xs
xsm
sm
md
lg

เข้าคุกแล้ว ! “น็อตจอมลวงโลก”ศาลเชียงรายสั่งจำคุกแทนค่าปรับเป็นเวลา 320 วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เชียงราย – ศาลแขวงจังหวัดเชียงรายสั่งจำคุก “น๊อตจอมลวงโลก” แทนค่าปรับเป็นเวลา 320 วัน หลังถูกฟ้องร้องข้อหาฉ้อโกงทรัพย์มีผู้เสียหายหลายราย หลังรับทราบคำพิพากษาน๊อตจอมลวงโลกเดินคอตกเข้าคุกทันที


เมื่อวันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางศาลแขวง จ.เชียราย ได้ตัดสินคดีนายสมชาติ ภู่เผือก หรือ "น็อต" อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 124 หมู่ 8 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ซึ่งได้ถูกผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีในพื้นที่ จ.เชียงราย หลายคดี โดยครั้งนี้ศาลได้พิพากษาในคดีที่ถูกฟ้องร้องในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ มีผู้เสียหายจำนวน 8 ราย ระบุว่าได้ถูกหลอกให้ซื้อโทรศัพท์ไอโฟนและอุปกรณ์เป็นเงินรวมทั้งสิ้น 29,920 บาท เหตุเกิด จ.เชียงราย ซึ่งจำเลยรับสารภาพจึงได้ลงโทษตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 341 และมาตรา 91 รวม 8 กระทง

และเนื่องจากจำเลยไม่เคยรับโทษจำคุกมาก่อนโทษจำคุกจึงให้รอลงอาญาพร้อมคุมความประพฤติ แต่ให้เสียค่าปรับเป็นเงิน 160,000 บาท รวมทั้งให้คืนเงินแก่ผู้เสียหายรายละตั้งแต่ 1,000-10,000 บาท แต่นายน็อตแจ้งว่าไม่มีเงินเสียค่าปรับทางผู้พิพากษาจึงให้จำเลยถูกจำคุกเพื่อทดแทนเงินค่าปรับเป็นจำนวน 320 วันๆ ละ 500 บาท จนครบจำนวนต่อไปซึ่งหลังจากพิจารณาคดีแล้วเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายสมชาติดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายแล้ว

สำหรับการดำเนินคดีกับนายสมชาติที่ จ.เชียงราย เนื่องจากมีผู้เสียหายหลายรายเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ศรีเดช สุวรรณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงราย ให้ดำเนินคดีกับนายสมชาติในหลายเรื่องราวทั้งเรื่องการให้จ่ายค่าใช้จ่ายต่างๆ อ้างว่าเพื่อแลกกับการได้ประโยชน์ในการเป็นตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ ค่ามัดจำในการทำงานเพื่อจะจัดงานคอนเสิร์ตในงานเกษตรแฟร์ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเขต ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย อ้างว่าจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือน ต.ค.นี้ และมีการใช้เอกสารบุคคลอื่น การเข้าเช่าพักที่พักที่คอนโดและบ้านจัดสรรรวม 2 แห่งแล้วไม่จ่ายค่าที่พัก ทำให้พนักงานสอบสวนได้ดำเนินคดีทั้งข้อหาปลอมแปลงเอกสาร,ข้อหาเกี่ยวกับทรัพย์สินต่างๆ หลายคดี

โดยเรื่องราวถูกเปิดโปงเพราะหนึ่งในผู้เสียหายได้พบเห็นชื่อ "น็อต จอมลวงโลก" ปรากฎทางยูทูปและพบว่ามีลักษณะคล้ายนายสมชาติเมื่อรวบรวมข้อมูลจึงพากันไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.เมืองเชียงราย ดังกล่าว ทั้งนี้เมื่อเมื่อปลายปี 2561 นายสมชาติยังอยู่ในเพศบรรชิตที่วัดแห่งหนึ่งที่ภูมิลำเนาเดิมเคยเกิดกรณีว่าจ้างภาพยนตร์ ปีพาทย์ โขนสด โต๊ะจีน ไปงานทำบุญแล้วเกิดปัญหาไม่จ่ายเงินให้ผู้ที่ถูกว่าจ้างเป็นเงินหลักแสนบาท ต่อมาเมื่อสึกออกมาได้มี "บอล เชิญยิ้ม" ศิลปินตลกออกมาแฉว่าถูกหลอกว่าจะจ้างศิลปินไปแสดงที่หาดขนอม จ.นครศรีธรรมราช โดยมีการเก็บค่าบัตรเข้าชมและค่าตั้งร้านค้ารวมทั้งงานอื่นๆ แต่แล้วก็นำเงินหลบหนีไปจนกลายเป็นข่าวคราวใหญ่โตมาแล้ว.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...