xs
xsm
sm
md
lg

อึ้ง!! ปาฏิหาริย์ หลวงพ่อทองใบ มรณภาพ สังขารไม่เน่าเปื่อย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อ่างทอง - อึ้ง!! ปาฏิหาริย์หลวงพ่อทองใบ มรณภาพ สังขารไม่เน่าเปื่อย ผม และหนวดเครายังคงขึ้นดกดำ ชาวบ้านกราบไหว้ขอพรโชคลาภ นำรูปปั้นแมวมาถวาย และยังมีการนำมาปล่อยไว้ที่วัดให้พระเลี้ยงดูกว่า 50 ตัว

วันนี้( 18 ก.ย.) ที่บริเวณวิหาร วัดอบทม ตำบลอบทม อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง พบว่าที่บริเวณหน้าที่ตั้งหีบบรรจุสังขาร หลวงพ่อทองใบ ฐิตจิตโต อดีตเจ้าอาวาสวัดอบทม ที่ได้มรณภาพไปแล้วกว่า 20 ปี สังขารของหลวงพ่อทองใบ ไม่เน่าเปื่อย มีเกศา หรือผม ขึ้นยาวออกมาดกดำทั้งศีรษะ พร้อมยังพบมีหนวดเคราขึ้นมาบริเวณใต้คาง และมีเล็บงอกยาวออกมาด้วย โดยที่บริเวณหน้าที่ตั้งหีบบรรจุสังขารของท่านนั้น มีรูปปั้นแมวจำนวนมาก และโดยรอบบริเวณวัดยังมีแมวจริงตัวเป็นๆกว่า50ตัว ที่ชาวบ้านนำปล่อยไว้ที่วัด ไห้พระเลี้ยงดู

ด้านพระสมนึก ฉษิกิญโย ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอบทม เล่าให้ฟัง ว่า หลวงพ่อพระอุปัชฌาย์ทองใบ ฐิตจิตโต หรือที่ชาวบ้านเรียกท่านว่า หลวงพ่อทองใบ ได้มรณภาพนานกว่า 20 ปีแล้ว โดยในสมัยที่หลวงพ่อยังมีชีวิตอยู่นั้น หลวงพ่อเป็นพระที่มีเมตตาต่อสัตว์ทุกชนิด โดยเฉพาะแมว โดยท่านได้เลี้ยงดูแมวที่วัดอย่างดีหลังได้มีชาวบ้านได้นำมาปล่อยทิ้งไว้ที่วัด หลังจากมรณภาพแล้ว ชาวบ้านที่เดินทางมากราบไหว้ขอพร ประสบความสำเร็จ จึงได้นำรูปปั้นแมวมาถวายจำนวนมาก

นอกจากแมวที่เป็นรูปปั้นสวยงามจำนวนมาก ที่บริเวณหน้าที่ตั้งหีบบรรจุสังขารหลวงพ่อทองใบ ในบริเวณวัดอบทม ยังมีแม่จำนวนมากกว่า 50ตัว ที่ชาวบ้านได้นำมาปล่อยวัด และทางวัดก็ได้นำข้าวก้นบาตรมาเลี้ยงดู พร้อมกับอาหารเม็ดที่มีญาติโยมนำมาถวาย ช่วยเหลือในการเลี้ยงดู และยังพบว่า พบว่าหลวงพ่อทองใบ ที่มรภาพไปแล้วกว่า 20 ปี มีเกศา หรือผมของหลวงพ่อนั้น ยังคงขึ้นยาวออกมาดกดำทั้งศีรษะ และมีหนวดเคราขึ้นมาบริเวณใต้คาง มีเล็บงอกยาวออกมา




กำลังโหลดความคิดเห็น