xs
xsm
sm
md
lg

พ่อแม่ร่ำไห้ระงม! รับ 13 ศพนักศึกษาศรีสะเกษถึงบ้านเกิด เบื้องต้นประกันภัยจ่ายรายละ 1 แสน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศรีสะเกษ - 13 ศพนักศึกษาถึงบ้านเกิดแล้ว พ่อแม่ร่ำไห้ระงมรับศพ 13 นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ สุดรันทดพ่อเผยเป็นลูกคนเดียวเตรียมกลับบ้านแล้วแต่ต้องมาเสียชีวิต ขณะ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษเผยเตรียมประสานประกันภัยจ่ายศพละ 1 แสน
เมื่อเวลา 01.00 น. วันนี้ (30 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายเพิ่มศักดิ์ ฉวีรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ นายบุญประสงค์ นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ศรีสะเกษ ได้ไปต้อนรับและอำนวยความสะดวกแก่ขบวนรถของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งที่รับศพนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ จำนวน 13 ศพ จาก อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่อนำศพทั้งหมดมาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด


โดยมีบรรดาพ่อแม่ ญาติพี่น้องพากันร่ำไห้รับศพลูกหลานของตนเอง บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าสลดเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษได้นำเอาพวงมาลัยสีขาวไปวางบนโลงศพทุกโลงของลูกศิษย์ที่เสียชีวิต พร้อมทั้งบอกว่าครูและพ่อแม่ ญาติพี่น้องมารับลูกกลับบ้านเราแล้ว

จากนั้นรองผู้ว่าฯ ศรีสะเกษได้หารือกับคณะมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเกี่ยวกับการส่งศพผู้เสียชีวิต ซึ่งตกลงกันว่าทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจะส่งศพไปจนถึงบ้านเกิดของผู้เสียชีวิต โดยมีรถของมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถานนำทางไปส่งทุกแห่ง สำหรับศพจำนวน 13 ศพ จะแยกไปส่งที่ อ.ค้อวัง จ.ยโสธร จำนวน 2 ศพ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ จำนวน 1 ศพ นอกนั้นอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอต่างๆ ของ จ.ศรีสะเกษ และยังมีนักศึกษาที่บาดเจ็บสาหัสจำนวน 1 ราย คือ นายอภิสิทธิ์ ถาวร ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สิรินธรอ่อนนุช กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ นับเป็นภาพที่สร้างความเศร้าสลดใจแก่ผู้ที่พบเห็นในเหตุการณ์เป็นอย่างมากที่ นางภัทรวรรณ ชนกเนตร แม่ของนายเทียนชัย ชนกเนตร ชาวบ้านหนองระเยียว ต.โนนปูน อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ ได้ยืนเกาะรถบรรทุกศพของลูกชายร่ำไห้อย่างน่าเวทนาด้วยความเศร้าโศกเสียใจต่อการจากไปอย่างไม่มีวันกลับ


นางภัทรวรรณ ชนกเนตร อายุ 48 ปี แม่ของนายเทียนชัย ชนกเนตร ที่เสียชีวิต กล่าวว่า แม่มารับลูกกลับบ้านเราแล้วนะ แม่ไม่คิดว่าลูกต้องกลับมาในสภาพแบบนี้ หนุ่มคือความหวังของพ่อแม่ที่ส่งเสียให้เล่าเรียนวิชาชีพเพื่อจะได้เป็นคนดีของครอบครัวและประเทศชาติ แต่ต้องมาเสียชีวิตอย่างไม่คาดฝัน หนุ่มเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียนหนังสือ เหล้าไม่ดื่ม บุหรี่ไม่สูบ แต่รักเพื่อนฝูง ไม่ขัดใจเพื่อน หากว่าหนุ่มไม่ออกไปเที่ยวกับเพื่อนคงไม่ต้องประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอย่างน่าอนาถแบบนี้ หนุ่มเป็นลูกคนที่ 2 ของตน และตั้งใจว่าจะตั้งศพบำเพ็ญกุศล 3 วันจึงจะประกอบพิธีฌาปนกิจต่อไป

นายณรงค์ มาเสมอ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 หมู่ 3 ต.ดู่ อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ พ่อของนายศุภวัฒน์ มาเสมอ กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า ตนยังรับไม่ได้ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะว่ามันรวดเร็วมาก ก่อนเกิดเหตุศุภวัฒน์โทรศัพท์มาบอกแม่และยายว่าเก็บของเรียบร้อยแล้ว และจะเดินทางกลับมาถึงบ้านในวันที่ 2 ต.ค. 62 เพราะฝึกงานเสร็จแล้ว ซึ่งก่อนที่จะออกไปเที่ยวกับเพื่อนพี่ชายได้โทรศัพท์ไปห้ามปรามแล้ว บอกว่าไม่ควรออกไปเที่ยวกับเพื่อน แต่ว่าศุภวัฒน์ซึ่งเป็นลูกคนเดียวของตนมีนิสัยรักเพื่อน ได้ออกไปเที่ยวกับเพื่อนเพราะว่าขัดเพื่อนไม่ได้ ทั้งที่ไม่ใช่คนดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ตั้งใจเรียนมาโดยตลอด ทำให้เสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุครั้งนี้ ตนจะตั้งศพบำเพ็ญกุศล 3 วันก็จะประกอบพิธีฌาปนกิจ


ทางด้าน นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ กล่าวว่า ขณะนี้เป็นขั้นตอนของการส่งศพนักศึกษาที่เสียชีวิตกลับบ้านเกิด ซึ่งตนต้องขอขอบคุณ จ.ศรีสะเกษ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งที่กรุณาส่งศพลูกศิษย์ของตนกลับมาถึงบ้านโดยไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด และในวันนี้ (30 ก.ย.) เวลา 10.30 น. นายประชาคม จันทรชิต รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษาจะมาประชุมร่วมกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งประกันภัย สาธารณสุข เพื่อหาทางเยียวยาพ่อแม่ ผู้ปกครองของนักศึกษาที่เสียชีวิตให้ดีที่สุด

ในส่วนของวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ได้ประกันชีวิตของนักศึกษาทั้งหมดเอาไว้แล้ว โดยจะได้รับเงินสินไหมทดแทนกรณีเสียชีวิต รายละ 100,000 บาท อีกทั้งจะได้รับความกรุณาจากคณะผู้บริหารอาชีวศึกษาจากทั่วประเทศที่จะได้ร่วมกันบริจาคเงินเพื่อให้การช่วยเหลือแก่ครอบครัวนักศึกษาที่เสียชีวิตในครั้งนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...