xs
xsm
sm
md
lg

ระทึกกลางดึก!! หนุ่มช่างซ่อมขับรถยนต์หรูติดแก๊ส เกิดไฟลุกท่วมวอดทั้งคัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - หนุ่มช่างซ่อมขับรถยนต์เก๋งติดแก๊สยี่ห้อหรูไปซ่อมรถให้ลูกค้า ขากลับรถตัวเองเกิดมีปัญหา ได้กลิ่นไหม้ จอดรถข้างทางเตรียมลงไปดู เกิดไฟลุกพรึบ วิ่งไปหาที่ดับไฟ ไม่ทัน ไฟลุกไหม้ทั้งคัน


เมื่อเวลา 21.30 น. วันนี้ (18 ก.ย. ) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋งเกิดไฟลุกไหม้ ผู้ขับขี่หนีออกมาจากรถได้ทัน บริเวณ ถนนเลียบทางรถไฟหัวโกรก หมู่ 2 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จึงประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เข้าร่วมตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู 318I สีดำ หมายเลขทะเบียน กน 5641 ชลบุรี เกิดเพลิงลุกไหม้ทั้งคัน สอบถามทราบว่าเป็นรถยนต์ติดแก๊ส เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงกันให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกห่างจากจุดเกิดเหตุ และทำการปิดถนนไม่ให้รถสัญจรผ่านไปมาในบริเวณดังกล่าวทันที ถึงแม้ว่าขณะนั้นจะมีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่ก็ไม่ทำให้เปลวไฟลดลง

ส่วนเจ้าของรถ ทราบชื่อคือ นายมนัส คงมั่น อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นช่างซ่อมรถยนต์ ทนเห็นสภาพรถของตัวเองไม่ได้ นั่งรถกลับบ้านเพื่อแจ้งให้นายสมชาย คงมั่น ผู้เป็นบิดา มาดูที่เกิดเหตุแทน ระหว่างนั้นเกิดถังแก๊สฟู่ออกมา เปลวเพลิงลุกขึ้นอย่างแรงอีกครั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องกระโดดออกจากที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว ก่อนรอให้ปลอดภัยจึงเข้าควบคุมเพลิงอีกครั้ง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบสวน นายสมชาย เปิดเผยว่า ตนเองอยู่บ้าน ส่วนลูกชายเจ้าของรถได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวออกไปซื้ออะไหล่รถ และไปซ่อมรถให้ลูกค้าบริเวณถนนสาย 9 กิโล ขณะลูกชายกำลังขับรถกลับบ้านมาถึงที่เกิดเหตุ ได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงพยายามจอดรถลงไปตรวจสอบ แต่ก็เกิดไฟลุกขึ้นบริเวณห้องเครื่อง ลูกชายจึงรีบลงจากรถแล้วพยายามหาที่ดับเพลิง

พร้อมทั้งโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ประสานรถดับเพลิงทันที แต่รออยู่นานก็ยังไม่มา และทนเห็นรถตัวเองไหม้ไปต่อหน้าไม่ไหว จึงตัดสินใจนั่งรถกลับบ้านไปบอกให้พ่อออกมาดูรถแทน ซึ่งผลปรากฏว่าเพลิงได้เผารถไหม้วอดทั้งคัน รวมทั้งเครื่องเสียงที่ติดตั้งมากว่าแสนบาท เหลือเพียงแต่โครงรถให้ดูต่างหน้าเท่านั้น ซึ่งตนได้แต่ปลอบใจลูกชาย ว่า สิ่งของเสียหายช่างมัน คนไม่เป็นอะไรก็ดีแล้ว ซึ่งตนเองไม่ติดใจอะไร จะนำรถกลับบ้านเพื่อไปตัดสินใจว่าจะจัดการอย่างไรต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...