xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้วโจรโหดยิง 3 นัดปล้นพ่อค้าลอตเตอรี่สาหัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พระนครศรีอยุธยา - รวบแล้วโจรโหดยิง 3 นัด ปล้นพ่อค้าลอตเตอรี่สาหัส ชิงเงินสดกว่า 2 หมื่นบาท พบประวัติโชกโชน เพิ่งพ้นโทษเมื่อกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนคุมตัวทำแผนจากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายสุนทร พิมคีรี อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 295 ม.6 ต.ผาน้อย อ.วังสะพุง จ.เลย พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขณะขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 125 ไอ ขาวดำ หมายเลขทะเบียน 1 กจ 3791 เลย ตระเวนขายลอตเตอรี่มาตามเส้นทางถนนเลียบคลองชลประทาน ก่อนถึงปากทางเข้าสถานีตำรวจสถานีตำรวจภูธรนครหลวง หมู่ 3 ตำบลปากจั่น อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

จากนั้นได้ถูกคนร้ายที่ขี่รถจักรยานยนต์วิ่งสวนมาทำทีเป็นลูกค้าเรียกซื้อลอตเตอรี่ จากนั้นคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนจี้ผู้เสียหาย และใช้อาวุธปืนยิง จำนวน 3 นัด จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนชิงกระเป๋าเงินกว่า 2 หมื่นบาท และลอตเตอรี่หลบหนีไปทางอำเภอนครหลวง ตามที่เสนอข่าวไปเมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (19 ก.ย.) ที่สถานีตำรวจภูธรนครหลวง อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ ณพล กลัดเข็มเพชร รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ ภัทรภัทร นุชยวงผกก.กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และ พ.ต.อ ธานินทร์ ผิวละเอียด ผกก.สภ.นครหลวง ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายประยงค์ หรือเตี้ย ภาคีสุข อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 19/6 หมู่ 2 ตำบลพระแก้ว อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ตามหมายศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ จ.268/2562 ในข้อหาชิงทรัพย์ผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส โดยมีและใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือพ้นการจับกุม และมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือเหตุจำเป็นเร่งด่วนสมควรแก่พฤติการณ์

พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ น้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน 1 กต 8993 พระนครศรีอยุธยา ถูกดัดแปลงเปลี่ยนล้อหลัง เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ พร้อมเงินสด 22,020 บาท สลากกินแบ่งรัฐบาล 29 ฉบับ ที่คนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงไป ส่วนอาวุธปืนขนาด .38 ที่คนร้ายใช้ในวันที่ก่อเหตุ ให้การอ้างว่าขณะขับหลบหนีได้โยนใส่ท้ายรถบรรทุกพ่วงที่จอดอยู่ริมข้างทาง แต่ตำรวจยังไปปักใจเชื่อ ซึ่งการแถลงข่าวมีภรรยา เครือญาติ และกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าลอตเตอรี่ มอบดอกไม้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่สามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้รวดเร็ว

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า เจ้าหน้าตำรวจชุดสืบสวน ภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และเจ้าหน้าตำรวจชุดสืบสวน สภ.นครหลวง สามารถแกะรอยคนร้ายได้ตามภาพกล้องวงจรปิด ตำหนิรูปพรรณคนร้ายและยานพาหนะ และเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี จนสามารถทราบตัวผู้ก่อเหตุรวบรวมพยานหลักฐานจนไปสู่การอนุมัติการออกหมายจับ นายประยงค์ ภาคีสุข หรือเตี้ย อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 19/6 หมู่ 2 ต.พระแก้ว อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ที่บ้านพัก

จากการสอบสวน นายประยงค์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง ส่วนแรงจูงใจไม่มีเงินใช้จ่ายและเป็นหนี้การพนัน จึงได้ก่อเหตุขึ้นแต่ก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะยิงผู้บาดเจ็บแต่เนื่องจากผู้บาดเจ็บขัดขืนเลยต้องก่อเหตุดังกล่าว สำหรับประวัติผู้ต้องหา เคยถูกศาลตัดสินจำคุก 9 ปีมาแล้วเมื่อปี พ.ศ.2538 ในคดีร่วมกับพวก 5 คน ปล้นรถทัวร์ในท้องที่ สภ.บางปะหัน จากนั้นเมื่อปี พ.ศ.2552 ถูกศาลตัดสินจำคุก 12 ปี ในคดีใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ พยามฆ่า เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 62 ก็มาก่อเหตุในลักษณะแบบเดิมอีก

จากนั้นได้พาผู้ต้องหาไปทำแผนยังจุดที่ก่อเหตุ โดยมีประชาชนและญาติของผู้บาดเจ็บมาดูเหตุการณ์กันเป็นจำนวนมากแต่ไม่มีเหตุชุลมุนเกิดขึ้น ก่อนที่จะนำตัวขึ้นรถตู้ของตำรวจที่เตรียมไว้ ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...