xs
xsm
sm
md
lg

ครอบครัวอดีตปลัด อบจ.ขอนแก่นพอใจคำตัดสินประหารชีวิต “นวัธ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นางลำดวน โคตรทุม ภรรยานายสุชาติ โคตรทุม อดีตปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยบุตรสาว นางสาวฐิติญานี โคตรทุม
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ครอบครัวอดีตปลัด อบจ.ขอนแก่นพอใจคำพิพากษาศาลชั้นต้น ตัดสินประหารชีวิต “นวัธ” คดีจ้างวานฆ่าผู้นำครอบครัว เผยต้องต่อสู้ถึงศาลฎีกา รอฟังศาลจะยืนยันตามคำพิพากษาของศาลชั้นต้นหรือไม่

วันนี้ (24 ก.ย. 62) ณ บ้านเลขที่ 198/45 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น นางลำดวน โคตรทุม ภรรยานายสุชาติ โคตรทุม อดีตปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยบุตรสาว นางสาวฐิติญานี โคตรทุม ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน หลังศาลจังหวัดขอนแก่น (ชั้นต้น) พิพากษาประหารชีวิตนายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย ฐานจ้างวานฆ่าอดีตปลัด อบจ.ขอนแก่น โดยคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2556

นางสาวฐิติญานี บุตรสาวอดีตปลัด อบจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทางครอบครัว มีความวิตกกังวลบ้าง แต่พร้อมยอมรับคำตัดสินของศาลไม่ว่าผลจะออกมารูปแบบใดก็ตาม และหลังจากได้ฟังคำตัดสินของศาลจังหวัดขอนแก่น ทางครอบครัวต่างพอใจกับคำตัดสิน เพราะจำเลยได้รับโทษสูงสุดคือประหารชีวิต ทันทีที่ออกมาจากศาลจังหวัดขอนแก่น ทางครอบครัวได้ไปที่วัดศรีจันทร์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งเป็นที่เก็บอัฐิอดีตปลัด อบจ.ขอนแก่น

ครอบครัวได้จุดธูปบอกกล่าว ว่าคนร้ายได้รับโทษสูงสุดแล้วตามที่เขาสมควรจะได้รับ ปะป๊าไม่ต้องกังวลแล้ว และหลังจากนี้ก็ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม เพราะเพิ่งเป็นคำตัดสินของศาลชั้นต้น และจำเลยยังมีโอกาสจะต่อสู้คดีในชั้นศาลอุทธรณ์และศาลฎีกา

“เป็นวันดีอีก 1 วันในรอบ 6 ปี รู้สึกพอใจที่ศาลเมตตาให้ได้รับโทษตามที่ท่านตัดสิน ไม่ได้คาดหวังว่าศาลจะตัดสินออกมาอย่างไร ปล่อยเป็นหน้าที่กระบวนการที่กระทำทั้งตำรวจและอัยการ หลังจากได้รับฟังคำตัดสินของศาลได้เดินทางไปหาปะป๊าที่วัด หลังจากนี้คงปล่อยไปตามกระบวนการยุติธรรม จะมีศาลอุทธรณ์และศาลฎีกาอีก ถ้าเกิดว่ามีอะไรที่จะยื่นอุทธรณ์ยื่นฎีกาต้องว่ากันไปตามเรื่องของกฎหมาย 6 ปีที่ต่อสู้กันมา ต้องขอบคุณทีมสืบสวนสอบสวน ขอบคุณคนทำสำนวน ขอบคุณนักข่าวไม่เคยลืมและยังถามสารทุกข์สุกดิบกันมาตลอดเวลา” นางสาวฐิติญานีกล่าว


ด้านนางลำดวน โคตรทุม ภรรยาอดีตปลัด อบจ.ขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากศาลตัดสินแล้วได้เรียกร้องเพิ่มเติมหรือไม่นั้นยังไม่ได้พูดคุยกันกับลูกว่าจะเอาอย่างไรต่อ เราอยากให้คนผิดได้รับโทษสูงสุด ไม่มีใครสามารถตัดสินได้ว่าใครจะอยู่หรือใครจะตาย ท้ายที่สุดเชื่อว่ากฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ เชื่อว่าวิญญาณของนายสุชาติจะได้รับรู้ เชื่อว่าต่อไปนี้นายสุชาติจะได้สบายใจแล้ว ส่วนกระบวนการยุติธรรม แม้ว่าเหลือศาลอุทธรณ์และศาลฎีกา จะต้องมารอดูอีกครั้งว่าศาลจะยืนยันตามคำพิพากษาของศาลชั้นต้นหรือไม่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...