xs
xsm
sm
md
lg

โร่แจ้งตำรวจจับเพจขายรถหลุดจำนำ หนุ่มโอน 15,000 ไม่ได้แม้แต่เงาบิ๊กไบค์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายทวีศักดิ์ ผู้เสียหาย โอนเงินมัดจำไป 15,000 บาทแต่ไม่ได้รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์
อุดรธานี - หนุ่มอุดรสุดช้ำโร่แจ้ง “ตำรวจ” ถูกหลอกโอนเงิน 15,000 บาทหวังซื้อบิ๊กไบค์หลุดจำนำราคาสุดถูกผ่านเพจรถหลุดจำนำ สุดท้ายผ่านไปหลายวันไม่มีใครมาส่งรถให้ตามนัด จึงพึ่งตำรวจจับมิจฉาชีพ ขณะที่เพจดังกล่าวยังเปิดขายรถปกติ

วันนี้ (18 ก.ย. 62) ร.ต.ท.หญิง กิตติยาภรณ์ แก้วมุงคุณ ร้อยเวร สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งความร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐานให้ดำเนินคดีต่อเพจ “รถหลุดจำนำ สภาพดี” จากนายทวีศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) ชาวจังหวัดอุดรธานี หลังติดต่อขอซื้อรถจักรยานยนต์หลุดจำนำจากทางเพจแล้วไม่ได้รถ อีกทั้งยังถูกหลอกให้โอนเงินมัดจำครึ่งหนึ่งของราคารถก่อน หลังโอนเงินเสร็จก็ไม่ส่งมอบรถตามที่นัดหมาย

นายทวีศักดิ์ ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนกำลังมองหารถจักรยานยนต์ราคาถูก ต่อมามีเพื่อนที่รู้จักกันแนะนำว่าเพจนี้ขายของถูก จึงติดตามเข้าไปดูในเพจ เห็นว่ามีรถจักรยานยนต์รุ่นที่ตนชื่นชอบกำลังประกาศขาย ซึ่งระบุข้อความว่า ปี 2016 HD48 XL1200X ไมเนอร์เชนจ์ ล้อแม็ก เอกสารจำนำครบชุด ภาษีไม่ขาด วิ่ง 6,000 ไม่มียึดไม่มีตาม ขับปกติสบายใจทั่วไทย ใช้งานตลอดชีพ #ราคา.... 35,000 บาท เน้นลูกค้าไม่เน้นกำไร สอบถามข้อความเพิ่มเติม หรือแอดไลน์ ไอดี byboi456

เมื่อเห็นข้อความแล้วจึงติดต่อขอซื้อเพราะชอบ ไม่ได้คิดอะไร พร้อมโอนเงินไปจำนวน 15,000 บาท เข้าบัญชีธนาคารออมสิน เลขบัญชี 02-029441-7363 นางสาวสุดารัตน์ เพิ่มกระโทก เพื่อวางเป็นเงินมัดจำไว้ หลังจากโอนไปแล้วทางเพจบอกว่าให้รอรับรถ โดยจะมีคนนำมาส่งให้ แต่เวลาผ่านไปหลายวันก็เงียบ ตนมาฉุกคิดได้ว่าอาจถูกหลอกแล้ว จึงรีบเข้ามาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
อย่างไรก็ตาม เพจดังกล่าวยังคงโพตส์ขายรถคันนี้ต่อไป อีกทั้งมีรถคันอื่นถูกประกาศขายทางเพจอยู่อีกหลายคัน ฝากเตือนไปถึงผู้ที่จะซื้อรถมือสองที่มีราคาถูกกว่าความเป็นจริงต้องระวังให้ดี เพราะอาจถูกจับดำเนินคดีในข้อหารับซื้อของโจร หากรถคันที่ซื้อมานั้นเป็นรถที่ขบวนการโจรกรรมนำรถหลุดจำนำมาสวมทะเบียนเพื่อหลอกขายได้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น