xs
xsm
sm
md
lg

ช้างป่าตกมันบุกวัดใน อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี ใช้งาแทง กระทืบคนดูแลวัดดับอนาถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวศรีราชา - ช้างป่าตกมันบุกเข้าวัดใน อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี ไล่ใช้งาแทง กระทืบคนดูแลวัดดับอนาถ ส่วนพระลูกวัดถูกงวงฟาดบาดเจ็บ ซ้ำหลังเกิดเหตุยังเฝ้าศพไม่ไปไหน จนท.ต้องใช้เวลากว่า 2 ชม.ขับไล่ให้กลับขึ้นเขา เตือนชาวบ้านระวัง

วันนี้ (20 ก.ย.) พ.ต.อ.กุลชาติ กุลชัย ผู้กำกับการ สภ.บ่อทอง ได้รับแจ้งเหตุช้างเหยียบคนตายภายในวัดบุญญาวาส ม.3 อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้าตรวจสอบ

พบชาวบ้านจำนวนมากพากันยืนจับกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใกล้กับจุดเกิดเหตุ และยังพบช้างเพศผู้ อายุประมาณ 6-7 ปี สูงเกือบ 3 เมตร วนเวียนเฝ้าร่างผู้ตายซึ่งถูกเหยียบสภาพแหลกเละไม่ยอมไปไหน ทราบชื่อคือ นายขวัญศรีเงิน โรจน์พัฒนาทรัพย์ อายุ 46ปี ตำรวจอาสาหนองใหญ่ และยังเป็นคนขับรถรับพระในวัดดังกล่าว

ทำให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงหน่วยกู้ภัยบ่อทอง ต้องช่วยกันไล่ช้างให้เดินหนีห่างจากศพ ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสำเร็จและต้องรีบนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากจุดเกิดเหตุทันทีเพราะเกรงว่าช้างจะหวนกลับมาอีก

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์และถ่ายคลิปไว้ได้ ทราบว่า ช้างที่ก่อเหตุน่าจะเป็นช้างตัวเดียวกับที่เดินไปมาระหว่าง อ.หนองใหญ่ และ อ.บ่อทอง ซึ่งก่อนเกิดเหตุทราบว่า ช้างได้เข้ามาพังกำแพงของวัด จนทำให้มีพระลูกวัดถูกงวงฟาดจนได้รับบาดเจ็บขณะพยายามที่จะไล่ช้างให้ออกไปนอกพื้นที่ เช่นเดียวกับผู้ตายที่เข้าไปช่วยไล่ช้าง จนทำให้ช้างเกิดความโมโหใช้งาวิ่งไล่แทงจนไส้ทะลัก ก่อนเหยียบซ้ำจนเสียชีวิตคาที่

ด้าน นางศุภรัตน์ โรจน์พัฒนาทรัพย์ อายุ 45 ปี ภรรยาของผู้ตาย กล่าวว่า ผู้ตายเคยอยู่ในชุดไล่ช้างตำรวจอาสาหนองใหญ่ จึงน่าจะรู้วิธีไล่ช้างแต่เนื่องจากช้างตัวดังกล่าวน่าจะตกมันจึงถูกทำร้ายจนเสียชีวิต

พ.ต.อ.กุลชาติ เผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะเกิดจากความประมาทและรู้เท่าไม่การณ์ของผู้ตาย อย่างไรก็ตาม ขอเตือนไปยังประชาชนให้ระวังอันตราย เนื่องจากในช่วงนี้มักมีช้างป่าลงจากเขาเข้ามาหาของกินในพื้นที่ของชาวบ้าน และหากพบเห็นช้างไม่ควรทำการขับไล่ด้วยตนเอง แต่ควรรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อป้องกันไม่ให้ได้รับอันตรายจนอาจถึงขั้นเสียชีวิต
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...