทน์ประมาณ 70 กิโลเมตร ซึ่งหลบหนีไปกับญาติของภรรยานายเรืองศักดิ์


จากนั้นได้มีการส่งมอบตัวผู้ต้องหากัน เมื่อตรวจค้นพบทองรูปพรรณน้ำหนัก 51 บาท เงินสด 340,000 บาท รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮุนได มูลค่า 300,000 บาท รถจักรยานยนต์ มูลค่า 50,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง รวมมูลค่า 6,062,556 บาท

หลังจากนี้จะนำตัวไปชี้จุดที่อำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิ ก่อนจะนำมาสอบปากคำเพิ่มเติม แล้วนำตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดขอนแก่นฝากขังผัดแรกต่อไป

ส่วนผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 1 คนคือ นายชัยมงคล ใจบุญ อายุ 37 ปี หลังจากที่แบ่งทรัพย์สินกันได้แยกกันหลบหนีที่อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย อยู่ในระหว่างการติดตามตัวของตำรวจ ก่อนหน้านี้ได้มีการจับกุมผู้ต้องหาแล้วจำนวน 3 คน คือ นางจันทจร โปลาแสน ชาวอำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ในข้อหารับของโจร นายสุพจน์ เพชรรังสี อายุ 52 ปี และนายไพรวัน ญาบัณฑิต อายุ 53 ปี ในข้อหาร่วมกันรับของโจรและช่วยผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ามีการกระทำผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษ เพื่อไม่ให้ต้องโทษ โดยผู้นั้นด้วยการกระทำการใดให้พ้นจากการจับกุม
(แฟ้มภาพ)ขณะก่อเหตุปล้นทอง
สำหรับเหตุการณ์คนร้ายบุกปล้นร้านทองแม่ทองพูลบนชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ขอนแก่น กลุ่มคนร้ายได้ทองคำรูปพรรณไปทั้งหมด 437 บาท มูลค่ากว่า 7 ล้านบาท เหตุเกิดช่วงเวลา 19.25 น.ของวันที่ 26 กรกฎาคม 2562


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...