ยโสธร - เศร้าเกินบรรยาย งานศพหนุ่มฝึกงานวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษเหยื่ออุบัติเหตุ วัย 20 ปี แม่เผยมีลางสังหรณ์ก่อนลูกชายเสียชีวิต1วัน ผู้เป็นพ่อทำสร้อยห้อยพระเครื่องขาด คิดอยู่ในใจอาจต้องมีเหตุร้ายกับครอบครัว วันรุ่งขึ้นลูกชายเสียชีวิต
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 5 บ้านน้ำอ้อม ต.น้ำอ้อม อ.ค้อวัง จ.ยโสธร เป็นอีกครอบครัวหนึ่งที่สูญเสียลูกชาย นายสุริยันต์ สีถาน อายุ 20 ปี หนึ่งในนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษที่ไปฝึกงาน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ และประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต
นายสุริยันต์เรียนแผนกวิชาช่างยนต์ เป็นเพื่อนรักในกลุ่มเดียวกับนายโชคชัย ทานนท์ ที่เสียชีวิตพร้อมกัน อยู่หมู่บ้านใกล้เคียงกัน บ้านจานทุ่ง หมู่ 6 ต.น้ำอ้อม บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านช่วยกันกางเต็นท์จัดเตรียมสถานที่ในการจัดงานศพแบบเรียบง่าย
นางทิพพากรณ์ สีถาน อายุ 43 ปี แม่ของนายสุริยันต์ เล่าว่า ลูกชายตนเป็นเพื่อนรักกับนายโชคชัย เรียนหนังสือมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก ไปไหนมาไหนด้วยกันเป็นประจำ หลังเรียนจบชั้น ม.3 จากโรงเรียนค้อวังวิทยาคม จึงพากันไปสมัครเรียนต่อที่วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ แผนกวิชาช่างยนต์ด้วยกันและพากันเดินทางไปฝึกงานที่จังหวัดสมุทรปราการพร้อมกับเพื่อนๆ ในแผนกอีกหลายคน จนสุดท้ายต้องมาตายด้วยกันอีก
นางทิพพากรณ์เล่าอีกว่า ก่อนเกิดเหตุมีลางสังหรณ์ คือผู้เป็นพ่อ ซึ่งมีอาชีพขายไอศกรีมอยู่ในกรุงเทพฯ ทำสร้อยคอที่ห้อยพระเครื่องอยู่เป็นประจำขาด พ่อจึงเชื่อว่าต้องมีเหตุร้ายเกิดขึ้นกับครอบครัวของตนอย่างแน่นอน จนกระทั่งวันต่อมาก็มาทราบว่าลูกชายประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตพร้อมกับเพื่อนๆ รวม 13 ศพ เป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ที่ตนยังทำใจไม่ได้ สงสารลูก ไม่อยากให้ลูกจากไปเร็วขนาดนี้
สำหรับศพของนายสุริยันต์ และนายโชคชัยได้กำหนดเคลื่อนไปทำพิธีฌาปนกิจที่วัดประจำหมู่บ้านของแต่ละคนในวันพุธที่ 2 ตุลาคม 2562 นี้
รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันเดียวกันนี้ได้มีตัวแทนจากกรมทหารราบที่ 16 ค่ายบดินทรเดชา จ.ยโสธร และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยจังหวัดยโสธร หรือ คปภ. และจากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดยโสธร ได้เดินทางไปให้กำลังใจพ่อแม่ของนักศึกษาทั้ง 2 คน และสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น