xs
xsm
sm
md
lg

“ธนาธร” กร้าว เลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 5 นครปฐม คือการตอกย้ำ ไม่ไว้ใจนายกฯ ตู่นอกสภาฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลุยลงพื้นที่เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 5 โดยได้สามีของอดีต ส.ส. ที่ลาออกจากตำแหน่ง ย้ำเอาจริงเลือกตั้งซ่อม เพราะถือเป็นภาพรวมของการเมืองใหญ่ที่จะตอกหน้านายกฯ ประยุทธ์ ถึงความไม่ชอบธรรมนอกสภาได้ชัดเจนที่สุด

วันนี้ (29 ก.ย.) ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นำ นายไพรัฐโชติ จันทรขจร ว่าที่ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 นครปฐม ลงพื้นที่ในเขตอำเภอสามพราน โดยมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในจังหวัดนครปฐม สังกัดพรรคอนาคตใหม่ แกนนำพรรคและคณะทำงานจังหวัดนครปฐม ร่วมในการลงพื้นที่ ซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจมอบพวงมาลัยและขอถ่ายภาพกับหัวหน้าพรรค และ นายไพรัฐโชติ จันทรขจร สามี นางจุมพิตา จันทรจร อดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เขต 5 ซึ่งหลังการเลือกตั้งได้เป็น ส.ส. นางจุมพิตา เกิดประสบอุบัติเหตุจนต้องเข้ารับการผ่าตัดสมองทำให้ไม่สามารถเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎรได้

ปัจจุบัน ยังอยู่ระหว่างการทำกายภาพบำบัด จึงตัดสินใจลาออกจากตำแหน่ง กระทั่งมีพระราชกฤษฎีการให้มีการเลือกตั้งซ่อม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 จังหวัดนครปฐม ในวันที่ 23 ตุลาคมที่จะถึงนี้

ทางด้าน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ที่มาในวันนี้เพื่อแนะตัวผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่ในการเลือกตั้งใหม่ในวันที่ 23 ตุลาคม 2562 นครปฐม เขต 5 สามพราน ในวันนี้มีแผนที่จะลงพื้นที่ในหลายจุดเพื่อประชาสัมพันธ์กับพ่อแม่พี่น้องประชาชนว่าเลือกตั้งใหม่สามพรานวันที่ 23 ตุลาคมนี้ เปลี่ยนแปลงประเทศได้ ซึ่งเสียงของคนสามพรานจะส่งผลกระทบต่อการเมืองภาพใหญ่ เพราะนี่ไม่ใช่เป็นการเลือกตั้งของคนสามพรานอย่างเดียว แต่เป็นการลงมติไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีนอกสภาด้วย ประชาชนจะใช้โอกาสนี้ลงโทษพรรคที่สนับสนุนเผด็จการให้ต่ออำนาจ แล้วเราก็เห็นว่าการต่ออำนาจของเผด็จการนำความเสียหายของเศรษฐกิจ ทำให้เศรษฐกิจของประเทศมันพังลงเท่าไหร่เราเปลี่ยนแปลงกันได้ 23 ต.ค.

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวอีกว่า เราตั้งใจอย่างมาก เราต้องบอกว่าเรายืนยันที่จะทำงานการเมืองโดยไม่ใช้เงิน โดยไม่ซื้อสิทธิ ไม่ซื้อเสียงโดยไม่มีอิทธิพลจากภาครัฐ แต่จะทำงานการเมืองด้วยอุดมการณ์ จะเดินหน้าเข้าไปหาประชาชนแสดงถึงความจริงใจและความมุ่งมั่นของเราที่อยากจะเปลี่ยนแปลงประเทศ ซึ่งถึงเวลาเปลี่ยนแปลงประเทศแล้ว เราอยู่ต่อไปอย่างนี้ไม่ได้อีกแล้ว มันจะพังกันทั้งประเทศหมดแล้ว ชาวจังหวัดนครปฐม สามพรานเขต 5 มีโอกาสที่จะกำหนดทิศทางของประเทศได้

สำหรับวันนี้คณะของหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะมีการลงพื้นที่เพื่อเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครที่ตลาดนัดวัดโรมัน ตำบลท่าข้าม ตลาดสดสามพราน ตำบลสามพราน พบปะประชาชนในหมู่บ้านเอื้ออาทร ตำบลไร่ขิง ตลาดสมภพพลาซ่า ตำบลอ้อมใหญ่ และจุดสุดท้ายเวลา 17.00-20.00 น.ขึ้นเวทีปราศรัยตลาดพันล้าน ตำบลอ้อมใหญ่
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...