xs
xsm
sm
md
lg

แก๊งปลอมไลน์หลอกญาติ-สาวไทยในต่างแดนโอนเงินโร่เคลียร์เหยื่อขอใช้หนี้ แต่ยังเบี้ยว-จ่ายไม่หมด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครสวรรค์ - แก๊งมิจฉาชีพปลอมไลน์หลอกญาติ-สาวไทยในต่างแดนโอนเงินโร่ขอเคลียร์เหยื่อหลังถูกแจ้งความจับ แต่สุดท้ายยังเบี้ยว-จ่ายไม่หมด ด้านหนุ่มเจ้าของบัญชีบอกโดนหลอกเหมือนกัน-ตามจี้ให้ใช้หนี้ถึงบ้านมาแล้วความคืบหน้ากรณีแก๊งมิจฉาชีพเปิดไลน์ปลอมใบหน้าหลอกให้ญาติ-สาวไทยที่มีสามีต่างประเทศทั้งเยอรมนี นอร์เวย์ สวีเดน เดนมาร์ก เนเธอร์แลนด์ ฯลฯ โอนเงินให้ จนต้องเสียเงินรวมกันนับสิบๆ ล้านบาท

ต่อมานางจีรานุช ทุเครือ เจ้าของกิจการค้าขายปลาร้าเขยลาวในเนเธอร์แลนด์ พร้อมสามีที่เป็นญาติของ “ยาป สตัม” อดีตกองหลังชื่อดังของทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และนางณัฐฐาริการ์ ชาร์นเกชอีกอร์ล ที่ตกเป็นเหยื่อถูกหลอกสูญเงินไปกว่า 148,000 บาท ได้แจ้งความไว้ต่อ ร.ต.อ.ธณรณ เหล่าเขตกิจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ เพื่อดำเนินคดี นางอรนันท์ สิงหาสาร สาววัย 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 304 หมู่ 14 ตำบลแม่เปิน อำเภอแม่เปิน จังหวัดนครสวรรค์ เจ้าของบัญชีที่หลอกเหยื่อโอนเงินให้

ส่าสุด นางนางณัฐฐาริการ์ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ฉัตรเพชร ศิลา สารวัตรสอบสวน สภ.แม่เปิน อ.แม่เปิน หลังจากมีชายอ้างว่าเป็นญาติของนางอรนันท์ สิงหาสาร สาววัย 21 ปี จะขอชดใช้เงินดังกล่าวให้กับนางณัฐฐาริการ์ แต่จะขอผ่อนเป็นงวดๆ แต่นางณัฐฐาริการ์จะขอรับเงินคืนแบบงวดเดียว ไม่มีผ่อนชำระ

อย่างไรก็ตาม ต่อมามียอดเงินเข้าบัญชีจำนวน 30,000 บาท นางณัฐฐาริการ์จึงได้นำ statement มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อใช้เป็นหลักฐานเพิ่มเติมดำเนินคดีต่อแก๊งปลอมไลน์หลอกเหยื่อคนไทยในต่างแดน และญาติโอนเงินให้

ด้านนายสมบัติ พุกแฟง ที่ถูกใช้บัญชีหลอกให้เหยื่อโอนเงินด้วย ได้ให้ปากคำต่อตำรวจที่เรียกตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม ว่าถูกนางอรนันท์ใช้บัญชีหลอกเหยื่อให้โอนเงินมา ตนเองไม่ได้มีส่วนรู้เห็น โดยบัญชีก็อยู่กับนางอรนันท์ อีกทั้งยังถูกปลอม face book หลอกเหยื่ออีกด้วย ทำให้ครอบครัวของตนเดือดร้อนมาก

“ครอบครัวของผมก็รู้จักครอบครัวของนางอรนันท์ ผมกับบิดาก็ได้ไปพูดคุยกับอรนันท์แล้วรับปากว่าจะชดใช้หนี้ให้กับนางณัฐฐาริการ์ทั้งหมด แต่ก็ผิดคำพูด จนถึงวันนี้ก็บ่ายเบี่ยงอ้างว่าไม่มีเงินกำลังหาให้อยู่ ทำให้ผมเข็ดกับการมี face book และไลน์ จะเลิกเล่นแล้ว ไม่คิดว่าจะมีภัยถึงขนาดนี้”

อย่างไรก็ตาม หลังจากเป็นข่าวพบว่ายังมีเหยื่อที่โดนหลอกอีกหลายรายติดต่อผ่านนางณัฐฐาริการ์ เพื่อสอบถามถึงการดำเนินคดีต่อแก๊งนี้แล้ว คาดว่าจะมีผู้เสียหายมาแจ้งความดำเนินคดีต่อแก๊งมิจฉาชีพกลุ่มนี้เพิ่มเติมอีกจำนวนมาก และมีรายงานจากแหล่งข่าวว่านางอรนันท์ ยังคงอยู่ในพื้นที่ไม่ได้หลบหนีไปไหน และยังมีคนเห็นเข้าออกบ้านที่พักอาศัยอยู่

ส่วน พ.ต.ท.ฉัตรเพชร ศิลา สารวัตรสอบสวน สภ.แม่เปิน อ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ แจ้งว่าผู้เสียหายที่โดนหลอกให้โอนเงินก็ขอให้มาแจ้งความได้ที่ สภ.แม่เปิน ตลอดเวลา ขณะการแจ้งข้อกล่าวหา ตอนนี้กำลังรวบรวมหลักฐานว่าจะเข้าข่ายความผิดใดบ้าง พร้อมยืนยันจะทำคดีให้ถึงที่สุดเพื่อเอาตัวคนผิดมาลงโทษต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...