xs
xsm
sm
md
lg

แม่ใจสลาย! ลูกชาย นศ.ศรีสะเกษสังเวยกระบะมรณะ 13 ศพ ไม่ได้บวชแทนพระคุณตามตั้งใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศรีสะเกษ - แม่วัย 60 ปีใจสลาย ลูกชายนักศึกษาเทคนิคศรีสะเกษสังเวยกระบะมรณะ 13 ศพ ไร้ลางสังหรณ์ ร่ำไห้เป็นลมหลายรอบ เผยเป็นลูกคนเล็ก นิสัยดี เรียนเก่ง รับปากเรียนจบจะบวชทดแทนพระคุณแม่ ด้านผู้ว่าฯ ยันรถคันประสบเหตุไม่มีประกันจริง

วันนี้ (30 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 16 หมู่ที่ 4 บ้านโนนกลาง ต.แข้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ นายโกวิทย์ สิมลี ซึ่งเป็นหนึ่งในนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุหมู่รถยนต์กระบะเสียหลักชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำ บริเวณปากซอยกิ่งแก้ว 21 ถนนกิ่งแก้ว ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ทำให้นักศึกษาฝึกงานที่โดยสารมาในรถเสียชีวิต 13 คน เมื่อคืนวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมานั้น เป็นไปด้วยความเศร้าสลด มีญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้านแห่มาร่วมไว้อาลัย และจุดธูปไหว้เคารพศพกันอย่างต่อเนื่อง พร้อมพากันจัดเตรียมสถานที่สวดอภิธรรมศพในช่วงค่ำวันนี้เป็นคืนแรก


นางสมใจ สิมลี อายุ 60 ปี มารดาของผู้ตาย เล่าว่า ตนมีลูกชาย 2 คน ผู้ตายเป็นลูกคนเล็ก นิสัยดี เรียนเก่ง เป็นคนเรียบร้อย รักครอบครัว ครั้งสุดท้ายที่ได้สื่อสารพูดคุยผ่านทางโทรศัพท์กับผู้ตายคือเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนผู้ตายโทรศัพท์มาเล่าให้ฟังว่า จะตั้งใจเรียนให้จบและจะเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยจนจบปริญญาตรี โดยมีพี่ชายเป็นแบบอย่างที่เรียนจบและมีอาชีพการงานที่มั่นคงให้ได้ และจะไม่ทำให้พ่อแม่ลำบาก พร้อมรับปากเรียนจบจะบวชให้แม่เพื่อทดแทนพระคุณ

โดยก่อนเกิดเหตุตนได้ไปอยู่ที่ จ.บุรีรัมย์ ไม่ได้มีลางสังหรณ์ใดๆ มีเพียงญาติพี่น้องที่พูดจาแปลกๆ บอกว่า ให้รีบกลับบ้านที่ จ.ศรีสะเกษ มีคนมาขอพบด่วน มีธุระสำคัญที่บ้าน จ.ศรีสะเกษ โดยไม่มีใครแจ้งความจริงให้ตนทราบว่าลูกเสียชีวิตเพราะเกรงว่าตนจะช็อก เมื่อมาถึงบ้านจึงได้ทราบความจริงว่าลูกชายเสียชีวิตแล้ว ตนรู้สึกเสียใจมากจนแทบช็อก ร้องไห้เป็นลมไปหลายตลบ ทำใจไม่ได้ ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะมีเหตุการณ์ร้ายเช่นนี้เกิดขึ้น ส่วนงานสวดอภิธรรมศพจะมีขึ้น 3 วัน และจะประกอบพิธีฌาปนกิจในวันพฤหัสบดีที่ 3 ต.ค. เวลา 15.30 น. ที่เมรุวัดบ้านโนนกลาง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ

ด้าน นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวก่อนเดินทางไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการว่า กรณีรถยนต์ที่ประสบอุบัติเหตุไม่มีประกันนั้นเป็นเรื่องจริง แต่เรายังมีเงินจากกองทุนผู้ประสบภัยจากรถ จำนวน 35,000 บาท จาก พ.ร.บ.ทดแทนค่าเสียหาย จำนวน 55,000 บาท และของวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ อีกจำนวน 10,000 บาท รวมเป็นเงิน 100,000 บาท และตนได้มอบเงินสดส่วนตัวช่วยเหลือเพิ่มเติมอีกจำนวน 10,000 บาท เพื่อเยียวยาช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบเหตุ เบื้องต้นตนในฐานะประธานยุติธรรม จ.ศรีสะเกษ ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งประชุม และนำเงินดังกล่าวไปมอบแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตอย่างเร่งด่วนที่สุดแล้ว

นางสมใจ สิมลี อายุ 60 ปี มารดานักศึกษาผู้เสียชีวิต
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...