xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตลาดดอนหวาย รณรงค์การใช้เงิน ชิม ช๊อป ใช้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ ตลาดน้ำดอนหวาย เพื่อสำรวจการใช้ แอพพลิเคชั่น ชิม ช๊อป ใช้ ตามนโยบายของรัฐบาล พบช่วงเช้ามีพบปัญหาบ้าง แต่ช่วงบ่ายดีขึ้น พร้อมยันแอพลิเคชั่นนั้นสมบูรณ์ดี จบเฟดแรก 30 พ.ย.นี้ เตรียมแจ้งหารือ รมว.การคลังจะมีการเปิดเฟดใหม่ ช่วงพ.ย.-ธ.ค.หรือไม่เพราะกระแสตอบรับดีมาก


วันนี้ (29 ก .ย ) ที่ ตลาดดอนหวาย ต.บางกระทึก อ. สามพราน จ.นครปฐม นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (ปฏิบัติงานกระทรวงการคลัง)พร้อมผู้บริหาร 3 หน่วยงานได้แก่กรมบัญชีกลาง,ธนาคารกรุงไทยและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เดินทางลงพื้นที่รณรงค์การใช้เงิน"ชิมช้อปใช้"รับสมัครร้านค้า และตรวจสอบการขายผิดวัตถุประสงค์

โดยผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนเองเป็นตัวแทนของกระทรวงการคลัง มาร่วมลงพื้นที่สำรวจตลาด พี่น้องประชาชนที่พักอาศัยอยู่ละแวกดอนหวายนี้ตลอดจนนักท่องเที่ยวที่มาร่วมโครงการ ชิม ช็อป ใช้ วันนี้

นอกเหนือจากกระทรวงการคลังแล้วได้เชิญพันธมิตรที่ร่วมโครงการ ชิม ช็อป ใช้ ทางธนาคารกรุงไทยโดยคณะผู้บริหาร พร้อมทีมงานลงพื้นที่พร้อมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รวมถึงกรมบัญชีกลาง ซึ่งวัตถุประสงค์ของการลงพื้นที่วันนี้ เพื่อมาสำรวจความพึงพอใจของประชาชนและร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ชิม ช็อป ใช้ ซึ่งขณะนี้มีจำนวนกว่า 160,000 ร้านค้าทั่วประเทศ ที่มาเข้าร่วมโครงการดังกล่าว

รวมถึงพี่น้องประชาชนที่ใช้แอพพลิเคชั่นบนมือถือผ่านแอพพลิเคชั่น เป๋าตังค์ มีปัญหาติดขัดประการใดบ้าง ในการใช้งานจริง ซึ่งต้องยอมรับว่าสุดสัปดาห์นี้เป็นสุดสัปดาห์แรกที่เราเริ่มเปิดใช้แอพพลิเคชั่นเป๋าตังค์ ทั้งร้านค้าก็ดี รวมถึงพี่น้องประชาชนนักท่องเที่ยวที่มาใช้โครงการชิม ช็อป ใช้อาจจะติดปัญหาบ้างในช่วงเช้าที่เราเดินสำรวจ ต่อมาเข้าสู่ช่วงสายของวันหรือช่วงบ่ายของวันนี้ ปัญหาต่างๆเริ่มคลี่คลาย คนเริ่มคุ้นชินกับระบบเครือข่ายของธนาคารกรุงไทย ที่เราซัพพอร์ตอยู่ ประเด็นก็คือว่าช่วยส่งเสริม เม็ดเงินที่เข้ามาอัดฉีดเศรษฐกิจในชุมชนนี้ ร้านค้าหลายต่อหลายร้านค้าต่างชื่นชม และมีคำถามต่อมาว่าโครงการนี้จะสิ้นสุดเมื่อไหร่

