xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านร้องรองนายกฯ แก้ไขสี่แยกไม่มีไฟสัญญาณ เกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตไปแล้วนับ 10 ศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - คณะที่ปรึกษา จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่สี่แยกบ้านสระเศรษฐี หลังได้รับการร้องเรียนถึงความไม่ปลอดภัยของพี่น้องประชาชนในการสัญจรผ่านสี่แยกแห่งนี้ มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

วันนี้ (6 ต.ค.) นายฉัตรพันธ์ เดชกิจสุนทร (อดีต สส.แมน) ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่สี่แยกบ้านสระเศรษฐี อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี หลังได้รับการร้องเรียนถึงความไม่ปลอดภัยขอวพี่น้องประชาชนในการสัญจรผ่านสี่แยกนี้เพราะมักเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง บางครั้งทำให้เกิดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน

โดยแยกนี้ไม่มีแม้แต่สัญญาณไฟจราจร โดยประชาชนใช้สัญจรกันเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นเส้นทางลัดไปจังหวัดราชบุรี และเป็นเส้นทางท่องเที่ยวของอำเภอท่าม่วง เช่น ร้านกาแฟที่สร้างกันเรียงราย และวัดถ้ำเสือ วัดถ้ำเขาน้อย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำตู้บริการประชาชนแยกสระเศรษฐี กล่าวว่า แต่ละเดือนเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง บางครั้งถึงขั้นเสียชีวิต และบาดเจ็บ บางรายถึงสาหัส จากการลงพื้นที่ของสื่อมวลชนแต่ละครั้งมักเกิดอุบัติร้ายแรง เช่น เมื่อปีก่อนมีผู้เสียชีวิต 7 ราย และเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถพ่วงชนกับรถตู้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตนับ 10 ราย และมีอุบัติเหตุเรื่อยมา

จากนั้นคณะที่ปรึกษาได้เดินทางไปดูคอสะพานสี่แยกดอนคราม ที่มีปัญหาสะพานข้ามคลองชลประทานต่ำกว่าถนน และสะพานแคบ และทางเป็นหลุมเป็นบ่อ จนทำให้เกิดอุบัติเหตุหลายครั้งเช่นเดียวกัน เพราะเส้นทางนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถวิ่งไปทะลุต้นจามจุรียักษ์ วัดถ้ำแก้ว ตลาดสินค้าชุมชนบ้านเขาน้อย
ในการนี้ได้รับการอนุเคราะห์หินเกล็ดจากโรงโม่หินอมรชัยพิทักษ์ เพื่อมาถมตรงที่เป็นหลุมเป็นบ่อ โดยทางคณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี จะประสาน นายก อบจ. ขอสนับสนุนรถบดอัด เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ใช้สัญจรอย่างสะดวกชั่วคราว ซึ่งสร้างความดีใจให้แก่ประชาชนในพื้นที่ทั้ง 2 แห่ง โดยนายฉัตรพันธ์ ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี รับปากจะนำเรื่องทั้ง 2 เรื่องเสนอผู้ใหญ่ทราบและจะจับสรรงบประมาณประจำปี 2563 มาทำไฟสัญญาณจราจรสี่แยกสระเศรษฐี และอุปกรณ์ส่องสว่าง

โดยจะพูดคุยกับหมวดการทางหลวงชนบท ชลประทาน เพราะแยกนี้มีการแบ่งเขต เพื่อปรึกษาหารือร่วมหาทางออกและแก้ไข ก่อนที่จะมีการสูญเสียครั้งใหญ่เกิดขึ้นอีกครั้ง โดยประชาชนที่ทราบข่าวและมารอคณะที่ปรึกษารองนายกฯ ต่างดีใจ และขอบคุณที่ลงมาตรวจดูด้วยตนเอง และเห็นถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...