xs
xsm
sm
md
lg

เศร้า..ติดเชื้อในกระแสเลือดเสียชีวิตอีกราย...หนุ่มจิตอาสาลงพื้นช่วยน้ำท่วมที่ร้อยเอ็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พระนครศรีอยุธยา - หนุ่มอาสามูลนิธิพุธไธสวรรย์ ลงพื้นที่ ช่วยน้ำท่วมที่จังหวัดร้อยเอ็ด กลับมาเกิดป่วย ติดเชื้อในกระแสเลือด เสียชีวิตแล้ว กลุ่มเพื่อนอาสาสมัครต่าง โพสต์เฟซ อาลัย ต่อการจากไปของ คนดีๆ พร้อมลงภาพ และคลิป วีดีโอ และภารกิจต่างๆ ที่ออกช่วยเหลือ ประชาชน จนวินาที สุดท้ายของลมหายใจวันนี้( 3 ต.ค.) ที่ ศาลาตั้งสวดอภิธรรมศพ ภายใน วัดสหกรณ์ธรรมนิมิต ตำบลสนับทึบ อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทางครอบครัว สุขสมอรรถ ได้มีการจัดสถานที่ รดน้ำศพ นายอนุ สุขสมอรรถ อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 60 หมู่ที่ 7 ตำบลสนับทึบ อำเภอวังน้อย หลังกลับมาจากการไปช่วยเหลือน้ำท่วม ที่อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด ขณะไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม จนล้มป่วยเป็นไข้กะทันหัน ก่อนกลับมารักษาตัวอยู่ที่บ้านจนอาการหนักขึ้น และเสียชีวิตลง อย่างสงบที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา

นางสาวลักขณา สุขสมอรรถ อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นอา ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเป็นลูกคนโตและมีพี่น้องทั้งหมด 4 คน ปกติจะคอยช่วย แม่ คือนาง สุนันท์ สุขสมอรรถ อายุ 50 ปี ขายกระเพาะปลา อยู่ที่บ้านสวน 3 อำเภอวังน้อย และกลางคืนก็จะออกไปช่วยเหลือสังคมเป็น เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ จุดกิตติ อำเภอวังน้อย เป็นเวลามานานกว่า 10 ปีแล้ว

โดยช่วงมีเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ภาคอีสาน ทางมูลนิธิพุทไธสวรรย์ได้จัดเตรียมกำลังเพื่อเดินทางไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ จังหวัดร้อยเอ็ด โดยเริ่มออกเดินทางเมื่อวันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยนายอนุ ได้เดินทางร่วมไปกับคณะเพื่อช่วยเหลือในครั้งนี้ด้วย และได้เดินทางกลับมาเมื่อวันที่ 4 กันยายน ช่วงที่อยู่จังหวัดร้อยเอ็ดได้เกิดป่วยและมีไข้กะทันหัน จึงได้เดินทางกลับมาบ้าน และอาการไม่ดีขึ้นเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ มีไข้ ปวดหัว ตัวร้อนและอาเจียน จึงได้พานายอนุ รักษาตัวที่โรงพยาบาลราชธานี เจาะตรวจเลือด แต่หมอบอกว่าไม่เป็นอะไร

อีกทั้งค่าใช้จ่ายสูงจึงได้ มารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลวังน้อย โดยนอนที่ โรงบาลราชธานี 1 คืน วันที่ 7 และวันที่ 8 ก.ย. ก็มารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลวังน้อย จนถึงวันที่ 1 ต.ค. เกิดอาการทรุดหนัก หมอได้ทำการเอ็กซเรย์ ซึ่งเขาเริ่มมีอาการหายใจไม่ทัน โดยทางแพทย์ แจ้งว่า เป็นเชื้อราลงกระเพาะ และให้ยาฆ่าเชื้อมา 14 วัน จนลุกลามไปที่ไขสันหลัง และขึ้นไปที่ ก้านสมอง จนต้องย้ายโรงพยาบาลไป รักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา

แต่อาการไม่ดีขึ้นทางแพทย์ได้เรียกญาติมาสอบถามและบอกว่าผู้ป่วย มีอาการติดเชื้อ ในกระแสเลือดจึงให้ญาติ ทำใจ จนมาเสียชีวิตเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ และตอนนี้ ทางพ่อแม่และยายของนายอนุ ผู้เสียชีวิตต่างก็โศกเศร้าจากการสูญเสียในครั้งนี้จึงยังไม่อยากพูดอะไรมากแต่ยังภูมิใจที่ลูกๆ เกิดมาเป็นคนดีช่วยเหลือสังคมจนวินาทีสุดท้าย แม้จะจากไปก่อนวัยอันควร โดยหมอก็บอกว่า ติดเชื้อจากน้ำและดิน ที่เขาไปมา เหมือนว่าถ้าร่างกายอ่อนแอ จะทำให้ติดเชื้อง่าย ทางครอบครัว ขอฝากให้พี่น้องๆ อาสา ที่ไปช่วยเขา ช่วยเขาได้บุญคนในครอบครัวทุกคนเข้าใจ ทุกคนพร้อมสนับสนุน แต่ยังไงก็ขอให้ป้องกันตัวเอง เพราะเราไม่รู้ว่ามีอะไรบ้าง ก็ควรดูแลตัวเองด้วย

ทางด้าน นายพรศักดิ์ เรรุราช อายุ 47 ปี หัวชุดกู้ภัย มูลนิธิพุทไธสวรรย์ จุดกิตติ อำเภอวังน้อย เป็นอา เล่าว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ตนเอง และนายอนุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิพุทไธสวรรย์ จำนวน 15 คน เรือ 3 ลำ อุปกรณ์ช่วยชีวิตเครื่องปั่นไฟเครื่องอุปโภคบริโภคยารักษาโรค ได้เดินทางไปช่วยเหลือผู้ประสพภัย น้ำท่วมทาง ภาคอีสาน อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด พอถึงที่จังหวัดร้อยเอ็ด โดยตลอดที่ลงพื้นที่ ก็มีฝนตกลงทุกวัน ซึ่งน้องอนุ เองก็จะลงเรือ ลงน้ำ จนวันที่ 2 พอกลับมาที่พักน้องบอกว่ามีอาการคล้ายเป็นไข้ พอวันที่ 3 น้องก็ไปไม่ไหว นอนอยู่ที่พัก พอตอนเย็นเรารู้ว่าน้องอาการไม่ค่อยดี เราจึงถอนกำลังกลับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จนมาเข้ารักษาตัวจนถึงวันที่เสียชีวิต จากการเสียชีวิตของนายอนุ ทำให้อาสามูลนิธิพุทไธสวรรย์ ทุกคนต่างโศกเศร้าและเสียใจกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

ส่วนศพทางญาติได้นำ มาบำเพ็ญกุศลที่วั ดสหกรณ์ธรรมนิมิต ตำบลสนับทึบ อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สวดพระอภิธรรมศพ จำนวน 4 คืน และในวันอาทิตย์ที่ 6 ต.ค. เวลา 16.00 น จะมีพิธีฌาปนกิจศพต่อไป ทั้งนี้ กลุ่มอาสาสมัครต่าง โพสต์ อาลัยและจากไปบน เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ นายอนุ สุขสมอรรถ กันจำนวนมาก ซึ่งตอนยังมีชีวิตยังลง คลิปวีดีโอ และภารกิจต่างๆ จนวินาที สุดท้ายของลมหายใจ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...