xs
xsm
sm
md
lg

ร็อตไวเลอร์ขย้ำแขนหนุ่มกะเหรี่ยงกลางป่าแก่งฯ จนต้องตัดทิ้ง วอนหาเจ้าของรับผิดชอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพชรบุรี - สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ ขย้ำแขนลูกจ้างเฝ้าไร่ชาวกะเหรี่ยงขณะเดินไปเก็บผักมาจิ้มน้ำพริกมื้อค่ำ สุดท้ายแพทย์ต้องตัดแขนขวาทิ้งเนื่องจากบาดแผลฉกรรจ์

รายงานข่าวแจ้งว่า เกิดเหตุสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์กัดแขนลูกจ้างคนงานเฝ้าไร่ ชาวบ้านโป่งลึก แก่งกระจาน เพชรบุรี จนสลบเหมือด หลังเลิกงานเดินออกไปเก็บผักเพื่อจะมาจิ้มน้ำพริกเป็นอาหารมื้อค่ำของวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังญาตินำส่งโรงพยาบาลหลายแห่ง แพทย์ระบุบาดแผลฉกรรจ์ เส้นเอ็นและเส้นเลือดไม่สามารถต่อได้ สุดท้ายต้องตัดแขนขวาทิ้ง ขณะที่ญาติวอนขอความเห็นใจเยียวยาหลังต้องถูกตัดแขนทิ้ง

ล่าสุด วันนี้ (7 ต.ค.) ที่โรงพยาบาลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี นายกระทง โชควิบูลย์ อดีตผู้ใหญ่บ้านบางกลอย หมู่ 1 ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้รับแจ้งว่าเพื่อนบ้าน คือ นายลูแว กว่าบุ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 หมู่ 2 ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน ซึ่งลงมารับจ้างเป็นคนงานเฝ้าสวน กับภรรยาที่บ้านโปร่งแดง

หลังเลิกงานได้เดินไปเก็บผัก บริเวณริมถนนใกล้เคียงที่พัก แต่ถูกสุนัขขนาดใหญ่กัดจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ญาติได้นำส่งโรงพยาบาลแก่งกระจาน แต่ถูกนำส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้า และสุดท้ายต้องส่งไปที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จังหวัดสุพรรณบุรี เนื่องจากมีแพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านต่อเส้นเอ็นและเส้นเลือด แต่สุดท้ายแพทย์วินิจฉัยว่า บาดแผลฉกรรจ์ไม่สามารถต่อเส้นเลือดและเอ็นได้จึงต้องตัดแขนขวาช่วงใต้หัวไหล่ลงมาทิ้ง เนื่องจากเกรงว่าหากต่อแขนให้ ผู้บาดเจ็บเสี่ยงต่อการติดเชื้อจนเกิดอันตรายถึงชีวิต แต่หากตัดแขนทิ้งยังสามารถใส่แขนเทียมทดแทนได้

ซึ่งล่าสุด ได้ส่งตัวกลับมารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแก่งกระจานแล้ว ต่อมา พ.ต.ท.อรรถพร สุรฉัตร สารวัตรสอบสวน สภ.แก่งกระจาน พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาณุพงศ์ ศรจิตติ ผกก.สภ.แก่งกระจาน ได้เดินทางไปสอบปากคำผู้บาดเจ็บที่ รพ.แก่งกระจาน โดยมีนายกระทง ช่วยเป็นล่าม จนทราบว่า เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อเวลา 17.30 น. ของวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังเลิกงาน นายลูแว ได้เดินไปเก็บผักริมทางใกล้ที่พัก และถูกสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ กัดเข้าที่แขนและตามตัวจนเป็นบาดแผลทั่วร่างกาย โดยไม่มีผู้ใดพบเห็นและสลบไป

กระทั่งเมื่อรู้สึกตัวจึงได้ตะโกนเรียกหลานชายซึ่งอยู่ใกล้ๆ มานำตัวไปส่งรักษาที่โรงพยาบาลแก่งกระจาน และถูกส่งต่อ จนล่าสุดกลับมารักษาตัวที่ รพ.แก่งกระจาน ซึ่งทราบดีว่าสุนัขตัวดังกล่าวเป็นของใคร ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายจนแล้วเสร็จ และเดินทางไปสอบปากคำหลานชายของผู้บาดเจ็บ

รวมทั้งตรวจหาหลักฐานในที่เกิดเหตุว่า อยู่ในพื้นที่ของใคร ซึ่งหากพบว่า เป็นการละเลยจนทำให้สุนัขไปกัดผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บและเกิดความเสียหาย ก็จะต้องดำเนินคดีต่อเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าวต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...