xs
xsm
sm
md
lg

อุทาหรณ์! นักเรียนหญิง ม.5 อุดรฯ เมาวันเกิดเพื่อนเรียกใช้แกร็บคาร์ ถูกขืนใจคารถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุดรธานี-แกร็บ ประเทศไทยยันให้ความร่วมมือตำรวจลากคอหนุ่มแกร็บคาร์หื่นที่อุดรฯ เต็มที่ พร้อมยกเลิกสัญญาพาร์ทเนอร์แล้ว หลังขืนใจนักเรียน ม.5 คารถขณะถูกจ้างให้ไปส่งที่หอพัก ด้านเหยื่อนักเรียนสาวเผยเหตุเกิดเพราะเมางานวันเกิดเพื่อนรายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 08.42 น.วันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.ต.เปลวทอง สารีนันท์ สว.(สอบสว) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับเรื่องแจ้งความร้องทุกข์ จาก น.ส.บัว (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ชาวจังหวัดหนองบัวลำภู ถูกชายขับรถรับจ้างหรือ แกร็บคาร์ (Grab car) ใน จ.อุดรธานี ข่มขืนกระทำชำเราภายในรถจนสำเร็จความใคร่ 1 ครั้ง เหตุเกิดเวลา 02.00 น. วันที่ 19 ก.ย.62

น.ส.บัวเล่าว่า ตนกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.5 โรงเรียนมีชื่อแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี โดยเช่าหอพักอยู่หลังโรงเรียน ก่อนเกิดเหตุ ค่ำวันที่ 18 กันยายน ได้ไปร่วมงานวันเกิดเพื่อน ที่หอพักแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ถนนอุดรดุษฎี เขตเทศบาลนครอุดรธานี ได้มีการดื่มกินจนมึนเมา กระทั่งเวลา 02.00 น. ไม่มีเพื่อนไปส่งที่หอพัก เพราะทุกคนต่างเมากันหมด กลัวว่าจะถูกตำรวจจับเมาแล้วขับ ตนจึงได้โทรศัพท์เรียกใช้บริการแกร๊บคาร์ และเดินออกมายืนรอรถที่หน้าร้านมินิบิ๊กซี ถนนอุดรดุษฎี

หลังจากนั้นไม่นานนัก ก็มีแกร๊บคาร์มารับ จำได้ว่าเป็นรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน กพ 9843 อุดรธานี มีคนขับเป็นผู้ชาย ตนได้ขึ้นนั่งด้านหน้าคู่คนขับ และบอกทางไปส่งหอพัก จากนั้นก็เผลอหลับไป พอรู้สึกตัวตื่นขึ้นมาพบว่าถูกชายคนขับรถลวนลาม กอด และพยายามจะจูบปาก ตนปัดป้องขัดขืนและบอกว่าไม่เอาเพราะกำลังจะอาเจียน ชายคนดังกล่าวได้ดึงตนไปที่เบาะหลังรถ ด้วยความที่ตนเมามากทำให้ตนหลับไป

น.ส.บัวบอกอีกว่า มารู้สึกตัวตื่นขึ้นมาอีกครั้ง ก็พบว่ากำลังถูกคนขับแกร๊บคาร์ข่มขืนกระทำชำเราจนสำเร็จความใคร่ 1 ครั้ง ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่ารถไปจอดแถวไหน จากนั้นคนขับแกร๊บคาร์ได้นำตนไปส่งที่หอพัก หลังจากสร่างเมา ตนจึงได้นำเรื่องดังกล่าวไปปรึกษาเพื่อนและรุ่นพี่ โดยเพื่อนได้โทรไปหาชายขับแกร๊บคาร์คันก่อเหตุ เขารับสารภาพ และขอร้องไม่ให้มาแจ้งตำรวจ แต่พวกตนได้ตัดสินใจเข้าแจ้งตำรวจ เพื่อดำเนินคดีกับแกร๊บคาร์หื่นจนถึงที่สุด
ภายหลังลงบันทึกประจำวัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัว น.ส.บัว ไปตรวจหาร่องรอยการถูกกระทำชำเราที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบทราบว่าแกร๊บคาร์ใน จ.อุดรธานี มีประมาณ 200 คัน แต่สามารถตรวจสอบหลักฐานการโทรเรียกได้ และจากการตรวจสอบทะเบียนรถ พบว่าเจ้าของรถเป็นชายชื่อนายอภินันท์ อายุ 33 ปี อยู่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ซึ่งหลังตรวจร่างกายผู้เสียหายเสร็จแล้ว จะได้แจ้งผู้ปกครองให้ทราบ เพราะผู้เสียหายเป็นเยาวชน จะต้องใช้พนักงานสอบสวนหญิงสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมกับสหวิชาชีพ และได้กำชับชุดสืบสวน เก็บหลักฐานและพยานเพิ่มเติม

โดยการเชิญเพื่อนผู้เสียหายที่อยู่ในงานเลี้ยงมาสอบสวน และเก็บภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อที่ผู้เสียหายมารอขึ้นรถแกร๊บคาร์ เพื่อขออนุมัติหมายจับแกร๊บคาร์คันดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไปทั้งนี้กรณีที่เกิดขึ้น ล่าสุด บริษัท แกร็บ ประเทศไทย ได้ออกหนังสือชี้แจงว่า ตามที่มีการรายงานข่าวถึงกรณีผู้ขับขี่แกร็บคาร์ ล่วงละเมิดทางเพศผู้โดยสาร เมื่อคืนวันที่ 18 กันยายน 2562 บริษัท แกร็บ ประเทศไทย ได้รับทราบข้อมูลดังกล่าวและรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยบริษัทฯ ติดต่อไปยังผู้โดยสารคนดังกล่าวโดยทันที เพื่อพูดคุยปลอบขวัญและให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ พร้อมแนะนำให้ผู้โดยสารแจ้งความและตรวจร่างกาย ในขณะเดียวกัน บริษัทฯ ได้ทำการระงับสัญญาณของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่คนดังกล่าวอย่างถาวร เพื่อให้ไม่สามารถให้บริการผ่านแพลตฟอร์มของแกร็บได้อีกต่อไป ซึ่งถือเป็นการลงโทษขั้นสูงสุด เนื่องจากได้ทำผิดกฎและข้อบังคับที่ร้ายแรง

ทั้งนี้ แกร็บขอเรียนว่า บริษัทฯ พร้อมให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมและสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเป็นประโยชน์ในการสืบสวนข้อเท็จจริงต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...