xs
xsm
sm
md
lg

เลวจริง ซ้อเบสหลอกเหยื่อโอนเงิน บัญชีชื่อ “บิณฑ์ บันลือฤทธิ์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พระนครศรีอยุธยา - เหยื่อโผล่ เลขบัญชี ชื่อบัญชี ตรงกับบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ แต่ไม่ใช่โอนช่วยเหลือน้ำท่วม กลับเป็นการโกงเงินกู้ หลอกเหยื่อให้โอนมัดจำก่อนจ่าย รับเงินเสร็จ บล็อกเฟซบุ๊กหนี เชื่อว่าเป็นมิจฉาชีพ
วันนี้ (18 ก.ย.) ที่สถานีตำรวจภูธรอุทัย อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา น.ส.สุทธาทิพย์ แสงเสถียร อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 110/7 หมู่ที่ 7 ตำบลบ่อโพง อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เดินทางมาขอเอกสารเพิ่มเติมเพื่อไปอายัดบัญชีธนาคารออมสินในชื่อ น.ส.นภัสสร ทองบุตร หลังได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา กรณีโอนเงินไปที่เลขบัญชี 020288310491 ธนาคารออมสิน ชื่อ น.ส.นภัสสร ทองบุตร

เนื่องจากมีการแชตคุยทางข้อความในเฟซบุ๊กกับบุคคลที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า ซ้อ’เบส โดยเป็นการคุยถึงการปล่อยเงินกู้ ซึ่งมีการให้โอนมัดจำ 1,000 บาทพร้อมเอกสารเพื่อจะโอนเงินมาให้กู้ จำนวน 15,000 บาท แต่พอโอนไปให้แล้วกลับบล็อกเฟซหนีติดต่อไม่ได้ จึงรู้ตัวว่าโดนหลอก หลังจากนั้นจึงมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ และมารู้ทีหลังว่า เลขบัญชีและชื่อตรงกับบุคคลที่ไปแอบอ้างในบัญชี “บิณฑ์ บันลือฤทธิ์” จึงเดินทางมาเพื่อขอเอกสารเพิ่มเติม เพื่อไปยื่นต่อธนาคารออมสิน เพื่ออายัดและดำเนินคดีตามกฎหมาย

น.ส.สุทธาทิพย์ แสงเสถียร กล่าวว่า ตอนแรกเข้าไปในเฟซบุ๊กปล่อยเงิน ตอนแรกคุยกับเขาไปแล้วระยะหนึ่ง แต่ก็ยังชั่งใจ แต่ต้องบอกตามตรงว่ามีความจำเป็นต้องใช้เงิน ก็เลยลองติดต่อไปซึ่งเป็นเฟซเงินกู้ พอถามไปขอมัดจำ 1,500 บาท จึงกลับไปคุยกับน้องที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า ซ้อ’เบส เขาก็เลยแนะนำให้กู้กับเขา เขาก็ถามว่าพี่จะเอาเงินเท่าไหร่ พี่บอกว่าเอา 15,000 บาท เขาก็เลยบอกว่ามัดจำ แค่ 1,000 ส่งขั้นต่ำ 350 ระยะเวลาผ่อน 1 ปี เราก็ถามไปเพราะเรากลัวว่าจะมีปัญหาอะไรไหม แต่เราเดือดร้อนจริงๆ เขาบอกว่าไม่มีปัญหาอะไร พี่โอนเงินมัดจำมาให้ 1,000 และยื่นเอกสารมา เขาก็ส่งเลขบัญชีและชื่อมาให้

ซึ่งวันนั้นตนเองทำงานอยู่ เขาก็โทร.มาเร่ง โอนให้หรือยัง เราก็เริ่มกลัวแล้วเพราะว่าเอกสารก็ยังไม่พร้อมทำไมถึงเร่งให้โอนเงิน แต่เขาบอกว่าไม่เป็นไร พี่โอนมัดจำมา 1,000 อีกสักพักจะโอนกลับมาให้ 15,000 บาท เราก็โอเค โอนไปให้ พอโอนปุ๊บเขาบล็อกเลย ก็เลยรู้ว่าเราโดนแล้ว เพราะขึ้นหน้าเฟซเลยว่าติดต่อไม่ได้ ก็เลยรีบโทร.ไปที่ธนาคาร คือเรารู้ว่าเราโดนแน่ ธนาคารเลยบอกให้ไปแจ้งความ แล้วเอาเอกสารมาอายัดบัญชี ตนจึงมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูธรอุทัย

ซึ่งในขณะนั้นก็ยังไม่ได้เตรียมเอกสารอะไรมา เพราะยังอยู่ในช่วงตกใจ เราไม่รู้จะต้องทำอะไร เตรียมอะไร เรานำมาให้อีกรอบในวันอาทิตย์ ซึ่งเราไม่ได้เอกสารอะไรมา เราจึงโทร.ไปสอบถามธนาคารอีกครั้ง ธนาคารบอกให้นำเอกสารไป วันนี้จึงลาหยุดงาน เพื่อมาขอเอกสารกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไปยื่นต่อทางธนาคารในวันนี้

น.ส.สุทธาทิพย์ กล่าวต่อว่า ได้คุยกับเพื่อน และได้เล่าเรื่องกรณีของ "บิณฑ์" จึงมาสังเกตดูเลขบัญชีที่ตนเองโอนไป ปรากฏว่าเป็นเลขบัญชีเดียวกัน ชื่อเดียวกัน หลังจากนั้น มีนักข่าวติดต่อมาคุยด้วยว่าเป็นคนเดียวกัน ถูกจับได้แล้วที่ลพบุรี คือว่าเราผู้หญิงคนเดียวเราก็ไม่กล้า ไม่รู้ จึงอยากได้ความรู้หรือชี้แจงให้เราเข้าใจ ซึ่งพอรู้ ก็รู้สึกเสียความรู้สึก เขาทำกับคนที่กำลังเดือดร้อนได้ลงคอเงิน 1,000 บาทมีความสำคัญกับเรามาก กว่าเราทำงานจะได้ คือเสียความรู้สึกมากๆ เขาทำเหมือนว่าเป็นเรื่องสนุก คือจะแจ้งความและดึงเงินคืนเรามา และเหมือนว่าจะมีคนที่โดนเหมือนเรา อยากให้ออกมาแจ้งความและดำเนินคดีกับคนคนนี้ เพื่อไม่ให้ไปทำกับคนอื่นอีก เงิน 1,000 ก็จริงแต่สำหรับคนหาเช้ากินค่ำมันไม่ใช่น้อยๆ น.ส.สุทธาทิพย์ แสงเสถียร กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...