xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ ใหม่ศรีสะเกษเตรียมมอบเงินช่วย นศ.เหยื่อกระบะมรณะ 13 ศพ สั่ง 8 นายอำเภอดูแลเต็มที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายวัฒนา  พุฒิชาติ  ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษคนใหม่
ศรีสะเกษ - ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษคนใหม่เตรียมมอบเงินช่วยครอบครัวนักศึกษาเหยื่อกระบะมรณะ 13 ศพ สั่ง 8 นายอำเภอเข้าไปดูแลช่วยเหลือเต็มที่ พร้อมกำชับทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุทางถนนตลอด 365 วัน

วันนี้ (1 ต.ค.) จากกรณีที่นักศึกษาแผนกวิชาช่างยนต์ วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ไปฝึกงานอยู่ที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ และในวันสุดท้ายของการฝึกงานได้พากันนั่งรถกระบะไปชมคอนเสิร์ตหมอลำ ขากลับได้เกิดอุบัติเหตุรถกระบะที่นั่งมาเสียหลักพลิกคว่ำ ทำให้นักศึกษา 10 คน ศิษย์เก่าและช่างที่นั่งมากับรถคันเดียวกันเสียชีวิตรวม 13 คน บาดเจ็บ 6 คน จากนั้นได้นำศพทั้งหมดกลับมายังบ้านเกิด จ.ศรีสะเกษ และล่าสุดได้มีการเปิดบัญชีธนาคารเพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือผู้เสียชีวิตทั้งหมด ได้เงินบริจาคเพียงวันเดียวเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. วันนี้ ที่ห้องประชุมสระกำแพงใหญ่ ศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ ชั้น 4 อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษคนใหม่ ที่เพิ่งเดินทางมาปฏิบัติหน้าที่เป็นวันแรก ได้เป็นประธานในการประชุมศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดศรีสะเกษ (ส่วนหน้า) ซึ่ง นายบุญประสงค์ นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ศรีสะเกษ ได้จัดประชุมขึ้น เพื่อสรุปสถานการณ์อุทกภัย จ.ศรีสะเกษ และการเข้าไปให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติทั้งด้านชีวิตและสุขภาพ ด้านที่อยู่อาศัย และด้านการประกอบอาชีพ มีส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนมาเข้าร่วมประชุม เพื่อเร่งรัดในการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยพิบัติอย่างรวดเร็วตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทยและรัฐบาล

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษคนใหม่ กล่าวถึงการเข้าไปให้การช่วยเหลือครอบครัวของนักศึกษาทั้ง 13 คนที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุว่า เรื่องนี้ตนได้ประสานงานกับ นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษมาโดยตลอด เพื่อติดตามประสานงานเร่งรัดทุกภาคส่วนในการเข้าไปให้การช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต ซึ่งตนได้มอบหมายให้นายอำเภอทุกอำเภอที่เป็นที่ตั้งศพของนักศึกษาที่เสียชีวิต ซึ่งมีอยู่ 8 อำเภอ ให้นำเอาพวงหรีดของตนไปวางไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตทุกศพ

จากนั้นให้นายอำเภอเข้าไปประสานงานช่วยเหลือในทุกเรื่องเพื่อเป็นการเยียวยาครอบครัวนักศึกษาที่เสียชีวิตทุกคน และล่าสุดรองเลขาธิการคณะกรรมการอาชีวศึกษาได้ลงพื้นที่และนำเอาเงินไปให้การช่วยเหลือเบื้องต้นรายละ 10,000 บาทแล้ว อีกทั้งทางวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษได้จัดตั้งกองทุนโดยการเปิดบัญชีธนาคารเพื่อขอรับบริจาคเงินจากประชาชนและองค์กรต่างๆ ทั่วประเทศเพื่อช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย

ในวันพรุ่งนี้ (2 ต.ค.) เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ตนจะเดินทางไปมอบเงินให้การช่วยเหลือแก่ครอบครัวของนักศึกษาที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ทุกราย และจะพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อเป็นการเยียวยาให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่

ส่วนการป้องกันอุบัติเหตุทางถนนไม่ให้เกิดขึ้นอีกนั้น ได้ประสานงานไปยังทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ร่วมมือกันเข้มงวดในการปฏิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด ไม่ใช่รณรงค์เฉพาะเพียง 7 วันปีใหม่ 7 วันสงกรานต์ และ 7 วันเทศกาลต่างๆ เท่านั้น แต่ตนให้รณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุทางถนนตลอดทั้ง 365 วัน เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุทำให้สูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนชาวศรีสะเกษอีกต่อไป

ทางด้าน นายสำราญ สีปวน รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ กล่าวว่า จากการที่ทางวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษได้เปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัด สาขาศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ ชื่อบัญชี เพื่อนักศึกษาผู้ประสบอุบัติเหตุวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ บัญชีเลขที่ 678-6-17357-8 เพื่อขอรับบริจาคจากทั่วประเทศ เพื่อเป็นการให้การช่วยเหลือผู้ที่เสียชีวิตในครั้งนี้นั้น ปรากฏว่าขณะนี้ยังคงมีการบริจาคเงินเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

ในส่วนของการนำเอาเงินบริจาคไปให้การช่วยเหลือแก่ครอบครัวของนักศึกษาที่เสียชีวิตนั้น นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ จะได้มีการประชุมหารือกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อพิจารณาร่วมกันว่าจะให้จัดสรรเงินช่วยเหลือเท่าไรอย่างไรต่อไป ซึ่งต้องขอขอบคุณผู้ใจบุญทั่วประเทศที่ได้ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวของนักศึกษาทุกคนที่เสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุในครั้งนี้

นายสำราญ   สีปวน  รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...