xs
xsm
sm
md
lg

3 พ่อแม่ลูกหนีแก๊งเงินกู้ข้าม จว.ยังไม่พ้น เครียดหนักซดแลนเนทหวังฆ่าตัวตายยกครัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แพร่ - ชีวิตสุดรันทด..3 พ่อแม่ลูกชาวเมืองแพร่ถูกแก๊งเงินกู้ทวงหนี้โหด ต้องหนีข้ามจังหวัดแล้วยังไม่พ้น เครียดหนักทิ้งจดหมายสั่งเสียก่อนซดยาแลนเนทหวังฆ่าตัวตายยกครัว ล่าสุดแพทย์ช่วยชีวิตพ่อได้แล้ว แต่แม่-ลูกสาวพิการยังอยู่ไอซียู


วันนี้ (26 ก.ย.) นายถาวร วิเชียรกันทา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ตำบลกาญจนา อ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งจากลูกบ้านคาดว่ามีการพยายามฆ่าตัวตายภายในบ้านเลขที่ 75 ม.6 ต.กาญจนา อ.เมืองแพร่ จากนั้นจึงได้ประสานสายตรวจตำบลนาจักรร่วมตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนยกสูง ถูกปิดเงียบ-เรียกไม่มีเสียงตอบรับ แต่มีรองเท้าวางอยู่หน้าบ้าน จึงได้งัดประตูเข้าไปตรวจสอบบริเวณห้องนอน พบร่างคนนอนอยู่ 3 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นางสมจิต อายุ 51 ปี -นายประชัน อายุ 55 ปี นอนคว่ำหน้าอยู่บริเวณพื้นติดประตู ทั้งคู่อยู่ในสภาพหมดสติ และพบนางสาวณัฐธิดา อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นคนพิการ นอนอยู่ข้างๆ

จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.แพร่ และกู้ชีพ รพ.แพร่-ราม เข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ซึ่งขณะนั้นนายประชันยังรู้สึกตัว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้สอบถามว่ากินอะไรลงไป นายประชันบอกว่ากินยาแลนเนท ก่อนถามหาลูกสาว พร้อมบอกว่าลูกสาวตนก็กินเหมือนกัน กินไป 2 แก้ว ทางด้านเจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้ง 3 ส่ง รพ.แพร่ เพื่อให้การช่วยเหลือ

นอกจากนี้ ในห้องนอนยังพบขวดน้ำอัดลม 2 ขวดวางอยู่บริเวณพื้นปลายที่นอน และเตาอั้งโล่ ขณะที่ในห้องน้ำพบไม้แขวนเสื้อพร้อมเชือกไนลอน และเก้าอี้ตัวเล็กๆ ซึ่งอาจจะเตรียมไว้ใช้ก่อเหตุฆ่าตัวตายด้วย และพบจดหมาย 3 แผ่นที่เขียนวางไว้บนตู้ข้างโทรทัศน์ที่สั่งเสียลูกชายด้วย

นายถาวรเล่าว่า พี่สาวของนางจิตได้มาบอกตนที่บ้านว่าให้ช่วยมาดูน้องที่บ้าน เพราะเรียกไม่มีการขานรับปิดบ้านเงียบแต่มีรองเท้า และรถจอดอยู่ คาดว่าน่าจะอยู่ในบ้าน จึงได้งัดบ้านเข้ามาก็เจอเหตุดังกล่าว

สำหรับสาเหตุที่ 3 พ่อแม่ลูกกินยาฆ่าตัวตายครั้งนี้คาดว่าน่าจะมาจากปัญหาหนี้เงินนอกระบบ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีเรื่องกับกลุ่มเงินกู้นอกระบบถึงขั้นทำร้ายร่างกาย และได้หนีไปอยู่กับลูกชายที่จังหวัดลำพูน เพิ่งกลับมาถึงบ้านเมื่อคืนที่ผ่านมา (25 ก.ย.) และได้ยินจากทางญาติว่าได้มีการสั่งเสียว่าหากจะตายขอตายที่บ้าน

ล่าสุด (18.30 น.) มีรายงานว่าแพทย์ได้ให้การช่วยเหลือนายประชันจนอาการปลอดภัยแล้ว แต่นางสมจิต และนางสาวณัฐธิดายังอาการหนักต้องรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...