xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ตามดู “โคตรเหล็กไหล” อดีตผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลก พบไอ้เข้นอนเฝ้าไม่ห่าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิษณุโลก - พบอีก “โคตรเหล็กไหล” มรดกตกทอดจากบรรพบุรุษอดีตผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลก แถมเลี้ยง “ไอ้เข้” ตัวเขื่องนอนเฝ้าบนบ้าน เจ้าตัวยืนยันประเมินค่ามิได้หลังมีการเปิดเผยบัญชีทรัพย์สิน ส.ส. ซึ่งมีการแจ้งครอบครอง “เหล็กไหล” ไว้เป็นมูลค่าหลายร้อยล้านบาท ทำให้กระแส “เหล็กไหล” กลับมาโด่งดังอีกครั้ง

หนึ่งในผู้ครอบครองสิ่งที่เชื่อว่าเป็นเหล็กไหลก็คือ นายคณาธิป นาทิพย์ เจ้าของบ้านริมแม่น้ำน่านฝั่งตะวันออก เลขที่ 1079 ข้างวัดพันปี อ.เมืองพิษณุโลก ที่เลี้ยงจระเข้ไว้เฝ้าบ้านด้วย โดยมีการนำก้อนเหล็กไหลสีดำทะมึน หนักไม่ต่ำกว่า 5 กิโลกรัม วางไว้บนพานหน้าฐานพระบูชาบนชั้น 2 ของบ้าน และบริเวณข้างๆ พานเหล็กไหลก็มีน้ำผึ้งบรรจุขวดตั้งไว้ ขณะที่จระเข้ตัวเขื่องก็นอนเฝ้าฐานพระด้วย

นายคณาธิป นาทิพย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 พิษณุโลก พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า บรรพบุรุษครอบครองเหล็กไหลนี้กันมานานแล้ว โดยมีเรื่องเล่ากันว่าได้ก้อนเหล็กไหลมาจากฝั่ง สปป.ลาว และนับตั้งแต่บูชาเหล็กไหลก็มีแต่สิ่งดีเกิดขึ้นแก่ชีวิตตนและครอบครัว ที่ผ่านมาเคยมีคนขอแบ่งไป ตนก็ท้าให้ลองแกะดู ผลลัพธ์ก็คืองัดหรือบิดก้อนเหล็กไหลไม่ออกเนื่องจากแข็งมาก มีเพียงไม่กี่คนที่มีบุญวาสนาขอแบ่งไปได้แค่เศษเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น

โดยทุกวันพระ หรือทุก 15 ค่ำ จะนำก้อนเหล็กไหลออกมารับแสงจันทร์ และอาบน้ำผึ้ง เพื่อเป็นการบูชาเหล็กไหล ให้บุญบารมีของธาตุเหล็กไหลแผ่ขยายให้ครอบครัวอยู่ดีมีสุข

ส่วนที่นักการเมืองที่แจ้งบัญชีทรัพย์สินมูลค่ากว่า 700 ล้านบาทนั้น ตนไม่ขอวิจารณ์ ไม่ทราบเรื่องราคา แต่มั่นใจว่าธาตุเหล็กไหลที่ตนครอบครองและบูชาอยู่นั้นเป็นเพราะมีบุญและวาสนาจึงได้มา ยืนยันว่าราคาคงประเมินค่ามิได้

ด้านนายอธิพงษ์ นาทิพย์ อายุ 20 ปี หลานของนายคณาธิป บอกว่า ก้อนโลหะคล้ายเหล็กไหลเป็นสมบัติของปู่-ย่าที่ให้สืบทอดกันมา ตนเป็นผู้ให้น้ำผึ้งกับเหล็กไหลทุกวัน เนื่องจากพบว่าก้อนเหล็กไหลโตขึ้น เพราะมีราก ซึ่งนับแต่บูชาเหล็กไหลมาก็มี ต่สิ่งดีๆ เกิดขึ้นในชีวิต เคยถูกหวยบ้างเล็กๆ น้อยๆ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...