xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เร่งแกะรอยวงจรปิด-ค้นกระบะต้องสงสัย คลี่คดีจิตนิมิตเห็นเหยื่อฆ่าแล้วเผาคาปั๊มร้างริมทางวังกะพี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายเกียรติศักดิ์ เสียนขุนทด หนุ่มวัย 30 ปี ชาวบ้านทุ่งยั้ง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ตำแหน่งครูอัตราจ้างโรงเรียนอนุบาลอุตรดิตถ์ นั่งสมาธิจิตนิมิตเห็นศพผู้เสียชีวิต และยาย
อุตรดิตถ์ - ตำรวจ-ทีมพิสูจน์หลักฐาน ภ.6 เร่งคลี่คดีจิตนิมิตเห็นเหยื่อฆ่าแล้วเผาอำพรางคาห้องน้ำปั๊มร้างริมทางวังกะพี้ แกะรอยวงจรปิดส่องหาร่องรอย-ค้นกระบะต้องสงสัยจอดนาน 2 วัน ขณะที่ญาติคนหายหลาย จว.ติดต่อขอดูศพ

พ.ต.อ.ฉัฐวัชร วงศ์วาสน์ ผกก.สภ.วังกะพี้ จ.อุตรดิตถ์ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีนายเกียรติศักดิ์ เสียนขุนทด ครูอัตราจ้างโรงเรียนอนุบาลอุตรดิตถ์ วัย 30 ปี ชาวทุ่งยั้ง อ.ลับแล นั่งสมาธิจิตนิมิตเห็นศพผู้เสียชีวิต และชักชวนครอบครัวเดินทางไปตามที่นิมิตเห็นจนพบศพ ก่อนตามไปพิสูจน์แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจนพบชายนิรนามถูกฆ่า-เผาในห้องน้ำหญิงห้องที่ 4 ภายในปั๊มน้ำมันร้างแห่งหนึ่งติดถนนสายเอเชีย พิษณุโลก-อุตรดิตถ์ (ฝั่งขาล่อง) พื้นที่หมู่ 8 บ้านดงช้างดี ต.หาดกรวด อ.เมืองอุตรดิตถ์

ล่าสุดตอนนี้พนักงานสอบสวนได้นำร่างส่งตรวจพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก รอผลตรวจไม่เกิน 2 สัปดาห์ และกำลังเร่งติดตามสืบหาผู้เสียชีวิตว่าเป็นใครมาจากไหนให้ได้ก่อน ซึ่งเริ่มมีผู้แจ้งคนหายเข้ามาประมาณ 3-4 ราย ทั้งในอุตรดิตถ์, อ.แม่สอด จ.ตาก และอยุธยา โดยพนักงานสอบสวนจะต้องเก็บดีเอ็นเอญาติผู้แจ้งบุคคลสูญหายทุกรายส่งตรวจเปรียบเทียบกับศพ หากพบดีเอ็นเอตรงกับญาติจะทำให้การสืบสวนง่ายขึ้น

ขณะเดียวกัน ชุดสืบสวนก็ออกตรวจกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุเพื่อหารถต้องสงสัยที่นำศพเข้ามายังปั๊มน้ำมันร้าง สำหรับเครื่องโทรศัพท์ที่พบที่จุดเกิดเหตุ ตอนนี้กำลังตรวจสอบเกี่ยวกับข้อมูลภายในเครื่อง ซึ่งถึงแม้จะไม่มีซิมการ์ดอยู่ แต่เครื่องจะมีพื้นที่ส่วนหนึ่งในการจัดเก็บข้อมูล

ด้านเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน นิติวิทยาศาสตร์ ตำรวจภูธรภาค 6 จำนวน 5 นาย ก็ได้เข้าตรวจสอบ หมายเลขแชสซีส์รถ ตัวถังรถ รอยนิ้วมือแฝงภายในรถ-ประตูรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังกะพี้ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบจอดอยู่ริมถนนสายเอเชีย พิษณุโลก-อุตรดิตถ์ ขาขึ้น เยื้องกับปั๊มน้ำมันร้าง นาน 2 วันแล้ว เพื่อเก็บข้อมูลทางคดีไว้เป็นหลักฐาน หากเกี่ยวข้องกับคดีฆ่าเผาหนุ่มนิรนามในห้องน้ำหญิงกลางปั๊มน้ำมันร้างจะได้นำไปเชื่อมโยงกัน

โดยคดีนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพุ่งปมขัดแย้งส่วนตัว ปมชู้สาว และปมเรื่องธุรกิจมืด ที่ผู้ตายอาจเข้าไปรับรู้หรือรู้เห็นจนเป็นสาเหตุให้ถูกฆาตกรรม สำหรับคนร้ายที่ก่อเหตุคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 2 ราย ทั้งนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลความคืบหน้า

ด้านนางเย็น อนุรักษ์ชมพู อายุ 69 ปี ชาวบ้านจากอำเภอท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ ที่สงสัยว่าศพชายนิรนามถูกฆ่าเผาในห้องน้ำหญิงภายในปั๊มน้ำมันร้างพื้นที่ตำบลดงช้างดีอาจเป็นลูกชายตัวเอง จึงได้เดินทางไปขอดูศพจากเจ้าหน้าที่ บอกว่าลูกชายได้หายออกจากบ้านไปนานกว่า 1 ปีไม่เคยกลับบ้านเลย พอเห็นข่าวจึงอยากมาขอดูศพว่าใช่ลูกชายหรือไม่

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบดีเอ็นเอจากร่างกายนางเย็นเพื่อเปรียบเทียบกับศพชายนิรนามที่ถูกฆ่าเผาภายในปั๊มน้ำมัน แล้วจะแจ้งให้ทราบผลในภายหลัง เช่นเดียวกับชาว อ.แม่สอด จ.ตาก และชาวอยุธยาที่โทรศัพท์เข้ามายัง สภ.วังกะพี้แจ้งมีคนสูญหายเพื่ออยากขอดูศพด้วย พนักงานสอบสวนฯ ได้แจ้งให้มาที่สถานีตำรวจเพื่อขอตรวจดีเอ็นเอเทียบกับศพว่าตรงกันหรือไม่อย่างไรต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...