xs
xsm
sm
md
lg

บ้านแทบแตก!จงอางยาวเฟื้อยซุกห้องนอนหนุ่มใหญ่แม่สอด เดชะบุญเห็นก่อนแจ้งกู้ภัยจับทัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก – หนุ่มใหญ่เจองูจงอางตัวยาวใหญ่เฟื้อยขดตัวซุกกองเสื้อผ้าในห้องหวิดนอนทับ เดชะบุญเห็นก่อนรีบวิ่งหนี-ตั้งสติได้โทรฯแจ้งหน่วยกู้ภัยแม่สอดจับปล่อยคืนป่า

สายวันนี้(5 ต.ค.) หน่วยกู้ภัยพะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบงูขนาดใหญ่หลบซ่อนตัวในห้องนอนชาวบ้านห้วยหินฝน หมู่ที่ 6 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จึงพร้อมตำรวจ สภ.แม่สอด-ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด รีบออกเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ พบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวสร้างติดกันหลายหลัง บริเวณเชิงเขาริมถนนสายแม่สอด-ตาก ภายในห้องนอนที่ใช้เป็นที่เก็บเสื้อผ้าที่-สิ่งของวางกองอยู่จำนวนมากจนรกทึบ พบงูจงอางตัวใหญ่ยาวกว่า 3 เมตร นอนคดตัวอยู่ในกองเสื้อผ้าบนเตียง

หน่วยกู้ภัยต้องช่วยกันขนย้ายเสื้อผ้าข้าวของออกจากห้องนอนดังกล่าว เพื่อเปิดพื้นที่ให้โล่งง่ายต่อการจับ จนทำให้งูจงอางชูคอแสดงท่าทางพร้อมจู่โจมทุกคนที่เข้าใกล้ จนหน่วยกู้ภัยต้องถอยออกมาตั้งหลัก ก่อนใช้อุปกรณ์เข้าจับงูได้สำเร็จโดยไม่มีใครได้รับอันตราย และงูจงอาจก็ไม่ได้รับบาดเจ็บ ท่ามกลางความโล่งใจของเจ้าของบ้านและกลุ่มชาวบ้านที่มามุงดูการจับงูแบบลุ้นระทึก

สอบถามนายเสวก ทองถมยา อายุ 55 ปี เจ้าของบ้าน เล่านาทีระทึกว่าบ้านตนอยู่ใกล้กับป่ารกทึบ ก่อนเกิดเหตุตนเพิ่งตื่นนอนพร้อมคนในครอบครัว และออกจากห้องนอนไปอาบน้ำทำธุระส่วนตัวได้ไม่นานนัก แต่พอเดินกลับมาที่ห้องนอนเพื่อจะมาแต่งตัวออกไปทำงาน ก็ต้องตกใจเมื่อพบบางอย่างอยู่บนเตียงนอนติดกับที่วางเสื้อผ้า

เมื่อส่องไฟดูก็พบว่าเป็นงูจงอางขนาดใหญ่แอบซ่อนตัวอยู่ในห้องนอน ตนจึงรีบวิ่งหนีออกนอกห้องทันที ซึ่งโชคดีที่ตนเองยังไม่ได้นั่งบนเตียง และงูก็ยังไม่ได้ตกใจ จึงยังไม่พุ่งเข้าฉก เนื่องจากตนเองตาไวเห็นงูก่อน

ล่าสุดขณะนี้หน่วยกู้ภัยพะวอได้นำงูตัวนี้ไปปล่อยในที่ปลอดภัยภายในป่าคืนสู่ธรรมชาติแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...