จันทบุรี - จ.จันทบุรี นำผู้ประกอบการในภาคให้บริการด้านชิม ช้อป ใช้ ร่วมแถลงความพร้อมในการรองรับประชาชนที่จะใช้สิทธิจับจ่ายสินค้าในโครงการชิม ช้อป ใช้ ของรัฐบาล
วันนี้ (24 ก.ย.) นายพงษ์พัฒน์ วงศ์ตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแถลงถึงความพร้อมในการรองรับโครงการ ชิม ช้อป ใช้ ซึ่งเป็นมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ที่ห้องประชุมสำนักงานคลังจังหวัดจันทบุรี โดยมีผู้ประกอบการทั้งในส่วนร้านค้า โรงแรม ที่พัก ร้านจำหน่ายของที่ระลึก กลุ่ม OTOP และวิสาหกิจชุมชนสมัครเข้าร่วมโครงการ รวม 657 ราย
แบ่งเป็นประเภท ชิม คือ ร้านอาหาร 288 ร้าน ประเภทช้อป ร้านจำหน่ายของที่ระลึกกลุ่ม OTOP และวิสาหกิจชุมชน 211 ร้านค้า ส่วนประเภทใช้ คือ โรงแรม ที่พัก โฮมสเตย์ที่เข้าร่วมโครงการ 158 แห่ง ซึ่งโรงแรม ที่พักที่เข้าร่วมโครงการใน จ.จันทบุรี มีสถิติการเข้าร่วมโครงการสูงที่สุดในภาคตะวันออก
นายพงษ์พัฒน์ เผยว่า หลังจากที่รัฐบาลได้เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการเพื่อเป็นช่องทางการใช้จ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน ชิม ช้อป ใช้ ออกไปจนถึงวันที่ 15 ต.ค.2562 ส่วนประชาชนทั่วไปที่มีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป สามารถลงทะเบียนผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ขอเข้าร่วมโครงการได้วันละ 1 ล้านคนทั่วประเทศ จากเป้าหมาย 10 ล้านคน พบว่าในช่วง 2 วันแรกมีผู้ลงทะเบียนทะลุเป้าหมายจนต้องปิดรับลงทะเบียนในแต่ละวันอย่างรวดเร็ว
และการเตรียมความพร้อมของผู้ประกอบการในพื้นที่ครั้งนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการว่าจะได้รับความสะดวกอย่างแน่นอน