xs
xsm
sm
md
lg

ฮือฮาอีก! ห้างฯ ดังโคราชจัดใหญ่เมนูเจ “ก๋วยเตี๋ยวแปดเซียนลุยสวน” ยาวที่สุดในโลก 67 เมตร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ฮือฮาอีก! ห้างฯ ดังโคราชจัดใหญ่เมนูเจ “ก๋วยเตี๋ยวแปดเซียนลุยสวน ยาวที่สุดในโลก” 67 เมตร ใช้คนปรุง 167 คน พร้อมขายในงาน 670 จาน น้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศล ร.๑๐ บริจาครวมพลังบุญครั้งยิ่งใหญ่ไถ่ชีวิตโค-กระบือกว่า 100 ชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (1 ต.ค.) ที่บริเวณลานจอดรถหน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดงานเทศกาลกินเจ ประจำปี 2562 โดยเดอะมอลล์ชอปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และ M Card จัดงาน THE MALL LEGENDARY J-FEST เจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย ครั้งที่ 20 ฉลองครบรอบ 20 ปีอย่างยิ่งใหญ่ รวบรวมสุดยอด 20 เมนูอาหารเจระดับตำนานจากร้านดังทั่วโคราชและรังสรรค์เมนูเจสุดพิเศษ พร้อมชวนรวมพลังบุญครั้งยิ่งใหญ่กับการไถ่ชีวิตโค-กระบือกว่า 100 ชีวิต โดยงานจัดระหว่างวันที่ 28 กันยายน-7 ตุลาคม 2562 ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 เดอะมอลล์ โคราช


ทั้งนี้ เพื่อสืบสานประเพณีการถือศีล กินเจ ละเว้นเนื้อสัตว์ ทำจิตใจให้บริสุทธิ์ ซึ่งถือเป็นวัฒนธรรมของชาวไทยเชื้อสายจีนมาอย่างยาวนาน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “20 ปีตำนานเทศกาลเจ” เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีของการจัดงานเจของเดอะมอลล์กับเมนูอาหารเจกว่า 70 ร้านค้า กว่า 100 เมนู และการคัดสรร Legendary Food สุดยอด 20 เมนูเจไฮไลต์ร้านดังในตำนาน รวบรวมมาให้ได้ลิ้มรสความอร่อยกับ ร้านหมิงเต๋อ ร้านอาหารเจเจ้าเก่าแก่ของโคราช ขายมานานมากกว่า 20 ปี เมนูแนะนำคือ ข้าวหมูแดงเจ ข้าวมันปลาทอดเจ ข้าวหมูย่างจิ้มแจ่วเจ ข้าวขาหมูเจ ข้าวมันไก่เจ ที่เสิร์ฟพร้อมข้าวร้อนๆ นุ่มๆ ให้ทุกคนได้สัมผัสกันกับต้นตำรับของอาหารเจ เต้าหู้เงินล้าน น้ำเต้าหู้เพื่อคนรักสุขภาพ เป็นร้านดั้งเดิมเจ้าดังของโคราช

นอกจากนี้ ที่เดอะมอลล์โคราชได้เชิญชวนประชาชนทั่วไปในจังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียงร่วมถือศีลกินเจ ละเว้นเนื้อสัตว์ เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๑๐ เจริญพระชนมพรรษา 67 พรรษา ใน “งานอาหารเจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย ครั้งที่ 20 เปิดตำนานแปดเซียนลุยสวน ชาวโคราชร่วมใจ สะสมพลังบุญ” ร่วมใจปรุงเมนู “ก๋วยเตี๋ยวแปดเซียนลุยสวนยาวที่สุดในโลก” ขนาดความยาว 67 เมตร ใช้คนปรุงเมนู 167 คน พร้อมจำหน่ายภายในงานได้ 670 จาน


เนื่องด้วยก๋วยเตี๋ยวลุยสวนนับเป็นหนึ่งเมนูอร่อยเพื่อสุขภาพที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะในคนที่กำลังลดควบคุมน้ำหนัก โดยใน 1 จานจะให้พลังงานประมาณ 257 กิโลแคลอรี และความหมายของ “แปดเซียน” คือการใช้วัตถุดิบมงคล 8 อย่าง เพราะเลข 8 อ่านว่า ปา (ba) ในภาษาจีน เป็นเลขมงคลอันดับ 1 ของจีน และเลข 8 นี้ไปพ้องเสียงกับคำว่า ฟา ไฉ ที่แปลว่า รวย อีกทั้งยังเป็นเครื่องหมาย infinity ที่แปลว่า ไม่มีที่สิ้นสุด คนจีนจึงเชื่อว่าเลข 8 มีความหมายว่า รวยไม่มีที่สิ้นสุด ถือเป็นเลขมงคล

การจำหน่ายก๋วยเตี๋ยวแปดเซียนลุยสวนภายในงาน รายได้ไม่หักค่าใช้จ่าย จะร่วมบริจาคในกิจกรรม Legendary Giving รวมพลังบุญครั้งใหญ่ เพื่อส่งมอบโอกาสแก่ชาวเกษตรผู้ยากไร้ กับมูลนิธิไถ่ชีวิตโค-กระบือ เพื่อการกุศล และสามารถร่วมบริจาคได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 7 ต.ค. 2562 โดยสามารถบริจาคได้ 3 ช่องทาง ดังนี้ บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงเทพ เลขที่บัญชี 009-3-00487-7 สาขาเดอะมอลล์ 3 รามคำแหง ชื่อบัญชี เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด สำหนักงานใหญ่, บริจาค M Point , กล่องรับบริจาค ณ เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์เดอะมอลล์ ทุกสาขา














Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...