xs
xsm
sm
md
lg

SMEsขอนแก่นแห่พบหมอหนี้เกินคาด บิ๊ก บสย.ลั่นพร้อมเปิดโอกาสเข้าถึงแหล่งทุน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เวทีการจัดงาน มหกรรมคลินิกหมอหนี้ บสย. ที่โรงแรมอวานี ขอนแก่น
ศูนย์ข่าวขอนแก่น-บสย.จัดใหญ่ ขนทัพหมอหนี้หลายสิบชีวิต ให้คำปรึกษาการเงินและปรับโครงสร้างหนี้ พร้อมเปิดตัวโครงการค้ำประกันสินเชื่อใหม่วงเงินกว่า 1.5 แสนล้านบาท บิ๊กบสย. ผลักดัน SMEsรายย่อยเข้าถึงแหล่งเงินทุน ด้านSMEsขอคำปรึกษาเพียบวันนี้ (4ต.ค.62) โรงแรมอวานี ขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ จังหวัดขอนแก่น บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) จัดงาน “มหกรรมคลินิกหมอหนี้ บสย.” มีนายสุเทพ มณีโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานพิธีเปิด ไฮไลต์สำคัญ คือการบรรยายพิเศษ เรื่อง “ปลดล็อก SMEs ไทย” โดยดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บสย. มีนักลงทุนรายย่อยในจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมงานมากกว่า 400 คน

ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า บสย. ในฐานะหน่วยงาน ภายใต้สังกัดกระทรวงการคลัง มีภารกิจหลักด้านการค้ำประกันสินเชื่อให้กับผู้ประกอบการ SMEs ทุกกลุ่มเข้าถึงแหล่งเงินทุน ได้เปิดตัวโครงการค้ำประกันสินเชื่อใหม่ โครงการค้ำประกันสินเชื่อ Portfolio Guarantee Scheme ระยะที่ 8 (PGS 8) วงเงินค้ำประกันสินเชื่อ 150,000 ล้านบาท
ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.)


บสย. ตั้งใจให้นักธุรกิจขนาดเล็ก หรือผู้ประกอบการเข้าถึงสินเชื่อ ลดพึ่งพาเงินกู้นอกระบบ จึงระดมทีม “หมอหนี้ บสย.” มาตั้งโต๊ะให้คำปรึกษาทางการเงิน แนะนำเรื่องการขอสินเชื่อผ่านสถาบันการเงินต่างๆ และการค้ำประกันสินเชื่อของ บสย. พร้อมทั้งนำทีมผู้บริหารระดับสูงและเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของ บสย. มาพบลูกค้าในจังหวัดขอนแก่น เพื่อร่วมเปิดประตูสู่โอกาสให้ผู้ประกอบการ SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุนได้มากขึ้น

คลินิกหมอหนี้ บสย. ทำงานภายใต้แนวคิด 3 เติม คือ 1.เติมทุน 2.เติมความรู้ และ 3.เติมคุณภาพชีวิต สิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการ SMEs ต้องการคือสินเชื่อ เพื่อนำไปต่อยอดและพัฒนาธุรกิจ ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยมีผู้ประกอบการ SMEs ประมาณ 5,000,000 ราย แต่มี SMEs ที่เข้าถึงและได้รับสินเชื่อเพียง 500,000 กว่าราย หรือ 10% จึงมี SMEs ที่ใช้เงินเก็บ หยิบยืมเงิน หรือเงินกู้นอกระบบมาทำธุรกิจ ข้อเท็จจริงคือผู้ประกอบการ SMEs อยู่ในสภาพหนูติดจั่น อยู่ในวงจรหนี้ไม่จบสิ้น บสย.จะทำหน้าที่ปลดพันธนาการให้ผู้ประกอบการ SMEs

ดร.รักษ์ กล่าวต่อว่า “โครงการค้ำประกันสินเชื่อ Portfolio Guarantee Scheme ระยะที่ 8 หรือ PGS8 ซึ่งเป็นโครงการล่าสุดของ บสย. มีความโดดเด่นและตอบโจทย์ความต้องการที่แท้จริงของลูกค้ามากขึ้น โดยโครงการเดิมก่อนหน้านี้ ฟรีค่าธรรมเนียม 1 ปี แต่สภาพความเป็นจริงนั้น หากลูกค้าเจอวิกฤตทางการเงิน การให้บริการแบบฟรีค่าธรรมเนียมเพียง 1 ปี ย่อมไม่เพียงพอ
คลินิกหมอหนี้ บสย. ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการรายย่อย แห่ขอคำปรึกษาคับคั่ง

แต่โครงการค้ำประกันสินเชื่อ PGS8 ฟรีค่าธรรมเนียม 2 ปี และพิเศษยิ่งกว่า คือธนาคารกรุงไทยและธนาคารออมสิน จะยกเว้นการเก็บค่าธรรมเนียมต่อให้อีก 2 ปี จึงขยายรวมเป็น 4 ปี ผู้ประกอบการ SMEs และผู้สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดและขอรับคำปรึกษาผ่านระบบออนไลน์ที่ www.tcg.or.th / Line@: doctor.tcg และ บสย. Call Center 0-2890-9999

เป็นที่น่าสังเกตว่า จากการเปิดโต๊ะให้คำปรึกษา หรือหมอหนี้ บสย. ซึ่งมีเจ้าหน้าที่บสย. นั่งประจำโต๊ะสวมเสื้อคลุมคล้ายเสื้อกาวน์ของหมอ ในลักษณะเหมือนคนไข้เข้าพบแพทย์ แต่ให้คำปรึกษาทางการเงินและปรับโครงสร้างหนี้ การตรวจสุขภาพทางการเงิน สภาพหนี้ ให้คำปรึกษาแนะนำ การส่งต่อเพื่อการรักษาให้ถูกจุด เช่นพาเข้าพบแหล่งเงินทน และติดตามผล ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการรายย่อย ขอรับคำปรึกษาคับคั่งตลอดทั้งวัน โดยช่วงเช้ามียอดสะสมกว่า 90 รายแล้ว และรอเข้าคิวขอคำปรึกษาอีกจำนวนมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...