xs
xsm
sm
md
lg

ท่าวังผา-วัดก๋งจัดใหญ่เตรียมรับ 3,000 คน “คู่บุญมินิมาราธอน 2019”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

น่าน – ชาวอำเภอท่าวังผาชวนวิ่งการกุศลครั้งแรก “คู่บุญ มินิมาราธอน 2019” หารายได้ช่วยเหลือผู้ยากไร้ – ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ คาดมีผู้เข้าร่วมไม่ต่ำกว่า 3,000 คน เผยวัดก๋งมีทั้งอากาศที่สดชื่นและทิวทัศน์ที่สวยงามพระครูรังสีธรรมานันท์ เจ้าอาวาสวัดศรีมงคล (วัดก๋ง) พร้อมด้วย นายภูเบศ พุฒิรัตนาพร นายอำเภอท่าวังผา นายชัยวุฒิ วันควร สาธารณสุขอำเภอท่าวังผา นายวุฒิพงศ์ ธนะขว้าง รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าวังผา นายศุภวัฒน์ รัตนประภา นายก อบต.ยม และคณะกรรมพัฒนาคุณภาพชีวิตอำเภอท่าวังผา (พชอ.ท่าวังผา)

จัดแถลงข่าว “วิ่งคู่บุญ มินิมาราธอน” เพื่อหารายได้สมทบกองทุนพัฒนาผู้ยากไร้อำเภอท่าวังผา และ จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และ โรงพยาบาลท่าวังผา ซึ่งกิจกรรมจะจัดขึ้นในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 ณ วัดศรีมงคล หรือ วัดก๋ง โดย นักวิ่งคู่บุญจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายในช่วงฤดูหนาว ตลอดระยะเส้นทางการวิ่ง

นายภูเบศ พุฒิรัตนาพร นายอำเภอท่าวังผา กล่าวว่า คณะกรรมพัฒนาคุณภาพชีวิตอำเภอท่าวังผา โดยที่ทำการปกครองอำเภอท่าวังผา ร่วมกับเครือข่ายภาครัฐและเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน ชมรม อสม. ชมรมผู้สูงอายุและชมรมผู้พิการ ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นงานวิ่งครั้งใหญ่ที่ดึงทุกความร่วมมือและจัดขึ้นเป็นครั้งแรกของชาวท่าวังผา โดยมุ่งหวังให้กิจกรรมวิ่งครั้งนี้เป็นแรงกระตุ้นและแรงบันดาลใจให้ชาวอำเภอท่าวังผา ได้ให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายเพื่อป้องกันตนเองจากโรคภัยไข้เจ็บ และเพื่อหารายได้สมทบกองทุนพัฒนาผู้ยากไร้อำเภอท่าวังผา ซึ่งมีทั้งผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการและผู้ป่วยติดบ้านติดเตียง นอกจากนี้ยังจะนำรายได้ส่วนหนึ่ง จัดซื้อครุภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ขาดแคลนและจำเป็นให้แก่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และ โรงพยาบาลท่าวังผาด้วย

ทางด้าน พระครูรังสีธรรมานันท์ เจ้าอาวาสวัดศรีมงคล (วัดก๋ง) กล่าวว่า กิจกรรมการวิ่งครั้งนี้ ถือเป็นการวิ่งที่ได้ทั้งสุขภาพ ได้ความสามัคคี และได้ทำบุญร่วมกัน โดยมีคณะศรัทธาญาติโยมหลายคณะจากกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด เตรียมจัดเปิดโรงทานบริการอาหารและน้ำดื่มสำหรับร่วมในกิจกรรมวิ่งคู่บุญครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้นักวิ่งคู่บุญและนักท่องเที่ยว ยังจะได้ชื่นชมวิวทิวทัศน์และความสวยงามร่มรื่นของพุทธสถานวัดก๋ง ซึ่งเป็นวัดอีกแห่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว รวมถึงสัมผัสกับวิถีชีวิตชุมชนและแหล่งท่องเที่ยวของอำเภอท่าวังผา ในช่วงฤดูหนาวที่มีหมอกยามเช้าและอากาศเย็นสบาย

นายวุฒิพงศ์ ธนะขว้าง รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าวังผา เปิดเผยว่า การจัดวิ่งการกุศลครั้งนี้ ทั้งประเภทการวิ่ง และรางวัล เป็นไปตามมาตรฐาน โดยนักวิ่งสามารถมารับเสื้อและป้ายเลขประจำตัวนักกีฬา(BIB) ได้ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย.62 ซึ่งขณะนี้ได้มีผู้สนใจสมัครผ่านเว็บไซต์และเครือข่ายภาคีสุขภาพแล้วกว่า 2,400 คน ประกอบด้วย ชาวอำเภอท่าวังผา เยาวชน กลุ่มภาคีและเครือข่ายคนรักสุขภาพ รวมทั้งเจ้าหน้าที่หน่วยราชการ โดยในส่วนของประชาชนและบุคคลทั่วไป รับจำนวนจำกัด 1,200 คนเท่านั้น

และคาดว่าจะมีนักวิ่ง “คู่บุญ มินิมาราธอน 2019” มาร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล มากกว่า 3,000 คน ซึ่งถือว่าเป็นการจัดวิ่งครั้งใหญ่ครั้งแรกของอำเภอท่าวังผา จึงขอเชิญชวนนักวิ่ง มาร่วมออกกำลังกายและได้ทำบุญร่วมกัน โดยสามารถสมัครวิ่งได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 20 ตุลาคม 2562 และสามารถสมัครออนไลน์ได้ที่ https://forms.gle/1ocM1sn8GeeDoSgM8 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ PAGE FACEBOOK คู่บุญ มินิมาราธอน 2019 หรือ ทางเว็บไซต์ รพ.ท่าวังผา
http://www.tphospital.com/web_tphospital/index.php หรือ สมัครด้วยตนเอง ฝ่ายแผนงานและสารสนเทศ รพ.ท่าวังผา หรือโทร 054-059666 ต่อ 158 หรือ 171


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...