xs
xsm
sm
md
lg

แห่ตามดูเฉียดล้าน! ครูอนุบาลสุรินทร์ร้องเพลงสุดเหวี่ยงซ้อมดนตรีกับวงรุ่นจิ๋ว ดังกระหึ่มโซเชียลฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุรินทร์- ครูเมืองช้างร่วมซ้อมดนตรีกับวงรุ่นจิ๋ว ร.ร.อนุบาลสุรินทร์ ร้องเพลงใส่อารมณ์แบบสุดเหวี่ยงทั้งออกลีลาท่าเต้นและแหกปากร้องสุดเสียง เพื่อให้เด็กได้สนุกและอินไปกับเพลงหลังนักร้องนำวงป่วย พร้อมนำคลิปโพสต์ดังกระหึ่มโซเชียลฯ ผู้คนแห่ตามดูเฉียดล้าน

วันนี้ ( 27 ก.ย. ) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ทรงวุฒิ รุ่งวิริยะชัย” ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะซ้อมวงดนตรีให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนอนุบาลสุรินทร์พร้อมระบุข้อความว่า “วันนี้ซ้อมเพลงนี้วันแรก หลุดๆ5555 นักร้องป่วย ครู ขอแจมนิดหน่อย อิๆ” ซึ่งการซ้อมเพลงดังกล่าว คุณครูได้ร้องเพลง “แบล็คอินแบล็ค” แบบร็อก ออกลีลาได้อารมณ์อย่างสุดเหวี่ยงเป็นอย่างมาก ทั้งท่าทางต่างๆ และแหกปากร้องจนสุดเสียง เพื่อให้เด็กๆได้สนุกและอินไปกับเพลงขณะซ้อมเล่นดนตรี ซึ่งมีเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาของโรงเรียนอนุบาลสุรินทร์ทั้งหญิงและชายร่วมซ้อมและเล่นดนตรีไปด้วย


ทำให้ชาวโซเชียลมีเดียพากันแชร์และแสดงความคิดเห็นชื่นชมจำนวนมาก โดยมีมีผู้เข้าชมแล้วกว่า 900,000 ครั้ง จนเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ จึงลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนอนุบาลสุรินทร์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ เพื่อพบกับคุณครูทรงวุฒิ รุ่งวิริยะชัย ครูชำนาญการพิเศษ ดนตรีที่ห้องดนตรี พร้อมพบกับเด็กๆวงดนตรีของโรงเรียนที่ปรากฏเป็นคลิปดังกล่าว

คุณครูทรงวุฒิ เปิดเผยว่า ช่วงนั้นเป็นเวลาบ่ายของวันอังคารที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา กำลังต่อเพลงซ้อมให้เด็กๆซึ่งเด็กอยากซ้อมเล่นดนตรีเพลง “แบล็คอินแบ็ลค” เลยตัดสินใจลองเล่นดู ส่วนนักร้องก็ป่วยตนเลยร้องเอง ทำเป็นเมโลดี้ ร้องแบบเป็นภาษาเอ็มโพลไวท์ เอาแต่ให้ได้ทำนองเหมือนต้นฉบับ ที่ตนออกท่าทางลีลาต่างๆ เพื่อให้เด็กๆ สนุกมีอารมณ์อินร่วมกับเพลง แต่เขายังเกร็งๆ กันอยู่เพราะเพลงค่อนข้างจะยาก เขาเพิ่งซ้อมเล่นเพลงนี้เป็นครั้งแรก เลยยืนเกร็งๆ กลัวจำคอร์ดไม่ได้ พอนำไปโพสต์ลงโซเชียลมีเดียไม่คาดคิดว่าจะมีคนติดตามดูมากขนาดนี้

รู้สึกดีใจแทนเด็กๆ อยากให้เด็กมีโอกาสได้แสดงดนตรี ซึ่งเด็กจะเล่นดนตรีตามงานกิจกรรมต่างๆ ของโรงเรียน เป็นเด็กนักเรียนที่สมัครใจมาเรียนดนตรี มีทั้ง ป.3 ป.4 ป.5 ฝึกฝนรวมวงกันมาตั้งแต่ปีที่แล้ว หลังจากรุ่นที่แล้วจบออกไป งานในจังหวัด ต่างๆ ที่ขอให้เล่นเราก็เล่นได้ ทั้งเป็นแนวสตริง ลูกทุ่ง หากท่านใดสนใจติดต่อไปแสดงในงาน สามารถติดต่อมาได้ที่โทรศัพท์ของตน ครูทรงวุฒิ รุ่งวิริยะชัย หมายเลข 085-4159025


สำหรับรายชื่อเด็กๆ ที่เล่นในวงดนตรี ประกอบด้วย 1.ด.ช.ดนพภัทร เจริญศิริ ชั้น ป.5/6 มือกีตาร์ , 2.ด.ช.รพี คุ้มมี ป.4/1 มือกลอง , 3.ด.ญ.รัฐกมล เทียมทอง ป.4/6 มือกลอง , 4.ด.ญ.มิ่งขวัญ สุขจิตร ป.5/7 มือเบส , 5.ด.ญ.มนนัทธ์ อาสาเสน ป.5/7 มือคีบอร์ด , 6.ด.ญ.มินทร์ลดา สุดสายกรวดสิริ ป.3/8 มือกีตาร์ โดยมีนายทรงวุฒิ รุ่งวิริยะชัย ครูชำนาญการพิเศษ ดนตรีเป็นครูผู้ควบคุมดูแล และมี นายสมคิด รักษ์รอด ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลสุรินทร์ ให้การสนับสนุน

พร้อมกันนี้ ครูทรงวุฒิ รุ่งวิริยะชัย ได้พาเด็กนักเรียนซ้อมดนตรีจำนวน 2 เพลง ซึ่งนักร้องนำของวงยังไม่หายป่วย จึงให้มือกลองร้องแทน คือเพลง “แสงสุดท้าย” และ ครูทรงวุฒิ ร้องอีกเพลง คือเพลง “น้ำลาย”ซึ่งเด็กๆ สามารถเล่นดนตรีได้ดีและสนุกไม่แพ้ในคลิปเลยทีเดียว สำหรับครูทรงวุฒิ รุ่งวิริยะชัย หรือ จักร รามสูร อดีตเคยเป็นนักร้องนำวงดนตรีร็อกชื่อดังในพื้นที่อีสานใต้ คือ วง “รามสูร” อีกด้วย
นายทรงวุฒิ  รุ่งวิริยะชัย ครูชำนาญการพิเศษSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...