xs
xsm
sm
md
lg

รับมือ! สตม.เปิดศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว 2 แสน ทะลักชม จยย.ชิงแชมป์โลก “โมโต จีพี” บุรีรัมย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์ - สตม.เปิดศูนย์ช่วยเหลืออำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวชาวไทย-ต่างชาติกว่า 2 แสนคน ทะลักชมการแข่งขัน จยย.ชิงแชมป์โลก โมโต จีพี สนามที่ 15 ที่บุรีรัมย์ 1-10 ต.ค.นี้ เผยจัดกำลัง จนท.และล่ามแปล พร้อมรถยนต์ไฟฟ้าตรวจการณ์อัจฉริยะรับมือ

วันนี้ (26 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ชัยยศ วรักษ์จุนเกียรติ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ปฏิบัติราชการ บก.ตม.4 พร้อมด้วย พ.ต.ต.ประเสริฐ แก้วมุกดา สว.ตม.จว.บุรีรัมย์ ได้ร่วมกันแถลงข่าวเปิดศูนย์ช่วยเหลือบริการอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่จะเดินทางมาร่วมชมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกรายการ โมโต จีพี สนามที่ 15 “PTT Thailand Grand Prix 2019” ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคม 2562 ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

ภายในศูนย์ช่วยเหลือและบริการนักท่องเที่ยวจะมีเจ้าหน้าที่และอาสาสมัคร (ล่ามแปล) เพื่อให้คำแนะนำ ให้คำปรึกษา อำนวยความสะดวก ตลอดทั้งตอบคำถามแก่นักท่องเที่ยว ทั้งด้านการเดินทาง สถานที่พัก จุดบริการต่างๆ พร้อมทั้งเปิดให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวในการแจ้งที่พักอาศัย การรายงานตัว 90 วัน การขออยู่ต่อในราชอาณาจักรด้วย โดยช่วงการแข่งขันโมโตจีพีจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. ระหว่างวันที่ 1-10 ตุลาคม 2562 หลังจากนั้นจะเปิดให้บริการเป็นปกติตามเวลาราชการ


นอกจากนั้น ภายนอกศูนย์ยังได้จัดกำลังจำนวน 20 นาย พร้อมรถยนต์ไฟฟ้าตรวจการณ์อัจฉริยะ 8 คัน ซึ่งมีอุปกรณ์ที่ทันสมัย มีระบบ PIBICS ที่สามารถตรวจสอบข้อมูล การเดินทางเข้าออกราชอาณาจักรของบุคคล การตรวจสอบบุคคลเป้าหมาย บุคคลเฝ้าระวังได้ในทันที เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้ได้รับความสะดวกและประทับใจมากที่สุด

พ.ต.อ.ชัยยศกล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาให้ควบคุม กำกับ ดูแลให้การปฏิบัติภารกิจการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกการจราจร การจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกรายการโมโต จีพี เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และพร้อมที่จะสนับสนุนอย่างเต็มรูปแบบเพื่อให้การจัดการแข่งขันดำเนินไปอย่างราบรื่น ซึ่งถือเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทยในสายตาชาวโลก

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) ได้เตรียมการอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ซึ่งคาดว่าจะเข้ามาในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ จำนวนประมาณ 200,000 คน ด้วยการเปิดศูนย์ช่วยเหลือและบริการนักท่องเที่ยว เพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่มาร่วมกิจกรรมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการโมโต จีพี สนามที่ 15 บริเวณที่ทำการส่วนแยก ตม.จว.บุรีรัมย์ ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าบุรีรัมย์ คาสเซิ่ล หลังสนามช้างอารีน่า ตั้งแต่วันที่ 1-10 ต.ค. 2562 โดยภายในศูนย์ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่และอาสาสมัคร (ล่ามแปล) เพื่อให้คำแนะนำ ให้คำปรึกษา อำนวยความสะดวก ตลอดทั้งตอบคำถามแก่นักท่องเที่ยว ทั้งด้านการเดินทาง สถานที่พัก จุดบริการต่างๆ เป็นต้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...