xs
xsm
sm
md
lg

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! ครูหนุ่มยันจิตนิมิตลอยกราบ “พระแท่นศิลาอาสน์” ก่อนเห็นศพเหยื่อฆ่าแล้วเผาจริง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุตรดิตถ์ - ครูหนุ่มอุตรดิตถ์ พร้อมยาย..ยืนยันจิตนิมิตลอยสักการะพระแท่นศิลาอาสน์ แล้วเห็นศพปลายเท้าไม่มีเล็บถูกเผา ก่อนตามพิสูจน์จนเจอเหยื่อฆ่าแล้วเผาคาห้องน้ำปั๊มร้างริมทางวังกะพี้ รับแม้แต่ตัวเองยังไม่เชื่อ 100%

ความคืบหน้ากรณี นายเกียรติศักดิ์ เสียนขุนทด หนุ่มวัย 30 ปี ชาวบ้านทุ่งยั้ง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ตำแหน่งครูอัตราจ้างโรงเรียนอนุบาลอุตรดิตถ์ นั่งสมาธิจิตนิมิตเห็นศพผู้เสียชีวิต และชักชวนครอบครัวเดินทางไปตามที่นิมิตเห็นจนพบศพชายนิรนาม อายุประมาณ 25-40 ปี สูงไม่เกิน 170 ซม. ถูกฆ่า-เผาในห้องน้ำหญิงห้องที่ 4 ภายในปั๊มน้ำมันร้างแห่งหนึ่งติดถนนสายเอเชีย พิษณุโลก-อุตรดิตถ์ (ฝั่งขาล่อง) พื้นที่หมู่ 8 บ้านดงช้างดี ต.หาดกรวด อ.เมืองอุตรดิตถ์

นายเกียรติศักดิ์ พร้อมด้วยนางน้ำเย็น แก้วพันคำ (ยาย) ผู้ปฏิบัติธรรมวัดพระแท่นศิลาอาสน์ ได้ให้ปากคำต่อ พงส.สภ.วังกะพี้ จ.อุตรดิตถ์ เมื่อวานนี้ (7 ต.ค.) ว่านั่งสมาธิอยู่ที่บ้านช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมา จิตลอยเข้านมัสการกราบสักการะพระแท่นศิลาอาสน์ จากนั้นจิตลอยไปพบเห็นศพผู้เสียชีวิตอยู่ในสถานที่แห่งหนึ่งไม่ทราบว่าเป็นที่ใด เห็นเพียงแค่ปลายเท้าที่ถูกเผาไหม้และไม่เห็นมีเล็บที่บริเวณเท้า

กระทั่งจิตใจสั่นจึงออกจากการนั่งสมาธิ แล้วนัดครอบครัวพร้อมยายน้ำเย็นเดินทางตามหาศพผู้เสียชีวิตที่พบเห็นตามนิมิต กระทั่งเดินทางมาพบศพผู้เสียชีวิตตามนิมิตจริง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจป้อมดงช้างดี ประสานตำรวจ สภ.วังกะพี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ และเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา

คุณยายน้ำเย็นร่วมให้ปากคำ เริ่มตั้งแต่ที่นายเกียรติศักดิ์ชักชวนให้ร่วมเดินทางไปกับครอบครัวตามที่นิมิตเห็น เมื่อถึงห้องน้ำหญิงซึ่งอยู่ด้านหลังสุดของปั๊มน้ำมันร้างได้กลิ่นควันไฟจากการเผาไหม้บริเวณห้องน้ำหญิง ซึ่งมีทั้งหมด 10 ห้อง จึงลงจากรถแยกกันเดินตรวจสอบ พอเดินมาถึงห้องน้ำหญิงห้องที่ 4 ได้กลิ่นเหม็น จึงเดินเข้าไปดูและพบร่างผู้ชายนอนเสียชีวิตอยู่ เชื่อว่าเป็นศพที่นายเกียรติศักดิ์นิมิตเห็นจากการนั่งสมาธิ

คุณยายน้ำเย็นกล่าวว่า หลังจากที่พบศพหนุ่มนิรนามถูกเผาในห้องน้ำหญิงของปั๊มน้ำมันร้างเป็นคนแรกรู้สึกเฉยๆ แต่สงสารและไม่ทราบว่าเป็นคนที่ไหน สอบถามชาวบ้านใกล้เคียงก็บอกว่าไม่มีใครหาย ช่วงค่ำคืนวันที่ 6 ก็สวดมนต์แผ่เมตตาให้กับผู้เสียชีวิต

