xs
xsm
sm
md
lg

รุมจับกันวุ่น! หนุ่มคลั่งขังตัวเอง-ทุบกระจกห้องน้ำหญิง สภ.เมืองลำปาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - โกลาหลกลางดึก..หนุ่มคลั่งขังตัวเอง-ทุบกระจกห้องน้ำหญิงโรงพักกลางเมืองลำปาง ตำรวจ-กู้ภัยฯ ต้องพังประตูเข้ารุมจับกันวุ่น



ร.ต.อ.อำนาจ สายเครือปัน รองสารวัตรปราบปราม สภ.เมืองลำปาง พร้อมกำลังตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปาง ได้ช่วยกันจับกุมชายชาวลำปาง อายุประมาณ 54 ปี ภายในห้องน้ำหญิงของ สภ.เมืองลำปาง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (24 ก.ย.)

หลังจากชายคนดังกล่าวได้ขังตัวเองอยู่ในห้องน้ำหญิงของโรงพักและล็อกประตู ทุบกระจกบานใหญ่ภายในห้องน้ำ รวมทั้งทุบทำลายอุปกรณ์ในห้องน้ำหญิงจนเสียหาย และพยายามทำร้ายตัวเอง

เจ้าหน้าที่ได้พยายามเกลี้ยกล่อมนานกว่าครึ่งชั่วโมงแต่ก็ไม่เป็นผล สุดท้ายจึงตัดสินใจพังประตูห้องน้ำเข้าไป จากนั้นทั้งตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปางได้ใช้ความพยายามนำแป๊ปเหล็กง่าม และอุปกรณ์ต่างๆ เข้าไปจับกุมตัวใส่กุญแจมือ แล้วทำการปฐมพยาบาลที่บริเวณมือที่มีเลือดไหล ซึ่งคาดว่าถูกกระจกบาดขณะทุบกระจกในห้องน้ำ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลลำปาง

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจเล่าว่า ชายที่ก่อเหตุได้เดินทางมานั่งที่ห้องลงบันทึกประจำวันของ สภ.เมืองลำปางตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 24 ก.ย. ตอนแรกตำรวจคิดว่ามารอญาติจึงไม่ได้สอบถามใดๆ กระทั่งช่วงกลางดึกได้เข้าไปในห้องน้ำแล้วอาละวาดทุบกระจกทำลายทรัพย์สินของ สภ.เมืองลำปางดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวน สภ.ลำปางจะได้เข้าสอบปากคำชายที่ก่อเหตุและญาติอีกครั้งว่ามีประวัติหรือเป็นผู้ป่วยจิตเวชหรือไม่ เพราะทรัพย์สิน สภ.เมืองลำปางได้รับความเสียหายหลายรายการ

กำลังโหลดความคิดเห็น