xs
xsm
sm
md
lg

อุทาหรณ์! เด็ก 3 ขวบติดในรถเก๋งเกือบชั่วโมงหวิดหมดสติ กู้ภัยฯ ต้องทุบกระจกช่วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก - โล่งอกไปตามๆ กัน..เด็กชายวัย 3 ขวบ ซน-เล่นซ่อนหากับเพื่อนตามประสา แอบอยู่ในรถยนต์แล้วเผลอกดล็อกประตูจนติดอยู่ในรถเกือบชั่วโมง เหงื่อโชก-หวิดหมดสติ แม่ทำกับข้าวอยู่หลังบ้านมาเจอต้องแจ้งกู้ภัยฯ ทุบกระจกช่วย

นายกิตติศักดิ์ บุญจันทร์ หัวหน้าหน่วยกู้ชีพแม่กื๊ดหลวง อ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือเด็กชายติดภายในรถยนต์และออกจากรถยนต์ไม่ได้ เมื่อเย็นวานนี้ (22 ก.ย.) ภายในหมู่บ้านแม่กื๊ดสามท่า หมู่ที่ 5 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด จึงเร่งไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นลานจอดรถติดกับบ้านพักริมถนนกลางหมู่บ้าน ซึ่งมีกลุ่มชาวบ้านจำนวนมากที่ทราบข่าวต่างมายืนดูเหตุการณ์ พบรถยนต์เก๋ง หมายเลขทะเบียน ฆฉ 9893 กรุงเทพมหานคร จอดตากแดดอยู่ โดยมีเด็กชายฐาปกรณ์ แก้วยะ อายุ 3 ขวบ ติดอยู่ภายในรถไม่สามารถออกได้ อยู่ในสภาพอาการขวัญเสียและตกใจจนเหงื่อแตกไหลโชกตัว เนื่องจากสวมใส่เสื้อ-กางเกงขายาวแบบหนา และติดอยู่ภายในรถนานไม่ต่ำกว่า 40 นาทีแล้ว

หน่วยกู้ชีพและชาวบ้านต่างระดมสารพัดวิธีที่จะเปิดล็อกประตูรถยนต์เพื่อช่วยเหลือเด็กชายรายนี้แต่ก็ไม่สำเร็จ สุดท้ายต้องใช้วิธีทุบกระจกข้างรถจนแตกถึงเปิดประตูนำตัวเด็กชายออกจากรถ ก่อนผู้ปกครองเด็กชายรายนี้จะโผเข้ากอดลูกชายด้วยความห่วงใย

เบื้องต้นหน่วยกู้ชีพเข้าตรวจเช็กร่างกายเด็กชาย พบมีอาการอิดโรยแต่ปลอดภัยดี พร้อมเร่งปลอบขวัญจนเด็กชายหายตกใจออกวิ่งเล่นได้ตามปกติท่ามกลางความโล่งใจของชาวบ้านที่มาลุ้นปฏิบัติการช่วยเหลือในครั้งนี้

สอบถามเบื้องต้นทราบว่าบิดาของเด็กชายฐาปกรณ์ได้นำรถยนต์คันเกิดเหตุมาจอดโดยไม่ได้ปิดล็อกประตูรถแล้วออกไปทำงานนอกบ้านตามปกติ มีเพียงนางแม มารดาเฝ้าดูแลบุตรชาย ต่อมาเด็กชายพร้อมกลุ่มเพื่อนอีกหลายคนได้ชวนกันวิ่งเล่นซ่อนหาตามประสา ก่อนเด็กชายฐาปกรณ์จะแอบเข้าไปหลบซ่อนตัวในรถยนต์จนเผลอกดปิดล็อกประตู

กระทั่งนางแมที่ทำกับข้าวอยู่ภายในบ้านเกิดความสงสัยตะโกนหาตัวลูกแต่ไร้เสียงตอบรับ และกลุ่มเพื่อนๆ ที่วิ่งเล่นก็หายตัวไปหมด จนมาพบลูกชายติดอยู่ภายในรถ จนต้องขอหน่วยกู้ชีพมาช่วย สุดท้ายต้องตัดสินใจทุบกระจกรถแตกจึงสามารถนำตัวเด็กชายออกมาได้อย่างปลอดภัย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...