“หลานชายมีสมาธิในการปฏิบัติธรรมดีมาก นั่งสมาธิแล้วมักจะเจอศพบ่อย แม่เป็นห่วงไม่อยากให้บวชพระกลัวจะไม่ยอมสึกออกมา เพราะหลานชายต้องคอยดูแลแม่ที่เป็นโรคเกาต์อยู่ด้วย”

นายเกียรติศักดิ์กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนฝึกทำสมาธิมาตั้งแต่เด็ก เพราะช่วงเด็กเป็นคนสมาธิสั้นจึงถูกให้ทำสมาธิเรื่อยมา ผู้ตายไม่ได้มาเข้าฝันหา แต่ตนทำสมาธิแล้วจิตนำไปตรงจุดนั้นแล้วพบศพ จึงพาครอบครัวออกค้นหาดูว่าเขาเป็นใคร และดูว่าจะจริงไหมหรือว่าเราคิดหลอนไปเอง สิ่งที่เกิดขึ้นกับตนคนเชื่อก็มี คนไม่เชื่อก็มี แม้แต่ตัวเองก็ไม่ได้เชื่อร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่เคยเห็นผี เคยเห็นแต่ศพคนที่ตายแล้ว

กรณีนี้คนตายไม่ได้มาบอกอะไร แต่เกิดจากสมาธิจิตนิมิตเห็น และยายก็เดินไปพบเห็นกับตา แต่ก็ได้บอกกล่าวกับคนตายระหว่างที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบว่า “คุณ ผมช่วยแล้วนะ” จากนี้ไปให้รู้ว่าคุณเป็นใคร หากไม่ไกลจากบ้าน เจอญาติเจอพี่เจอน้อง ตนจะไปทำบุญให้จะไปฟังพระสวดด้วย

“หลังจากพบศพตามนิมิตจากการเข้าสมาธิแล้วรู้สึกโล่งว่าเราไม่ได้หลอนไปเอง ไม่ได้ไปดูข่าวดูหนังดูละครแล้วจำภาพติดตามา เราไปเห็นจริงๆ ดีที่ชวนมาหมดทั้งบ้าน หากมาคนเดียวแล้วไปแจ้งตำรวจคงถูกกล่าวหาว่าบ้าแน่ๆ แต่ก็นึกอยู่แล้วว่าหากแจ้งแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเชื่ออย่างไร จะบอกว่าเจออย่างไร แต่ยายก็บอกว่าให้เล่าไปตามความเป็นจริงที่เห็น จึงตัดสินใจแวะป้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้จะติดตามข่าวเรื่องนี้เหมือนกันว่าผู้ตายเป็นใคร”

ผู้สื่อข่าวถามว่า พอที่จะให้นั่งสมาธิสื่อสารกับคนตายได้หรือไม่ว่าเป็นใคร มาจากไหนอย่างไร นายเกียรติศักดิ์ตอบว่าทำไม่ได้ถึงขนาดนั้น ตนใช้ชีวิตปกติไม่ใช่คนเห็นผี แต่จะเห็นลักษณะเป็นสิ่งที่ตายไปแล้วหรือไม่มีชีวิตแล้วมากกว่า ตายอย่างนี้ ตายอยู่ตรงนี้แค่นั้นเอง

“ตอนนี้ตำรวจพุ่งเป้ามาที่ผมว่าเป็นคนเจอศพ แน่นอนว่าจะต้องเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัย ซึ่งมันไม่น่าจะมีใครเข้าไปเห็นได้โดยบังเอิญ แต่บริเวณนั้นมองเป็นทางเหมือนมีรถเข้าออกอยู่ตลอดเวลา ผมไม่ต้องการรู้ว่าใครเป็นผู้ทำให้เขาตาย เพียงแต่อยากรู้ว่าผู้ตายเป็นใครเท่านั้นเอง”

ทั้งนี้ นายเกียรติศักดิ์ได้มอบโทรศัพท์มือถือให้แก่พนักงานสอบสวนเพื่อทำการตรวจสอบการใช้โทรศัพท์มือถือ พร้อมตรวจดีเอ็นเอร่างกายประกอบการให้ปากคำครั้งนี้ด้วยในฐานะพลเมืองดี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...