xs
xsm
sm
md
lg

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยน้องโฟกัส เด็กหญิงน้ำใจงามป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

น้องโฟกัส นำเงินเก็บของตัวเองจำนวน 1,000 บาทไปมอบให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ผ่านบิณฑ์ บันลือฤทธิ์
อุบลราชธานี - ธารน้ำใจช่วยน้องโฟกัส เด็กหญิงน้ำใจงามหอบเงินช่วยน้ำท่วมผ่าน “พี่บิณฑ์” มาทราบความจริงเป็นเด็กเรียนดี มารยาทดี แต่ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว บิณฑ์มอบ 3 หมื่นรักษาตัว หน่วยงานรัฐในพื้นที่พร้อมช่วย นกแอร์มอบตั๋วไป-กลับฟรี
จากกรณี ด.ญ.พรประภา หรือน้องโฟกัส เพ็งดี อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.5/2 โรงเรียนเขื่องในเจริญราษฎร์ ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งในเม็ดเลือดขาว พร้อม น.ส.ตฤษนา เพ็งดี ที่เป็นคุณย่าของเด็กนำเงินจำนวน 1,000 บาท ไปมอบแก่นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดงที่ลงมาช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่ จ.อุบลราชธานี สร้างความประทับใจให้นายบิณฑ์เป็นอย่างมาก หลังรับมอบเงิน 1,000 บาทจากน้องโฟกัสแล้ว นายบิณฑ์ถือโอกาสมอบเงินจำนวน 30,000 บาทให้น้องโฟกัสไว้ใช้รักษาอาการป่วยต่อไป
000 บาทไปมอบให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ผ่านบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์
ล่าสุดบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 62) นางอภิญญา ชมภูมาศ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุบลราชธานี และนายสันติพงษ์ สมศรี นายอำเภอเขื่องใน ได้เยี่ยมพูดคุยกับน้องโฟกัส โดยระบุว่าค่าใช้จ่ายใช้รักษาอาการป่วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวมากกว่าเม็ดเลือดแดง จะประสานให้สำนักงานสาธารณสุขช่วยดูแลค่ารักษาพยาบาลให้น้องโฟกัส

ขณะเดียวกัน สายการบินนกแอร์ได้ประสานจะออกค่าใช้จ่ายค่าเดินทางไปกลับอุบลราชธานี-กรุงเทพฯ หากน้องโฟกัสต้องการเดินทางไปรักษาตัวจนกว่าจะหายจากอาการป่วยด้วย พร้อมมอบกระเช้าและเงินของสำนักงาน พมจ.จำนวน 2,000 บาท และนายสันติพงษ์ก็ได้มอบเงินอีก 3,000 บาท ให้ น.ส.ตฤษนาไว้ใช้จ่ายระหว่างการรักษาตัวน้องโฟกัสด้วย

ด้านน้องโฟกัสกล่าวถึงความตั้งใจนำเงินไปมอบแก่นายบิณฑ์ว่า เนื่องจากตัวเองป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว ต้องการเอาเงินเก็บของตนจำนวน 1,000 บาทไปร่วมทำบุญช่วยผู้ประสบอุทกภัยร่วมกับพี่บิณฑ์ เพื่อให้กุศลผลบุญส่งให้ตนเองหายป่วย แต่ปรากฏว่าหลังพี่บิณฑ์รับเงินร่วมบริจาคของตนไปแล้วกลับได้มอบเงินกลับมาให้ใช้รักษาตัวด้วย จึงขอขอบคุณพี่บิณฑ์ที่ช่วยน้องโฟกัสด้วย

ขณะที่ น.ส.ตฤษนา ย่าของน้องโฟกัส เล่าว่า ตรวจพบอาการเจ็บป่วยเป็นมะเร็งตั้งแต่น้องโฟกัสอายุได้ประมาณขวบเศษๆ ซึ่งช่วงนั้นน้องโฟกัสอาการหนักเกือบเอาชีวิตไม่รอด กระทั่งต่อมาได้เข้ารักษาที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ด้วยการให้คีโมและต้องไปพบแพทย์ทุก 3 เดือน แต่ปัจจุบันไปพบแพทย์ 6 เดือนครั้งเพื่อตรวจดูอาการ ส่วนสถานะทางครอบครัวคุณพ่อคุณแม่แยกทางกัน จึงมาอยู่กับตนที่เป็นย่าและเป็นครูบำนาญ

ที่ผ่านมาเรื่องค่ารักษาพยาบาลหรือค่าใช้จ่ายในบ้าน รวมทั้งค่าเล่าเรียน มีตนและพ่อของน้องโฟกัสที่ช่วยกันดูแล เมื่อได้รับการช่วยเหลือก็จะใช้จ่ายเงินที่ได้รับมาอย่างคุ้มค่าที่สุด

ด้านนางผ่องใส นามบุตร ครูที่น้องโฟกัสเรียนอยู่ เล่าว่า โฟกัสเป็นเด็กเรียนดีได้ที่ 1 หรือ 2 ของห้อง ที่ผ่านมาก็ได้รับทุนการศึกษาของโรงเรียนมาโดยตลอด และได้รับรางวัลการประกวดเด็กนักเรียนมารยาทดีในระดับจังหวัดด้วย ซึ่งทางโรงเรียนให้การดูแลน้องโฟกัสเรื่องการศึกษาด้วยดีมาตลอด

ส่วนนางอภิญญา ชมภูมาศ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุบลราชธานี กล่าวหลังมาพูดคุยกับน้องโฟกัสว่า เมื่อทราบข่าวน้องโฟกัสจึงเข้าดูสภาพครอบครัว ก็ทราบว่าเป็นครอบครัวที่พ่อแม่แยกทางกัน และตัวน้องมีอาการเจ็บป่วย จะนำน้องโฟกัสเข้าสู่เงินกองทุนคุ้มครองเด็กช่วยให้ครอบครัวมีค่าใช้จ่ายด้านการรักษาพยาบาล ทั้งจะประสานกับสำนักงานสาธารณสุขช่วยดูแลด้านการเจ็บป่วยของน้องโฟกัส


ขณะเดียวกันก็ได้รับการประสานจากสายการบินนกแอร์ หากน้องโฟกัสต้องการเดินทางไปรักษาตัวที่กรุงเทพฯ ก็ยินดีมอบตั๋วเดินทางทั้งไปและกลับให้น้องโฟกัสฟรีด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...