xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวใช้ปืนปลอม-เขียน จม.ขู่ชิงทอง 15 บาท สารภาพติดหนี้พนันออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ศูนย์ข่าวศรีราชา - รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวใช้ปืนปลอม-เขียน จม.ขู่ชิงทอง 15 บาท ห้างทองเยาวราช สาขาหนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี สารภาพเป็นหนี้พนันออนไลน์และต้องการเงินไถ่ถอนที่ดินให้แม่

จากเหตุการณ์คนร้ายบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนจี้ชิงทองจากห้างทองเยาวราช สาขาหนองชาก ในตลาดเนื่องจำนง เลขที่ 1/80 ม.2 ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ได้สร้อยทองรูปพรรณจำนวนหนึ่ง ซึ่งขณะก่อเหตุยังได้เขียนจดหมายข่มขู่ให้เจ้าของร้านหยิบทองรูปพรรณใส่ถุงที่เตรียมมา ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี โชคดีกล้องวงจรปิดภายในร้านสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมานั้น

วันนี้ (20 ก.ย.) พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผู้กำกับการ สภ.บ้านบึง ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายชัยเวทย์ หรือเมฆ ขจรกลิ่น อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุดังกล่าวพร้อมของกลางเป็นอาวุธปืนปลอม 1 กระบอก ทองคำหนักรวม 15 บาท เสื้อผ้าและหมวกกันน็อกที่ใส่ในวันก่อเหตุ พร้อมตั้งข้อหา "ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป"

จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบรับสารภาพ โดยเริ่มจากจุดเกิดเหตุภายในร้านทองซึ่งคนร้ายได้ยื่นกระดาษที่มีข้อความข่มขู่ให้เจ้าของร้านส่งทองคำให้ ท่ามกลางความสนใจของประชาชนที่มาเฝ้าดูเป็นจำนวนมาก

เบื้องต้น นายชัยเวทย์ รับสารภาพว่า เป็นหนี้พนันออนไลน์จึงต้องการหาเงินไปใช้หนี้ รวมทั้งนำไปไถ่ถอนที่ดินให้แม่ การก่อเหตุดังกล่าวไม่ได้มุ่งหวังที่จะเอาชีวิตใครจึงใช้อาวุธปืนปลอมก่อเหตุ แต่มุ่งหวังแค่นำทองที่ได้ไปขายเพื่อใช้หนี้เท่านั้น และยังได้กล่าวขอโทษที่ทำให้ผู้เสียหายตกใจ เพราะไม่รู้ว่ามีเด็กเล็กอยู่ด้วย

พล.ต.ต.นันทชาติ เผยว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ชลบุรี ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านบึง ลงพื้นที่หาข่าวตลอดทั้งวัน รวมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุทีละตัวไปจนถึงพื้นที่ชุมชนหนองน้ำเขียว ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จนสืบทราบว่าคนร้ายคือ นายชัยเวทย์ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกระจายกำลังค้นหา กระทั่งสามารถจับกุมตัวได้บริเวณถนนทางเข้าบ้านของผู้ก่อเหตุ

และได้ตามยึดคืนทองคำรูปพรรณที่ถูกนำไปขายให้แก่ร้านทองแห่งหนึ่ง รวมทั้งยึดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีน้ำเงิน ทะเบียน ขพต 151 ระยอง ที่ใช้ในการก่อเหตุ ซึ่งการติดตามจับกุมคนร้ายใช้เวลาไม่เกิน 24 ชั่วโมง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...