xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ชินทางโหด! รถพ่วงขนขี้ยางพาราเต็มคัน หลุดโค้งตกเขาภูแลนคา ชัยภูมิพังยับ ดับ 1 ศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัยภูมิ - บรรทุกพ่วงขนขี้ยางพาราเต็มคัน หลุดโค้งตกเขาภูแลนคา ชัยภูมิลึกกว่า 50 เมตร คนขับกระเด็นออกนอกรถดับ 1 ศพ จนท.ต้องช่วยกันนำร่างขึ้นมาอย่างทุลักทุเลท่ามกลางความมืดและรังมดแดง คาดคนขับไม่ชินทางเขาสูงและโค้ง เพิ่งเคยมาวิ่งรับขี้ยางชัยภูมิส่งภาคใต้

วันนี้ (3 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.ศิริ จันดีศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่ามีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงตกเขาภูแลนคาลึกกว่า 50 เมตร บริเวณทางโค้ง บ้านห้วยหมากแดง ต.ท่าหินโงม อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ถนนทางหลวงชนบทหมายเลข ชย.4051 สายตาดโตน-มอหินขาว กม.ที่ 5-6 จึงเร่งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ และหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ


ในที่เกิดเหตุพบเหล็กกั้นบริเวณโค้งดังกล่าวพังเสียหายเป็นทางยาว ลึกลงไปซึ่งเป็นเหวลึกของเทือกเขาภูแลนคาพบศพชาย 1 ราย สวมเสื้อสีเทา กางเกงสีน้ำตาล ทราบต่อมาชื่อ นายวันชัย บุญเลิศ อายุ 36 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 186 หมู่ที่ 2 ต.แม่เล่ อ.แม่วงค์ จ.นครสวรรค์ และในเหวลึกลงไปอีกพบซากรถบรรทุกพ่วงยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ป้ายทะเบียนตัวแม่ 82-0898 นครศรีธรรมราช ป้ายทะเบียนตัวลูก 81-7544 นครศรีธรรมราช ของ บริษัทลิจันดี ทรานสปอร์ต จำกัด สภาพพังเสียหายยับเยิน ชิ้นส่วนรถหลุดกระจายทั่วพื้นที่ และที่เกิดเหตุยังพบขี้ยางพาราที่บรรทุกมาเต็มคันตกกระจายเกลื่อนถนนและบริเวณข้างทางจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาอย่างทุลักทุเล ท่ามกลางความมืดและรังมดแดงเป็นจำนวนมาก

สอบถาม นางศิญาภร สวนทอง อายุ 40 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 243/1 หมู่ที่ 2 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เจ้าของขี้ยางพารา ที่ทางรถบรรทุกพ่วงดังกล่าวไปรับมาเพื่อนำไปส่งต่อที่ จ.สตูล เล่าว่า ได้ให้ร้านรับซื้อขี้ยางจากนครศรีธรรมราชมารับขี้ยางพาราที่ จ.ชัยภูมิ เพื่อนำไปส่งที่บริษัท โดยทางบริษัทที่รับซื้อได้ส่งรถมารับ ตนจึงจัดส่งขี้ยางให้กับรถพ่วงคันดังกล่าวจำนวน 30 ตัน กระทั่งขึ้นขี้ยางเสร็จเต็มคันรถ รถคันเกิดเหตุจึงออกจากลานยางของตนใน ต.ท่าหินโงม อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ตั้งแต่ช่วงประมาณ 20.00 น. เพื่อไปส่งปลายทางที่ภาคใต้

แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุตนคาดว่าคนขับรถไม่ชินกับเส้นทาง ซึ่งเป็นเขาสูงและทางโค้ง รวมทั้งไม่มีไฟส่องสว่าง และเพิ่งเคยขับรถมารับขี้ยางพาราที่ จ.ชัยภูมิเป็นครั้งแรก โดยช่วงก่อนเกิดเหตุได้มีการโทรศัพท์ถามเส้นทางกันตลอด จึงคาดว่ารถเสียหลักก่อนพารถพ่วงหลุดโค้งพุ่งตกลงไปข้างทางจนทำให้คนขับกระเด็นออกมานอกรถเสียชีวิต ส่วนตัวรถพ่วงตกลงไปในเหวเขาลึกอีกกว่า 50 เมตร

ด้าน ร.ต.อ.ศิริ จันดีศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ หลังได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้แจ้งบริษัทลิจันดี ทรานสปอร์ต จำกัด ทราบเกี่ยวกับอุบัติเหตุดังกล่าว พร้อมทั้งแจ้งให้เจ้าของขี้ยางพารามาดำเนินการนำขี้ยางไปเก็บรักษาไว้ก่อน ส่วนทางผู้เสียชีวิตได้มอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพไปเก็บรักษาที่โรงพยาบาลให้แพทย์ชันสูตรและรอญาติมาติดต่อรับไปดำเนินการตามพิธีทางศาสนาต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...