ซึ่งโดยเบื้องต้นแล้วว่าจะสิ้นสุด 30 พฤศจิกายน ซึ่งฟีดแบ็คของร้านค้าเหล่านั้นรวมถึงพี่น้องประชาชน ก็ยังคาดหวังว่าหากจบเฟดแรกนี้แล้ว 30 พฤศจิกายน นี้แล้วขอ
อีกได้ไหม ธันวามันเข้าสู่ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวขอเฟดสองอีกหน่อยได้หรือเปล่า นี่ก็เป็นกระแสตอบรับที่ดีมาก ซึ่งก็พร้อมน้อมรับข้อเสนอแนะรวมถึงข้อติชมทุกประการนำไปนำเสนอต่อท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวต่ออีกว่า สำหรับการที่จะมาใช้แอพพลิเคชั่นของธนาคารกรุงไทย ในจุดนี้ประการแรกเลยต้องกดเข้าไปในแอพพลิเคชั่นแล้วเปิดโลเคชั่นว่าท่านอยู่ที่ไหนร้านค้าอยู่ที่ไหน เพื่อเป็นการพิสูจน์ตัวตนว่าท่านได้เดินทางออกมาท่องเที่ยว ข้ามจังหวัดมายังจุดที่ท่านลงทะเบียนไว้จริง อันนี้ก็ได้พยายามประชาสัมพันธ์ให้กับทางร้านค้าและก็เหล่านักท่องเที่ยวได้รับทราบก่อนที่จะไปใช้จ่ายเงินในแอพพลิเคชั่นเป๋าตังค์ของทุกท่าน รวมถึงข้อที่สองหากติดปัญหาประการใดก็ช่วยกันพยายามประชาสัมพันธ์หรือว่าโทรไปที่คอลเซ็นเตอร์ของธนาคารกรุงไทยที่ดูแลเรื่องของแอพพลิเคชั่นนี้โดยเฉพาะที่เบอร์หมายเลข 02-1111144 โดยมีการสแตนด์บายตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมที่จะเป็นที่ปรึกษาของพวกท่านและพร้อมที่จะช่วยแก้ปัญหาให้กับพวกท่านร้านค้าและนักท่องเที่ยว ผ่านโครงการชิ้นชอบใช้นี้

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า แต่ละวันจะมีผู้คนสามารถเข้าร่วมสมัครผ่านโครงการ ชิม ช็อป ใช้ สำเร็จแต่ก็จะมีบางส่วน แสนสองแสนคนต่อวันที่อาจจะสมัครไม่ได้ ส่วนที่สมัครไม่ได้และโควต้าที่เราให้ไว้วันละ 1,000,000 คนยังใช้ไม่ครบ หลังจากผ่านการลงทะเบียน 10 วันนี้แล้ว โควต้าที่ยังเหลืออยู่ผ่านคนที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จเราจะเปิดรับบริการรับลงทะเบียนให้หมดเพราะฉะนั้นให้ความมั่นใจกับทุกๆคนได้เลยว่าโครงการ ชิม ช็อป ใช้ 1,000 บาทต่อคน ใน 10,000,000 คนไปถึงแน่นอนครับ

สำหรับในช่วง 6 วันแรกที่ผ่านมา แม้จะมียอดลงทะเบียนเต็ม 1 ล้านคนในทุกวัน แต่ยอดที่ได้รับสิทธิ์ตามเงื่อนไขไม่เต็มจำนวนดังกล่าว โดยเฉลี่ยมียอดที่คุณสมบัติไม่ครบประมาณ 2-3 แสนราย สาเหตุหลักคือ การยืนยันตัวตนหรือการกรอก OTP เกินกว่าระยะเวลาที่กำหนด 3 นาที มีข้อมูลไม่ตรงกับฐานข้อมูลของกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ส่วนหนึ่งมีสาเหตุมาจากการกรอกข้อมูลผิดพลาดเช่น การใส่คำนำหน้าชื่อไม่ว่าจะเป็นนาย นาง หรือนางสาวลงในช่องที่จะต้องกรอกชื่อ ซึ่งในความจริงแล้วไม่ต้องกรอกคำนำหน้าชื่อ หรือความสับสนระหว่างหมายเลขศูนย์กับตัวอักษร O (โอ)ในส่วนของรหัสที่อยู่ด้านหลังบัตรประชาชน เป็นต้น และไม่ผ่านเกณฑ์เนื่องจากเลือกจังหวัดที่ต้องการไปใช้สิทธิ์ตรงกับจังหวัดที่เป็นทะเบียนบ้านของตน เป็นต้น

ทั้งนี้ในรายที่ลงทะเบียนเสร็จสมบูรณ์จะได้รับ SMS ภายใน 3 วันและสามารถเริ่มใช้สิทธิ์ได้ทันทีส่วนที่ลงทะเบียนไม่สมบูรณ์ สามารถเข้าลงทะเบียนใหม่ในวันถัดไปได้จนถึงวันที่ 15 พ.ย.62 หรือจนกว่าจะเต็มโควต้า 10 ล้านคนและร้านค้าที่ร่วมโครงการต่างพอใจกับโครงการนี้พร้อมแจ้งว่าทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นเป็นโครงการที่ดีและผู้ลงทะเบียนในจังหวัดนครปฐม สิ้นสุดเมื่อวาน มียอดผู้ลงทะเบียนได้สำเร็จจำนวน 106,801คน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...