ศูนย์ข่าวศรีราชา - หวาดเสียว!อุบัติเหตุซ้อนอุบัติเหตุที่ จ.ชลบุรี ฝนตกถนนลื่นทำรถกู้ภัยที่กำลังรีบไปช่วยเหตุรถกระบะชน จยย.จนมีผู้เสียชีวิต เสียหลักพุ่งชนแนวกั้นสะพานต่างระดับห้วยกะปิ หวิดร่วงกระแทกพื้น ทำผู้ใช้รถใช้ถนนใจหายใจคว่ำ โชคดีอาสาสมัครกู้ภัย 2 รายแค่บาดเจ็บเล็กน้อย
เผยภาพหวาดเสียวบนสะพานต่างระดับห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรถช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ เสียหลักพุ่งชนขอบกั้นสะพานต่างระดับห้วยกะปิ ก่อนถึงห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา สาขาชลบุรี จนพังเสียหาย ทำหัวรถห้อยพาดสะพานหวิดตกลงพื้นด้านล่างสร้างความหวาดเสียวแก่ผู้ขับขี่ยานพาหนะบนถนนสุขุมวิท โดยขณะเกิดเหตุมีฝนตกหนักทำรถกู้ภัยที่รีบเดินทางไปช่วยเหตุรถยนต์กระบะชนกับรถจักรยานยนต์ ใน ต.หนองข้างคอก จนมีผู้เสียชีวิตเสียหลักหวิดดับแทน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้ (2 ต.ค.) ซึ่ง พ.ต.ท.ชินวัตร ธิศาลา สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน กฉ 5640 กาญจนบุรี ชนกับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีดำแดง หมายเลขทะเบียน 2 กฆ 3433 ชลบุรี ในพื้นที่ ม.4 ต.หนองข้างคอก อ.เมืองชลบุรี จนเป็นเหตุให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิตคาที่ ซึ่งหลังเกิดเหตุได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าให้การช่วยเหลือ
โดยหลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ได้เร่งขับรถช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเดินทางไปยังพื้นที่ แต่เนื่องจากมีฝนตกหนักจึงทำให้ถนนลื่น เป็นเหตุให้รถกู้ภัยเสียหลักพุ่งชนขอบสะพานต่างระดับห้วยกะปิ อ.เมืองชลบุรี โชคดีที่รถไม่ตกกระแทกพื้นด้านล่าง ขณะที่เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยประจำรถได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
ส่วนเหตุการณ์รถยนต์กระบะชนกับรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ ม.4 ต.หนองข้างคอก ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายปริเย บุญยรัตนพันธุ์ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ ส่วนคนขับรถกระบะคือ นายนพเก้า บุญมา อายุ 41 ปี ได้ให้การต่อตำรวจว่า ขณะเกิดเหตุได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักและตนเองไม่ได้ขับรถด้วยความเร็ว และเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้เห็นรถจักรยานยนต์พุ่งเข้ามาหารถของตนจนไม่สามารถหลบได้ทันและเป็นเหตุให้พุ่งเข้าชนดังกล่าว
อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวคนขับรถกระบะไปทำการสอบสวนก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว