xs
xsm
sm
md
lg

ระทึกกลางดึก! น้ำป่าทะลักท่วมโรงเรียนประจำชื่อดังเมืองกาญจน์ นักเรียนกว่า 700 หนีกระเจิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - ระทึก!! น้ำป่าไหลหลากทะลักท่วมโรงเรียนประจำชื่อดังกลางดึก นักเรียนกว่า 700 คน รวมทั้งครู แตกตื่นกันทั้งโรงเรียน แต่โชคดีที่ทุกคนปลอดภัย เพราะน้ำมาเร็วไปเร็ว ด้าน ผอ.เผยค่าเสียหายกว่า 5 ล้านบาทวันนี้ (20 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายณรงค์ ศิริเมือง ผู้อำนวยการโรงเรียนสมเด็จพระปิยะมหาราชรมณียเขต ว่า โรงเรียนของเราตั้งอยู่ริมถนนสาย 323 หมู่ 7 ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ซึ่งโรงเรียนนั้นเป็นโรงเรียนประจำ มีเด็กนักเรียนพักอาศัยอยู่เรือนนอนทั้งหมด 725 คน มีเรือนนอนทั้งหมด 14 หลัง

โดยช่วงหัวค่ำของวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ฝนได้ตกลงมาในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเวลาประมาณ 21.30 น. ปรากฏว่าน้ำป่าได้ไหลหลากลงมาจากพื้นที่สูงที่เป็นช่องทางน้ำไหลผ่านเข้าท่วมอาคารเรียนอย่างรวดเร็ว โดยน้ำไหลหลากอย่างรุนแรงอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมง บางจุดสูงประมาณ 50 เซนติเมตร บางจุดที่เป็นพื้นที่ต่ำ สูงประมาณ 80 เซนติเมตร ขณะเกิดเหตุนั้นคณะครูได้ประกาศห้ามไม่ให้เด็กนักเรียนทั้งหมดลงมาจากเรือนนอนโดยเด็ดขาดเนื่องจากน้ำไหลหลากรุนแรงมากจึงเกรงว่าจะได้รับอันตราย

นายณรงค์ ศิริเมือง เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุในช่วงกลางคืน เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ก็ได้นำกำลังมาช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรที่น้ำไหลผ่านถนนสาย 323 และล่าสุดตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหาร ร.29 พัน 3 รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและจิตอาสาได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือในด้านต่างๆ แล้ว

จากการสำรวจเบื้องต้น พบเสียหายห้อง COPY และห้องเก็บข้อสอบที่จะใช้สอบ รวมทั้งเครื่องมืออุปกรณ์เครื่องทำข้อสอบ และคอมพิวเตอร์เสียหายทั้งหมด เพราะพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในที่ต่ำที่สุด และนอกจากนี้ ห้องประชุม รวมทั้งห้องเรียนวิชาคหกรรม น้ำเข้าท่วมเสียหายทั้งหมดเช่นกัน ขณะเดียวกัน ผิวถนนบริเวณหน้าหอสมุดยาวไปจนถึงอาคารเรียน 1 ก็ได้รับความเสียหาย

เบื้องต้น คาดว่าทรัพย์สินที่เสียจากการถูกน้ำไหลหลากเข้าท่วมครั้งนี้มากกว่า 5 ล้านบาท แต่นับว่ายังโชคดีที่น้ำป่าที่ไหลหลากเข้าท่วมลดลงอย่างรวดเร็ว อีกทั้งไม่มีเด็กนักเรียนและคุณครูได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต และขณะนี้สถานการณ์เข้าสู่สภาวะปกติ และนักเรียนสามารถมาเรียนหนังสือได้ตามปกติเช่นกัน ส่วนจุดไหนที่ได้รับความเสียหายขณะนี้อยู่ระหว่างการซ่อมแซม ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนได้รายงานให้สำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ ที่เป็นต้นสังกัดของโรงเรียนทราบแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...