xs
xsm
sm
md
lg

สุดระทึก! ฝนตกกระบะแหกโค้งชนซ้ำรถบรรทุกตกข้างทาง คนยืนข้างถนนหนีตายกระเจิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก - ฝนตกหนักตลอดเส้นทาง ถนนลื่นทำเกิดอุบัติเหตุรถชนซ้ำซ้อนหลายคันบนถนนสายแม่สอด-ตาก หวิดชนกลุ่มคนที่ยืนข้างทาง-ผู้สื่อข่าว ต้องวิ่งหนีตายกันกระเจิง


เย็นวันนี้ (30 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งอุบัติเหตุรายแรกเหตุเกิดในช่วงหลักกิโลเมตรที่ 25 ถนนสายแม่สอด-ตาก ที่มีฝนตกหนักตลอดเส้นทาง จึงพร้อมด้วยฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด และหน่วยกู้ชีพหลายหน่วยเดินทางไปตรวจสอบช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะโตโยต้า หมายเลขทะเบียน กว 211 นนทบุรี ตกลงไปในร่องระบายน้ำชนกับคันดินข้างทางโค้งจุดอันตราย สภาพรถด้านหน้ารถพังยับเยิน ภายในรถพบนายมนัส ท้าวลา อายุ 34 ปี คนขับรถได้รับบาดเจ็บที่ขา หน่วยกู้ชีพแม่สอดได้ให้การช่วยเหลืออาการปลอดภัย

ในห้วงเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด จังหวัดตาก รับแจ้งมีอุบัติเหตุอีกจุดบริเวณแนวทางโค้งลงภูเขา ซึ่งเป็นจุดที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 20 ถนนสายแม่สอด-ตาก จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ สีแดง หมายเลขทะเบียน 70-7959 เชียงราย แหกโค้งพุ่งตกลงไปในร่องระบายน้ำข้างทางจนข้างรถพังเสียหาย ขณะที่นายอดุลย์ ภักดี อายุ 32 ปี คนขับที่มาพร้อมภรรยาได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือ

แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น เนื่องจากระหว่างที่เจ้าหน้าที่หลายฝ่าย พร้อมคนขับรถบรรทุกคันเกิดเหตุกำลังสำรวจความเสียหายของรถยนต์ และยืนอำนวยความสะดวกบนถนนท่ามกลางสายฝนที่ยังคงตกอย่างต่อเนื่องได้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้นอีก เมื่อรถยนต์กระบะมาสด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 ฒธ 4313 กรุงเทพมหานคร ที่ขับฝ่าสายฝนลงทางโค้งภูเขาจุดที่เพิ่งเกิดอุบัติเหตุไปไม่นาน เกิดเสียการควบคุมแหกโค้งหมุนด้วยความเร็วสูงพุ่งชนรถยนต์บรรทุก 6 ล้ออย่างแรง ก่อนรถกระบะจะหมุนกลับมาที่ฝั่งเจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยยืนอยู่

ซึ่งเสียงชนดังสนั่นถนน ทำให้เจ้าหน้าที่และคนขับรถบรรทุก 6 ล้อต้องรีบวิ่งหนีกันกระเจิง เดชะบุญทุกคนปลอดภัยแต่ตกอยู่ในอาการตกใจ รวมถึงผู้สื่อข่าวที่สามารถบันทึกภาพวินาทีอุบัติเหตุซ้ำซ้อนไว้ได้

นายสนธยา ณ ลำปาง อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์กระบะคันที่เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน เล่านาทีระทึกเบื้องต้นว่าตนพร้อมภรรยาได้ขับรถยนต์กระบะไปส่งลูกชายที่ตัวจังหวัดตาก ระหว่างทางขากลับบ้านที่ในตัวเมืองแม่สอดได้เกิดฝนตกหนัก พอขับรถมาถึงทางโค้งจุดเกิดเหตุรถเกิดลื่นและหมุนด้วยความเร็วข้ามเลนพุ่งชนรถบรรทุก 6 ล้อที่เกิดอุบัติเหตุไปก่อนหน้านี้อย่างแรงจนทำให้คนที่ยืนบนถนนหลายคนต้องวิ่งหนีตายแบบไม่คิดชีวิต ส่วนตนเองและภรรยาไม่ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากคาดเข็มขัดนิรภัย

ด้านเจ้าหน้าที่กล่าวว่า ถนนสายแม่สอด-ตาก เป็นเส้นทางภูเขาระยะทางยาวกว่า 90 กิโลเมตร ซึ่งมีป้ายเตือนจุดอันตรายเกือบตลอดเส้นทาง เนื่องจากถนนสายนี้มักเกิดอุบัติเหตุแทบจะทุกวัน โดยเฉพาะวันฝนตกหนักจะเกิดอุบัติเหตุเพิ่มขึ้นอีกไม่น้อยกว่าเท่าตัว จึงขอให้ผู้ขับขี่รถทุกชนิดให้เช็กสภาพรถ รวมทั้งคนขับต้องพร้อม และขอให้ผู้ขับขี่รถทุกชนิดปฏิบัติตามป้ายเตือนจุดอันตรายอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...