xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ศรีสัชนาลัยเร่งล่าคนร้ายแบกลูกซองยิงกลางอกหนุ่มเจ้าของสวนผลไม้ดับบนยอดเขา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ขอบคุณภาพจาก กู้ภัยเทพนิมิตรจุดศรีสัชนาลัย
สุโขทัย - หนุ่มใหญ่ชาวอำเภอศรีสัชนาลัยถูกปืนลูกซองยิงเข้าหน้าอกตายคาสวนผลไม้บนยอดดอย คาดตายไม่ต่ำกว่า 15 ชั่วโมง จนท.พร้อมกู้ภัยช่วยกันแบกลงมาอย่างทุลักทุเล ตร.เร่งหามือยิง
ขอบคุณภาพจาก กู้ภัยเทพนิมิตรจุดศรีสัชนาลัย
วันนี้ (3 ต.ค.) พ.ต.ต.คณสร นักเรียน สว.สอบสวน สภ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้รับแจ้งเหตุพบศพอยู่บนยอดดอย หมู่ 8 ต.บ้านตึก อ.ศรีสัชนาลัย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ต.วีระศักดิ์ ประพันธ์วิทย์ สว.สส., เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน, เจ้าหน้าที่วิทยาการ, แพทย์เวรโรงพยาบาลศรีสัชนาลัย และหน่วยกู้ภัยเทพนิมิตร
ขอบคุณภาพจาก กู้ภัยเทพนิมิตรจุดศรีสัชนาลัย
ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากหมู่บ้าน 5 กม. ต้องใช้รถยนต์ขับไปตามทางลูกรังขึ้นเขา 3 กม. แล้วเดินเท้าข้ามเนินเขาอีก 2 กม. จึงถึงที่เกิดเหตุบนยอดเขาโล่งเตียนจากการแผ้วถางทำสวนผลไม้ พบศพนายกรกฎ ยอดคำ อายุ 38 ปี ชาวบ้านแม่คุ ต.บ้านตึก นอนหงายเสียชีวิตในสภาพถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้าที่หน้าอก อยู่ข้างรถจักรยานยนต์ติดตั้งตะกร้าเหล็กสำหรับขนผลไม้ คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 15 ชั่วโมง

สอบถามนางสุภารัตน์ ไชยวงศ์ อายุ 31 ปี ภรรยาผู้ตาย ทราบว่า เมื่อวานนี้ (2 ต.ค.) เวลา 10.00 น. สามีโทร.บอกให้ลูกชายเอาน้ำมาส่งให้ตรงที่เกิดเหตุ จากนั้นติดต่อไม่ได้อีกเลย รุ่งเช้าจึงขึ้นมาพบสามีถูกยิงเสียชีวิตแล้ว โดยกระเป๋าสตางค์ของสามีหายไปด้วย
ขอบคุณภาพจาก กู้ภัยเทพนิมิตรจุดศรีสัชนาลัย
น.ส.รมณียา ยอดคำ อายุ 33 ปี น้องสาวผู้ตาย บอกว่า เมื่อวานนี้เห็นพี่ชายขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากฝายกั้นน้ำ ผ่านหน้าบ้านขึ้นเขาไปโดยมีรถจักรยานยนต์อีกคันขี่ตามเข้าไปด้วย ซึ่งไม่ทราบว่าจะเกี่ยวข้องหรือไม่ ปกติพี่ชายเป็นคนอารมณ์ดี ขี้เล่น พูดจาโผงผางเสียงดัง แต่ก็ไม่เคยมีเรื่องราวกับใคร

นางแสงหล้า ยอดคำ อายุ 57 ปี แม่ผู้ตาย เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นคนดีไม่เคยมีเรื่องราวกับใคร เป็นคนอารมณ์ดี ชอบร้องเพลง ใจดีชอบซื้อขนมแจกเด็กๆ ในหมู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุขึ้นไปทำทางสำหรับรถจักรยานยนต์ใช้สัญจรเก็บผลไม้ลงมาจากภูเขา ขยันทำมาหากิน ถึงจะดื่มสุราบ้างก็เพียงเล็กน้อยไม่ถึงกับเมาจนมีเรื่องทะเลาะกับใคร ก็ไม่รู้ว่าใครมายิง ทำไมต้องยิง เสียใจมากที่ลูกต้องมาตายโดยที่ไม่ได้สั่งลาสักคำเดียว
ขอบคุณภาพจาก กู้ภัยเทพนิมิตรจุดศรีสัชนาลัย
เจ้าหน้าที่จึงบันทึกรายละเอียดที่เกิดเหตุ และมอบศพให้หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลเพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง โดยมุ่งประเด็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว ซึ่งจะได้ประสานชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแส และติดตามตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป
ขอบคุณภาพจาก กู้ภัยเทพนิมิตรจุดศรีสัชนาลัย
ขอบคุณภาพจาก กู้ภัยเทพนิมิตรจุดศรีสัชนาลัย
ขอบคุณภาพจาก กู้ภัยเทพนิมิตรจุดศรีสัชนาลัย
กำลังโหลดความคิดเห็น